Giảm cân cho cơ địa khó giảm

Thực đơn giảm cân hàng ngày cho người cơ địa khó giảm

Giảm cân một cách an toàn nhất cần chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện. Với mỗi đối tượng khác nhau lại có một chế độ ăn uống giảm cân riêng biệt. Ngày hôm nay, cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu về thực đơn giảm cân cho những người cơ địa khó giảm. Đây là những người béo phì lâu năm, chắc thịt và ít mỡ.

Thực đơn giảm cân hàng ngày cho người cơ địa khó giảm

Tìm hiểu về đối tượng người cơ địa khó giảm cân

Giảm cân phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi đối tượng. Việc giảm cân là khó khăn hơn ở những người béo lâu năm vì mỡ khi tích tụ lại cơ thể có hai dạng tạm thời và cố định. Nếu mỡ tạm thời không được sử dụng sẽ trở thành mỡ cố định làm cho việc giảm mỡ cố định thường mất nhiều thời gian hơn.

Đối với những người béo lâu năm thì bạn cần xác định được việc giảm cân cần sự kiên trì và quyết tâm. Hãy tính xem mình dư bao nhiêu cân để lên kế hoạch giảm cân phù hợp.

Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân cho người béo lâu năm như bạn cũng hợp lý, tuy nhiên không phải sử dụng các sản phẩm giảm cân mà bạn không quan tâm đến chế độ ăn uống và tập luyện được. Dùng bất cứ sản phẩm hỗ trợ giảm cân nào bạn cũng cần phải ăn uống khoa học, có chế độ ăn kiêng hợp lý và tập luyện thì bạn mới giảm được cân. Muốn duy trì được cân nặng thì bạn phải ăn vừa đủ lượng calo cơ thể cần.

Giảm cân cho người cơ địa khó giảm với thực đơn ăn hàng ngày

Phương pháp giảm béo phù hợp với bạn là áp dụng chế độ ăn hạn chế lượng Kcal, hạn chế chất béo, chất đường bột và phương pháp tập luyện tích cực. Xem thêm: Phương pháp giảm cân bằng gạo lứt muối mè

Thực đơn ăn kiêng hàng ngày như sau

Ăn kiêng phải tiến hành từng bước một, giảm dần lượng kcal theo từng tuần. Mỗi tuần bạn nên giảm 500 – 700kcal/ngày sau đó khi cơ thể bạn đã thích nghi được với mức ăn đó, bạn có thể tiếp tục giảm thêm có thể đến 800 -1000kcal/ngày so với năng lượng hiện tại bạn đang tiêu thụ.

Bạn có thể tham khảo thực đơn trong 1 ngày (1200kcal):

Khi ngủ dậy buổi sáng bạn nên uống 1 cốc nước lọc hoặc 1 cốc nước chanh: 150ml.

7 – 8h: 1 bát phở gà (100g bánh phở, 100g thịt gà)

10h: bữa phụ

100g – 200g hoa quả như ổi, bưởi, cam, dưa chuột

Trưa 11 – 12h: cơm 1 bát, cá 150g, rau: 200 – 300g.

Chiều: bữa phụ 1 hộp sữa chua hoặc 1 cốc sữa đậu nành không đường (200ml).

Tối: Cơm ½ bát (hoặc chỉ ăn súp 1 bát)

Rau: 200 g

Thịt, cá: 50g – 70g

Có thể ăn thêm hoa quả sau bữa ăn tối: thanh long, táo….

Tránh xa các thực phẩm sau khi giảm cân

Thời tiết ngày càng nóng lực, bạn không nên lựa chọn những đồ uống như cocacola, trà, nước ngọt để xua tan cơn khát mà tốt nhất là bạn uống nước lọc hoặc hoạc uống nước chanh, chanh leo, sinh tố….

Không ăn nhiều bánh kẹo ngọt, không bỏ bữa sáng, uống nước đủ 2 – 2,5l/ngày.

Phương pháp tập luyện phù hợp với người có cơ địa khó giảm lâu năm

– Buổi sáng đi bộ nhanh: 30 phút – 1 tiếng.

– Buổi chiều: tập erobic hoặc bơi 1 tiếng cộng thêm các bài tập bụng.

– Ngủ đúng giờ: trước 12h tối.

Với những phương pháp giảm cân trên, bạn cần ứng dụng một cách đều đặn để có thể giảm cân nhanh chóng và an toàn nhất. Ngoài ra, để có thêm những tư vấn riêng biệt cho cơ thể của bạn. Liên hệ với Đông Y Bà Vằng để nhận được tư vấn chi tiết nhất.