Tư vấn chế độ ăn

Những loại thực phẩm giảm cân nhanh mà có thể bạn không ngờ tới

Bạn có biết nếu lựa chọn được thực phẩm giảm cân nhanh thì khả năng đốt mỡ cũng rất tốt không? Giảm cân là mục tiêu mà hầu hết tất cả mọi người trên toàn thế giới đều khao khát ở một thời điểm nào đó trong đời, việc áp dụng các thực phẩm giảm cân nhanh đang khá phổ biến trên toàn thế giới hiện nay.

Tuy nhiên hầu hết không phải ai cũng biết hết tất cả các công dụng giảm cân của thực phẩm hàng ngày. Trong bài viết này Giảm Cân Đông Y Bà Vằng sẽ giới thiệu liệt kê tới quý độc giả những loại thực phẩm giảm cân nhanh chóng mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được ở chợ hay siêu thị.

Những loại thực phẩm giảm cân nhanh mà có thể bạn không ngờ tới

Những loại thực phẩm giảm cân nhanh mà có thể bạn không ngờ tới

Súp lơ là thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Súp lơ-bông cải xanh là thực phẩm giúp giảm cân nhanhTheo một bài đăng trên Sống khỏe, “ăn súp lơ vài lần một tuần có thể giảm lượng calo bạn hấp thụ và đồng thời hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Thay vì phải tự giới hạn lượng calo của bạn bằng một số khẩu phần ăn cụ thể, bạn có thể vừa thêm dưỡng chất và giảm calo đồng thời chỉ cần bằng cách ăn bông cải xanh.

Cải xoăn là thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Cải xoăn trong một cuộc đo lường đã được xếp hạng ở những vị trí cao nhất cho vai trò chống oxy hóa và chống gốc tự do gây ung thư.

Một nắm cải xoăn chứa chỉ 33 calo, song nó chứa nhiều dinh dưỡng đầy đủ giúp bạn dễ no hơn và cảm thấy thỏa mãn với bữa ăn. Điều này hỗ trợ bạn giảm lượng calo hấp thu hàng ngày mà không phải hy sinh lượng vitamin và khoáng chất.

Ớt là thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Ớt là thực phẩm cay đã được các nghiên cứu chỉ ra nó giúp đốt cháy calo. Thành phần hóa học capsaicin trong ớt có tác dụng sinh nhiệt, kích hoạt cái gọi là chất béo nâu trong cơ thể chúng ta (brown fat). Theo một bài viết của CBS, càng nhiều chất béo nâu, bạn càng đốt cháy calo.

 

 

Hạt thông là thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Hạt này có vẻ bị lãng quên, nhưng nó có tác dụng ức chế sự thèm ăn khá tốt.Theo Mercola, một axit béo quan trọng tìm thấy trong hạt thông phóng thích một lượng lớn cholecystokinin, một hóc môn ức chế thèm ăn.Thêm nữa, hạt thông chứa nhiều protein, sắt và chất béo tốt sẽ tăng cường năng lượng làm việc cho bạn.

Hạt dẻ là thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Hạt dẻ còn có tên Việt Nam là hạt hồ trăn hay hạt dẻ cười. Đầu tiên việc phải bóc vỏ cũng khiến đây là món ăn chơi thú vị, tránh được ăn quá nhiều. 

Yến mạch là thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Yến mạch không những tốt cho bữa sáng, mà còn có thể dùng ăn trong ngày. Nhiều người không thích vị nhạt của yến mạch, nhưng đó cũng chính là 1 trong những lý do giúp bạn giảm cân vì không sợ bị ghiền ăn quá nhiều. Ngoài ra lợi ích của yến mạch thì khỏi phải bàn rồi.

Hạnh nhân là thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Ngoài việc tăng hóc môn nam tính, hạnh nhân còn có nhiều omega 3, chất xơ và protein giúp bạn kiềm chế việc ăn nhiều.

Mang một ít hạnh nhân trong túi xách hoặc để sẵn trên bàn làm việc, chúng sẽ giúp mỗi khi bạn thèm ăn vặt.

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Một bài viết trên Trường Y tế công cộng Harvard nhấn mạnh rằng các loại ngũ cốc rất giàu chất xơ và khoáng chất cần thiết. Chúng giúp bạn cảm giác no lâu hơn, giảm lượng cholesterol, và bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư.

Thêm nữa: ngũ cốc nguyên hạt còn có thể giúp bạn:

  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Điều hòa đường huyết
  • Hạ mỡ máu
  • Hạ huyết áp
  • Phân phối lại mỡ cơ thể.

Trứng là thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Mình đã đề cập về cholesterol trong trứng, nhưng trứng cũng có thể giúp chống lại cái bụng béo và giảm cân.

Nhờ hàm lượng đạm cao và kết hợp nhiều vitamins, khoáng chất và chất béo tốt, trứng cung cấp năng lượng, giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn, và tăng tốc độ trao đổi chất. Sự kết hợp này giúp bạn ngăn chặn cảm giác thèm cà phê hay bánh ngọt vào buổi sáng. Thực tế bản thân mình rất thích bữa sáng làm tô phở hay mì bò kèm trái trứng trụng.

Những loại thực phẩm giảm cân nhanh mà có thể bạn không ngờ tới

Trong phần sau của bài viết Giảm Cân Đông Y Bà Vằng sẽ tiếp tục giới thiệu tới quý độc giả những thực phẩm giảm cân nhanh chóng và hiệu quả mà ít ai biết .