Tư vấn chế độ ăn

Vì sao nên lựa chọn cà rốt làm thực phẩm giảm cân ?

Cà rốt được coi là một trong những siêu  thực phẩm giảm cân, cà rốt có chứa hơn 10 loại chất dinh dưỡng bao gồm beta Carotene, vitamin B1, B2, C, D, E, K và can xi, chất xơ….. Đây là thực phẩm tối ưu được lựa chọn để giảm cân vô cùng hiệu quả !

Vì sao nên lựa chọn cà rốt làm thực phẩm giảm cân ?

Các loại vitamin mà cà rốt mang lại cho bạn làm quá trình trao đổi chất diễn ra vô cùng mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa và năng lượng giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Chất xơ trong cà rốt làm cho nó trở thành món ăn vặt hữu ích khi mà nó giảm cảm giác thèm ăn của bạn, chất xơ trong cà rốt làm bạn no lâu hơn, với vị ngọt tự nhiên cà rốt làm bạn cảm thấy không thèm ngọt nữa.

Lưu ý khi giảm cân bằng cà rốt tại nhà 

Vì sao nên lựa chọn cà rốt làm thực phẩm giảm cân ?

Không nên ăn quá nhiều cà rốt lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì cà rốt chứa vitamin A là beta- caroten khi vào cơ thể chuyển thành vitamin A chỉ còn 1/6 nhưng nếu cung cấp quá nhiều sẽ bị mất cân bằng và bị rối loạn, nếu dùng quá nhiều và kéo dài sẽ gây da bệnh da vàng.

2 cách giảm cân nhanh hiệu quả tại nhà với cà rốt

 

  • Sinh tố cà rốt giúp giảm cân hiệu quả tại nhà :

Nguyên liệu: Bạn chuẩn bị cà rốt từ 2 đến 3 củ tùy vào mức độ bạn uống nhiều sinh tố hay không. Mang rửa sạch rồi thái miếng. Bạn chuẩn bị một máy xay sinh tố để xay. Sau đó, bạn cho cà rốt và một ít đá vào máy xay rồi xay nhuyễn. Cho ra cố, thế là bạn đã có một cốc sinh tố tươi mát từ cà rốt rồi nhé.

Lưu ý, muốn giảm cân nhanh từ cà rốt và phát huy hết tác dụng của nó, mỗi ngày bạn nên uống sinh tố cà rốt 1 đến 2 lần trước bữa ăn chính, không nên nhịn ăn để uống sinh tố cà rốt. Tuy nhiên, lúc đói bạn có thể uống một ly sinh tố để giảm cơn đói trước khi ăn cơm. Bạn kiên trì thực hiện thực đơn này thì một tháng sau bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.

  • Món cà rốt luộc giúp giảm cân hiệu quả tại nhà:

Nguyên liệu: Bạn chuẩn bị số lượng cà rốt tùy theo bạn ăn bao nhiêu, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên ăn từ 2 đến 3 củ trên một bữa. Cách chế biến cà rốt cũng rất đơn giản: Bạn chọn những củ cà rốt tươi, ngon, mang rửa sạch rồi thái theo hình miếng ăn tùy ý bạn. Sau đó, bạn đun sôi nước và thả cà rốt vào. Trong quá trình sôi, bạn nên cho thêm một ít bột ngọt và thêm ít muối để tạo vị đặm đà cho món cà rốt luộc. Không nên để cà rốt mềm quá, khi thấy chín rồi thì bạn vớt cà rốt ra để nguội để ăn.

Tuy nhiên để giảm cân bằng cà rốt là một phương pháp hiệu quả nhưng mỗi ngày chỉ nên ăn 1 củ (khoảng 100 – 150gram) và mỗi tuần chỉ ăn từ 3 – 4 buổi để vừa có thể giảm cân và vừa đảm bảo sức khỏe.