Giảm cân cho người lớn tuổi

Thực đơn giảm cân an toàn cho độ tuổi 50

Bước sang tuổi 50, cơ thể con người sẽ có những thay đổi rõ rệt về hooc môn, khả năng vận động các môn thể thao nặng. Chính vì thế, cần  đặc biệt chú ý đến dinh dưỡng, để việc giảm cân tuổi 50 nhanh chóng, an toàn nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách nào giảm cân tốt nhất cho độ tuổi 50? Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Ở tuổi 50, chế độ dinh dưỡng, lượng mỡ thừa tích hợp trong cơ thể thường dễ dàng hơn so với các độ tuổi khác. Chính vì thế cần đặc biệt lưu ý để có phương pháp giảm cân riêng biệt.

Thực đơn giảm cân an toàn cho độ tuổi 50

Cách giảm cân đơn giản ở tuổi 50

Nên nấu ăn tại nhà

Những bữa ăn do chính tay bạn nấu chắc chắn giúp bạn thoát khỏi tình trạng thất vọng về một bữa ăn dở tệ có thể dẫn bạn đến tình trạng chán ăn. Đồng thời, giúp bạn kiểm soát tốt nhất lượng thức ăn và loại thức ăn sẽ nạp vào cơ thể.
Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể ăn những thức ăn bạn thích mỗi tuần, miễn là giữ chừng mực!

Chọn một môn thể thao hoặc tăng cường sự vận động

Thực đơn giảm cân an toàn cho độ tuổi 50

Sự trao đổi chất đang chậm dần theo sự lão hóa tự nhiên của cơ thể. Khắc phục tình trạng này, bạn cần tăng cường sự vận động để bù đắp lại quá trình này.
Đi bộ, đi xe đạp, chạy bộ là những lựa chọn lý tưởng cho quá trình giảm béo tự nhiên của bạn. Và đừng quên chọn một chế độ tập luyện phù hợp với sức khỏe của cơ thể và duy trì đều đặn.

Ăn nhẹ một lần mỗi ngày

Để chấm dứt cơn thèm ăn tự nhiên, bạn nên có một bữa ăn nhẹ vào khoảng đầu giờ chiều. Một mẩu bánh mì 100% yến mạch hay ngũ cốc thô sẽ giúp chấm dứt cơn thèm ăn của bạn. Lựa chọn một mẩu trái cây hoặc các thực phẩm không đường làm từ sữa cho cơn thèm ăn vào các buổi khác trong ngày.

 

Thực đơn giảm béo tự nhiên tuổi 50 trong 1 tuần

Bữa sáng giảm béo tự nhiên:
50ml sữa ít béo; 60g bánh mì; 8g bơ hoặc 2 muỗng cà phê mứt; 1 lát trái cây
Bữa trưa:
– 150g thức ăn nấu chín (ưu tiên thực phẩm giàu carbonhydrates)
– 1 đĩa rau sống/rau luộc
– 100g thịt nấu chín
– 2 muỗng cà phê dầu
– 1 hũ yaourt tự nhiên
– 1 lát trái cây
Bữa ăn nhẹ
– 60g bánh mì; 40g phô-mat hoặc 30g chocolates
Bữa tối
– 1 bát canh rau hoặc 200g rau sống/luộc
– 80g cá hoặc 1 lát thịt lợn muối hoặc 50g thịt nấu chin
– 1 muỗng cà phê dầu
– 1 hũ yaourt lên men tự nhiên
– 1 lát trái cây

Giảm béo tự nhiên và nhanh chóng đòi hỏi người giảm cân phải thực sự kiên trì và nỗ lực. Hãy lên cho mình kế hoạch giảm cân an toàn và hiệu quả với thực đơn và chế độ luyện tập khoa học. Bên cạnh đó, tham khảo các phương thuốc giảm cân của Đông Y Bà Vằng để có được một cân nặng như mong muốn.