Giảm cân cho người lớn tuổi

Những chú ý quan trọng để người lớn tuổi giảm cân an toàn

Để người cao tuổi vừa giảm cân, lại đảm bảo cung cấp dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe tốt là điều không hề dễ dàng. Hãy thử áp dụng bí quyết giảm cân sau đây là những phương pháp tuyệt vời cho người cao tuổi muốn giảm cân an toàn.

Những chú ý quan trọng để người lớn tuổi giảm cân an toàn

Người lớn tuổi khi giảm cân nên áp dụng thực đơn HCD

Thực đơn HCD là là thực đơn có hàm lượng mỡ từ 20 – 30 gam/ ngày nghĩa là khẩu phần ăn cho người cao tuổi cần cắt giảm lượng mỡ. Ngoài ra, nên giảm ăn ở tất cả các loại thức ăn, kể cả bữa sáng, các bữa chính trong ngày. Chú trọng đến hàm lượng calo có trong thực phẩm nhằm giảm việc tạo mỡ trong cơ thể.
 

Người lớn tuổi khi giảm cân nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Nên chia nhỏ các bữa trong ngày, ăn bổ sung các bữa nhỏ như trái cây tươi, nước ép rau xanh và hoa quả, sữa không béo giữa các bữa ăn… để giảm mức tiêu thụ calo ở bữa chính.
 

Người lớn tuổi khi giảm cân nên ăn uống thanh đạm

Bí quyết giảm cân nhanh cho người cao tuổi là giảm ăn ở tất cả các loại thức ăn, kể cả bữa sáng, các bữa chính trong ngày. Với người già, nên ăn uống thanh đạm, nhẹ nhàng, đồ ăn dễ tiêu, nên ăn  loại dầu mỡ có nguồn gốc từ thực vật, tránh mỡ động vật, món ăn nhiều đường  và chỉ nên ăn khoảng  70% lượng thức ăn mà bản thân thấy đủ. 

Giảm ăn các hàm lượng calo có trong thực phẩm nhằm giảm việc tạo mỡ trong cơ thể. Chia nhỏ các bữa trong ngày, ăn bổ sung các bữa nhỏ như nước ép, trái cây, vitamin herbalife giữa các bữa… để giảm mức tiêu thụ calo ở bữa chính.

Những chú ý quan trọng để người lớn tuổi giảm cân an toàn

Nên luyện tập bằng cách đi bộ thường xuyên để giảm cân

Đi bộ là bài tập phù hợp nhất đối với nhóm người cao tuổi, đơn giản không tốn kém, dễ thực hiện và an toàn. Để giảm cân hiệu quả người cao tuổi nên đi bộ 30-40 phút mỗi ngày sẽ đốt được khoảng 200-350 calo, giúp tiêu hao mỡ thừa của cơ thể. Đi bộ và dùng f2 herbalife còn giúp tăng tốc độ chuyển hóa của cơ thể và đốt mỡ tích trong cơ thể.

Người lớn tuổi khi giảm cân cần chú ý tới những lưu ý này :

  • Đối với người lớn tuổi không cần phải luyện tập hết sức mình mà điều quan trọng là cần duy trì mộ chế độ luyện tập thường xuyên, đều đặn, phù hợp với thể lực.
  • Bên cạnh việc luyện tập thể lực thì nên giữ cho mình một tinh thần lạc quan, tránh mọi căng thẳng trong cuộc sống.
  • Luôn biết và chủ động tình hình sức khỏe của bản thân để có những lựa chọn phù hợp, tránh ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe.
  • Trong cuộc sống bình thường cũng nên thường xuyên vận động cơ thể, không nên ngồi một chỗ, nên vận dụng những không gian thiên nhiên, trong lành, thoáng mát, sạch sẽ để tốt cho tinh thần và sức khỏe người già.

Ngoài những chú ý ở bên trên mà chúng tôi đã đưa ra người lớn khi giảm cân nên thường xuyên dùng những sản phẩm hỗ trợ giảm cân từ thiên nhiên như sản phẩm Giảm Cân Đông Y Bà Vằng của chúng tôi để quá trình giảm cân của người lớn tuổi được thúc đẩy nhanh chóng và có hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe người lớn tuổi.