Tư vấn chế độ ăn

Thực Đơn Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần Có Hiệu Quả ?

Với mong muốn giảm 4kg trong 1 tuần để bắt đầu công việc mới, chị Thanh Thảo (Q.6, TPHCM) quyết định áp dụng theo một thực đơn giảm cân cấp tốc được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội…. 

Thực Đơn Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần Có Hiệu Quả ?

Không nên tùy tiện áp dụng các thực đơn giảm cân nhanh phản khoa học

Theo giới thiệu trên diễn đàn, ăn theo thực đơn này 1 tuần bạn sẽ giảm đến 6kg. Nếu còn muốn giảm tiếp thì “xả hơi”  2 ngày sau đó lặp lại thực đơn này.

Theo thực đơn này, các nguyên liệu bao gồm: 6 củ hành tây, 6 quả cà chua, 1 bắp cải, 2 tép hành lá, cần tây , rau mùi (ngò ), 3 muỗng nước dùng và các loại gia vị (muối, tiêu, cà ri, tương ớt.…) và được chế biến bằng cách thái rau và củ hành thành miếng nhỏ, rửa sạch, hầm 10 phút, sau đó giảm lửa và tiếp tục đun cho đến khi nhừ. Cho súp vào máy, xay nhuyễn. Súp này để dùng thay thế cho các loại thức phẩm khác khi đói, súp này được cho là ít năng lượng và không làm tăng cân. 

Hí hửng áp dụng ngay, trong 2 ngày đầu chị cảm thấy hơi mệt và đói nhưng vẫn cố chịu đựng để vượt qua. Tuy nhiên đến ngày thứ 3, chị bắt đầu thấy ngán và thèm ăn các món ăn thường ngày.

Chế độ ăn giảm cân cấp tốc trong 1 tuần liệu có hiệu quả và an toàn?

Cho đến hết ngày thứ 4, chị cảm thấy người mệt lả, chân tay bủn rủn và cảm thấy sức sống như bay biến đâu hết. Chịu không nổi, chị lên diễn đàn để thắc mắc về vấn đề này và gặp rất nhiều người cùng cảnh ngộ. Có người đã phải nhập viện vì vừa áp dụng chế độ ăn giảm cân cấp tốc 1 trong tuần, vừa luyện tập khắc nghiệt để mong giảm cân thật nhanh.
 
Đa số những “tín đồ” của phương pháp giảm cân nhanh này đều than thở rằng họ gần như kiệt sức khi bước sang ngày thứ 4. Trong suốt thời gian ăn kiêng theo chế độ này, họ không thể làm được việc gì vì cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, lờ đờ. Chị Thảo cũng thừa nhận “có lúc tưởng sắp xỉu đến nơi rồi nhưng vẫn cố”.

Lý giải lý do tăng cân trở lại, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, sau một thời gian ăn uống kiêng khem, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng và cơ chế “háu ăn” của cơ thể được kích thích. Cơn thèm ăn “điên cuồng” sẽ khiến bạn lao vào ăn uống mất kiểm soát. Kết quả tất yếu là tăng cân trở lại.
 
Bởi vậy, các chuyên gia khuyên các bạn không nên tin và áp dụng vào bất cứ thực đơn giảm cân cấp tốc nào trong 1 tuần. Giảm cân không phải là điều có thể thực hiện trong ngày một ngày hai và cũng không chỉ nằm ở câu hỏi “ăn gì giảm cân nhanh nhất?”. Việc giảm cân cần có kế hoạch kết hợp 3 nguyên tắc dinh dưỡng, vận động và sản phẩm hỗ trợ giảm cân nếu cần.

Thực Đơn Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần Có Hiệu Quả ?
 
Người cần giảm cân nên tìm đến sự hỗ trợ của các trung tâm dinh dưỡng để lên kế hoạch giảm cân từ 4-8 tuần trở lên, có thể lựa chọn những loại thực phẩm nghèo năng lượng nhưng giàu dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể vẫn có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó cần lựa chọn 1-2 hình thức vận động thể dục thể thao để tập luyện thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày và 5 lần/tuần.

Bên cạnh dinh dưỡng và tập luyện, người cần giảm béo nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ giảm cân chứa tinh chất thiên nhiên tác động trực diện vào tế bào mỡ trắng, được chứng minh tính hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.