Giảm cân cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi khi giảm cân cần lưu ý những vấn đề này

Do tuổi tác cao, sức khỏe suy giảm đã ảnh hưởng không ít tới đời sống của người cao tuổi. Vì thế mà người cao tuổi thường gặp căn bệnh béo phì. Người cao tuổi bị béo phì thường có nguy cơ mắc bệnh tim, tiêu hóa, huyết áp, tiểu đường…cao hơn những người khác. Vì vậy, người cao tuổi cần có chế độ giảm cân riêng phù hợp. 

Người lớn tuổi khi giảm cân cần lưu ý những vấn đề này

3 nguyên nhân chính gây béo phì ở người cao tuổi

  • Khi tuổi tác tăng, năng lượng cần thiết cũng giảm theo do các cơ teo lại, chức năng trao đổi chất giảm nên khả năng tiếp nhận năng lượng của người cao tuổi cũng yếu đi.
  • Lý do chính khiến người cho người cao tuổi hiện nay tăng cân, béo phì là do tốc độ chuyển hóa cơ bản của cơ thể suy giảm, làm cho thời gian tiêu hóa thức ăn của cơ thể kéo dài hơn. 
  • Bên cạnh đó, chế độ ăn nhiều đạm, giàu dưỡng chất nhưng ít vận động: Chuyển hóa mỡ thừa kém đi: Sử dụng các sản phẩm thuốc, thực phẩm bổ sung làm đẹp nhiều hơn cũng là những nguyên nhân gây tăng cân, thừa cân, béo phì, mỡ bụng, béo bụng ở người trung, cao tuổi

Người lớn tuổi khi giảm cân loại bỏ bánh ngọt và nước có gas

Những đồ ăn vặt, bánh ngọt thường chứa nhiều đường, khi lượng đường trong cơ thể quá nhiều sẽ làm tăng nồng độ insulin gây ra béo phì, và lại càng không tốt chút nào cho người bản chất đã thừa cân. Vì vậy, bí quyết giảm cân nhanh cho người cao tuổi là nên hạn chế hoặc tránh xa các loại đường, nước ngọt có ga để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Tăng cường rau xanh vào thực đơn giảm cân của người lớn tuổi 

Người lớn tuổi khi muốn giảm cân hãy làm bạn với rau xanh khi thừa cân, là người lớn tuổi hệ tiêu hóa sẽ ngày một yếu đi, do đó những thực phẩm chứa quá nhiều dưỡng chất và khó tiêu hóa sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cũng gây tăng cân.

Vì vậy, trong mỗi thực đơn ăn uống hàng ngày người lớn tuổi nếu muốn giảm cân nên thêm nhiều loại rau xanh như rau muống, rau xải, bông cải xanh, cà rốt, ..và chế biến đơn giản, không chiên xào nhiều dầu mỡ béo.

Người lớn tuổi khi giảm cân nên tập luyện thường xuyên

Luyện tập thể dục là phương pháp hữu hiệu cho người người giảm cân. Người lớn tuổi nên việc lựa chọn các bài tập thể dục nên nhẹ nhàng bởi xương khớp lúc này không được cứng cáp và chắc khỏe như trước nữa. Vậy nên, người giảm cân lớn tuổi có thể tập các động tác yoga đơn giản giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, từ đó thúc đẩy quá trình thải độc, tiêu mỡ, tiêu nước tích trữ.

Đây cũng là một bí quyết giảm cân nhanh chóng cho những người cao tuổi và giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt môn đi bộ phù hợp với sức khỏe người cao tuổi bởi nó không đòi hỏi vận động quá mạnh, cũng như luyện tập cường độ cao.

Người lớn tuổi khi giảm cân nên sử dụng thực đơn HCD

Thực đơn HCD (Hypo Caloric Diet) là thực đơn có hàm lượng mỡ từ 20 – 30 gam/ ngày. Do hoạt động thể chất giảm nên khẩu phần của người cao tuổi cũng cần phải giảm mỡ.

Theo phương pháp này, người cao tuổi nên dùng những loại dầu mỡ có nguồn gốc từ thực vật ,tránh mỡ động vật, món ăn nhiều đường , cắt giảm thức ăn trong các bữa, kể cả bữa ăn sáng, đồng thời chia nhỏ các bữa ăn ,bổ sung các loại trái cây tươi, nước ép, sữa ít béo giữa các bữa .

Ngoài những phương pháp trên thì người lớn tuổi khi có nhu cầu giảm cân hãy sử dụng sản phẩm giảm cân Đông Y Bà Vằng của chúng tôi để có hiệu quả giảm cân nhanh chóng mà lại an toàn cho sức khỏe