Giảm cân cho cơ địa khó giảm

Nguyên tắc giảm cân thành công đảm bảo sức khỏe cho người có cơ địa khó giảm

Tăng cân, béo phì là “vấn nạn” của khá nhiều người ở mọi lứa tuổi trong cuộc sống đầy đủ của chúng ta hiện nay nhất là ở những người có cơ địa khó giảm .  Người có cơ địa khó giảm những nguy cơ bệnh: tim mạch, tiểu đường, huyết áp . Vận người có cơ địa khó giảm phải tuân theo những nguyên tắc nào để giảm cân thành công mà vẫn đảm bảo sức khỏe của mình .

Nguyên tắc giảm cân thành công đảm bảo sức khỏe cho người có cơ địa khó giảm

Người có cơ địa khó giảm thường tiết kiệm giấc ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng đến thói quen ăn uống. Khi buồn ngủ, bạn có thể ăn mà không để ý xem mình đang ăn gì và liệu món ăn đó có tốt cho sức khỏe hay không.

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến việc ăn uống bị đảo lộn. Lời khuyên là hãy ngủ đủ giấc, điều này sẽ có ích cho mọi khía cạnh của cuộc sống.

Người có cơ địa khó giảm nên kiêng những thứ sau đây

 • Không nên uống các loại đồ uống như soda, có ga như coca-cola, rượu, nước trái cây đóng chai có nhiều đường…
 • Không nên ăn thịt lợn ướp trừ jambon.
 • Không nên ăn các loại rau chế biến sẵn.
 • Không nên ăn các loại có nhiều mỡ như cá ngừ, cá hồi…
 • Không nên ăn sữa đặc hoặc fomát trắng trên 25%.
 • Không nên ăn đồ ăn có bột như bánh ngọt, bánh xốp, bánh pizza, bánh trứng, ngũ cốc tẩm đường, khoai tây rán…
 • Không nên ăn các loại trái cây sấy khô, mứt ngọt, trái cây có dầu…
 • Không nên ăn mayonnaise.
 • Không nên ăn mỡ lợn, nước xốt, mỡ rán, bơ rán…
 • Hạn chế ăn thịt chế biến sẵn, thịt có nhiều mỡ như thịt cừu, thịt ngỗng, thịt vịt.

Nếu uống rượu bia say thường khó giảm cân hơn

Rượu khiến bạn ăn nhiều hơn. Để hạn chế điều này, đừng uống rượu khi dạ dày rỗng, tự kiềm chế lượng rượu uống vào và chuẩn bị những đồ ăn vặt lành mạnh trong tủ lạnh phòng khi bạn muốn ăn thêm.

Người có cơ địa khó giảm thường bỏ bữa

Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa là một cách tốt để giảm cân. Họ cho rằng bỏ bữa trưa và ăn bữa tối sẽ hạn chế được rất nhiều calo. Tuy nhiên sự thật không phải thế.

Hormone gây đói ghrelin và hormone tạo cảm giác no, leptin hoạt động tốt nhất khi bạn ăn sau mỗi 4 tiếng. Nếu không, chúng sẽ tác dụng ngược và khiến bạn ăn bù. Hãy cố gắng lên kế hoạch sắp xếp bữa ăn, nhất là trong những ngày bận rộn.

Người có cơ địa khó giảm thường ăn kiêng vô tội vạ

Bạn biết rằng chỉ ăn một miếng pho mát mỗi ngày sẽ giúp giảm 3 kg nên làm theo? Bạn buộc mình phải bắt chước mọi người ở cơ quan thực hiện chế độ thanh lọc cơ thể bằng nước rau? Đừng chạy theo trào lưu.

Các chế độ ăn kiêng hà khắc không hề lành mạnh. Thậm chí, chúng làm chậm sự trao đổi chất trong cơ thể và có thể khiến bạn tăng cân trở lại. Nếu một chế độ ăn kiêng khiến bạn cảm thấy đói, có nghĩa đó hoàn toàn không phải là lựa chọn phù hợp.

Người có cơ địa khó giảm phải biết cách tập luyện đúng

Nguyên tắc giảm cân thành công đảm bảo sức khỏe cho người có cơ địa khó giảm

Để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải biết cách tập luyện đúng

 • Tập từ từ và tăng dần về khối lượng cũng như thời gian.
 • Bạn có thể tập luyện 2 buổi trong ngày. Một buổi với các bài tập chuyên biệt tập trung vào các vùng cơ thể tích lũy mỡ thừa như bụng, mông, đùi, vai, lưng, một buổi với các môn thể thao mà bạn ưa thích như bơi, đạp xe, đi bộ,tennis…
 • Với một số người có vấn đề về khớp gối, cột sống… việc tập luyện giảm béo là rất tốt, nhưng cần được kiểm tra và tư vấn bởi các chuyên gia để có chương trình tập, bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.
 • Lúc mới bắt đầu, bạn có thể tập từng đợt 30 phút để cơ thể thích nghi, sau một vài tuần mới tăng lên 1-2 giờ.

Nếu bạn thấy bài viết này của Giảm Cân Đông Y Bà Vằng  hữu ích, hãy chia sẻ để giúp những người thân yêu của bạn cùng giảm cân và khỏe mạnh.