Tư vấn chế độ ăn

Một số mẹo để ăn ít đi trong quá trình giảm cân

Thay vì nạp vào lượng thức ăn không kiểm soát dẫn đến thừa cân, khi giảm cân, bạn cần kiểm soát trí não để ăn ít hơn với những mẹo sau mà Giảm Cân Đông Y Bà Vằng đưa tới :

Một số mẹo để ăn ít đi trong quá trình giảm cân

Làm cách nào để ăn ít đi ở nơi làm việc ?

Thực hiện quy tắc số hai

Những người biết cách ăn uống thường chọn soda ăn kiêng và món tráng miệng hoặc bánh mì và món khai vị, nhưng không phải cả bốn thứ trong một bữa ăn.

Luôn ngồi ăn ở chỗ sáng tại nơi làm việc

Ngồi ở chỗ được chiếu sáng tốt khiến bạn nhiều khả năng đặt món salat gấp đôi và giảm một nửa khả năng đặt món tráng miệng. Những người ngồi ở chỗ tối phía tỏng gian hàng gần tivi thường ăn và uống nhiều hơn”. Bạn sẽ dễ gọi món tráng miệng hơn và dễ gọi những món chiên rán hơn.

Không ăn tại bàn làm việc của bạn

Ăn uống khi ngay ở bàn làm việc sẽ khiến bạn không chú ý đến những gì mình ăn, vì vậy bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn. Những người không ăn tại bàn làm việc thường mảnh mai hơn hạnh phúc hơn và năng suất hơn.

Làm cách nào để ăn ít đi tại nhà hàng ?

Nhai kẹo cao su trước khi ăn tại nhà hàng

Nhai kẹo cao su sẽ làm giảm sự hấp dẫn của những thứ như đồ ăn vặt bởi vì bạn không thể thực sự tưởng tượng ra hương vị giòn tan của chúng khi đang nhai kẹo cao su.

Luôn gọi các món ăn có nhiều rau và ít chất béo

Chỉ gọi những món ăn như cá nướng với rau trộn và các thực phẩm có ít dầu, bơ và chất béo.

Hạn chế uống rượu hoặc nước ngọt có ga

Cho dù đó là nước uống có ga hay một ly rượu thì loại calo trong các loại thức uống cũng sẽ khác nhiều so với các loại calo thông thường.

Luôn ăn một cách chậm rãi, từ tốn

Luôn để dao và nĩa xuống giữa các lần ăn và thưởng thức từng lần ăn một cách từ tốn. Tập trung vào hương vị và tận hưởng nùi vị của món ăn – chắc chắn bạn sẽ ăn ít hơn nhiều.

Làm cách nào để ăn ít đi tại nhà bạn ?

Một số mẹo để ăn ít đi trong quá trình giảm cân

Luôn bọc đồ ăn thừa hấp dẫn trong tủ lạnh bằng giấy nhôm

Nhưng hãy bọc những món tốt cho sức khỏe bằng màng bao thực phẩm nhựa trong suốt – bạn sẽ có nhiều khả năng lấy chúng hơn.

Luôn tránh để thức ăn ngay trên kệ bếp

Những người để khoai tây chiên hay bánh quy ở chỗ dễ thấy trên kệ bếp có cân nặng lớn hơn khoảng 5kg so với những người mà kệ bếp trống trơn, theo một nghiên cứu.

Ngoài ra bạn cần chú ý cơ thể sau khi ăn, một cơ thể nặng nề, kèm theo tiếng thở dài sau khi thưởng thức bữa tối là lời nhắc bạn đã nạp quá nhiều năng lượng. Chính bạn là người nắm rõ nhất mình ăn uống ra sao và có sự điều chỉnh cho phù hợp.