Thực đơn giảm cân

Thực đơn giảm cân an toàn cho người huyết áp thấp

Đối với mỗi đối tượng khác nhau lại có phương pháp giảm cân riêng biệt. Giảm cân cho người huyết áp thấp cũng sẽ có những chế độ ăn và tập luyện khác biệt so với những người bình thường. Vậy chế độ ăn và tập luyện như thế nào là hợp lý? Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Thực đơn giảm cân an toàn cho người huyết áp thấp

Nguyên tắc giảm cân an toàn cho người huyết áp thấp

Để giảm cân an toàn cho người bị huyết áp thấp, chúng ta không thể bỏ qua những nguyên tắc sau: 

+ Tuyệt đối không được bỏ bữa. 

+ Không áp dụng thực đơn giảm cân Lowcarb hoặc Detox vì đây là những phương pháp loại bỏ hoàn toàn đường, tinh bột ra khỏi thực đơn hàng ngày, dễ dẫn đến tình trạng hạ đường huyết. 

+ Khi lựa chọn thực đơn giảm cân an toàn cho người bị huyết áp thấp, bạn vẫn cần đa dạng các loại thực phẩm cũng như các chất dinh dưỡng bổ sung trong cơ thể. Tuy nhiên cần cân đối lượng tinh bột, đường, chất béo để đảm bảo không bị tụt huyết áp mà vẫn không gây tăng cân, tích mỡ. 

Thực đơn giảm cân an toàn cho người bị huyết áp thấp

Thực đơn giảm cân an toàn cho người huyết áp thấp

+ Bạn vẫn sử dụng đường nhưng là loại đường dành riêng cho người ăn kiêng, không có khả năng tạo thành chất béo xấu bên trong cơ thể.

+ Để bổ sung tinh bột, thay vì ăn cơm, bánh mì… bạn có thể thay thế bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, mè đen, yến mạch… Đây là những loại thực phẩm không gây tăng cân mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. 

Gợi ý thực đơn giảm cân an toàn cho người huyết áp thấp

Thực đơn giảm cân an toàn cho bữa sáng:

– Cháo yến mạch hoặc cháo đậu xanh.

– 1 cốc nước ép bưởi.

Thực đơn giảm cân an toàn cho bữa trưa:

– 1 chén cơm gạo lứt.

– Thịt bò hầm rau củ.

– Canh giá đỗ.

– 1 quả cam tráng miệng.

Thực đơn giảm cân an toàn cho người bị huyết áp thấp

Thực đơn giảm cân an toàn cho bữa tối:

– 1 ly sữa tươi không đường, không chất béo.

– Salat rau củ trộn.

– Một miếng lườn gà nướng.

Những món ăn trong thực đơn giảm cân an toàn cho người huyết áp thấp gợi ý ở trên hoàn toàn không chứa chất béo mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể dựa tham khảo và lên thực đơn phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích riêng của bản thân.

Với người huyết áp thấp cần có một chế độ và thực đơn giảm cân riêng biệt để có thể đảm bảo được cân nặng cũng như sức khỏe. Tránh dùng các biện pháp giảm cân cấp tốc, giảm cân không an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe.