Bài tập giảm cân

Cách giảm cân nhanh với 4 bài tập cơ bản

Vẻ ngoài cân đối không chỉ tạo sự tự tin trong giao tiếp, sinh hoạt mà còn là phong cách sống khoẻ mạnh. Vì vậy bạn đừng chỉ nghĩ rằng giảm cân là để đẹp hơn mà lựa chọn các phương pháp cách giảm cân nhanh tiêu cực.  Trong bài viết ngày hôm nay Giảm cân đông y Bà Vằng sẽ giới thiệu tới quý độc giả 4 bài tập các cách giảm béo đơn giản để giảm cân hiệu quả có thể thực hiện tại bất kì đâu .

Cách giảm cân nhanh với 4 bài tập cơ bản và hiệu quả

Cách giảm cân nhanh với 4 bài tập cơ bản và hiệu quả

Cách giảm cân nhanh với 4 bài tập cơ bản và hiệu quả

Giảm cân bằng động tác Crunch

Nằm thẳng sao cho đầu, lưng và mông áp sát mặt đất. Hai chân chống lên tạo cảm giác thoải mái. Tay đỡ phần đầu hoặc duỗi thẳng lên trên

Gập người lên đồng thời hít sâu vào. Sau đó, hạ người về vị trí cũ và thở ra.

Bạn hoàn toàn có thể tập luyện cợ bụng 6 múi tại nhà với bài tập crunches cách giam can hiệu quả này. Bài tập này hết sức đơn giản, giúp  tác động toàn bộ lên các nhóm cơ thẳng, chéo. Đặc biệt bài tập này có thể áp dụng với cả nam và nữ .  

Giảm cân bằng động tác Push – up

Tập chống đẩy là phương pháp cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng bởi các động tác dễ thực hiện và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Chống đẩy đúng cách có nhiều lợi ích khác nhau:

 • Xây dựng cơ bắp
 • Tăng sự trao đổi chất của cơ thể
 • Đóng góp vào việc giảm cân
 • Tăng cường tâm trạng vui vẻ

Vậy làm sao để có cách tập chống đẩy đúng cách? 

 • Đầu tiên, bạn nên hít thở thật sâu ở tư thế ưỡn căng người khoảng 3 lần. Sau đó, nằm sấp ở tư thế tay chống xuống sàn nhà, nâng cơ thể đứng bằng mũi chân. Hai chân hơi khép lại, để song song với nhau, thả lỏng đầu gối.
 • Khuỷu tay và vai thẳng hàng với nhau. Cánh tay vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất, hướng lên trên.
 • Thả lỏng vai, hơi co vai vào trong một chút. Mặt không ngước nhìn mà chỉ dùng mắt nhìn xiên 45 độ xuống phía trước.

Giảm cân bằng động tác Plank

Động tác Plank (đo sàn) cách giảm cân nhanh được xem là động tác tuyệt vời của bài tập cơ bụng, giúp giảm mỡ bụng và hình thành các múi cơ.

 • Bạn bắt đầu bằng việc nằm sắp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai.
 • Sau đó, bạn nhón hai mũi chân, nâng thân người lên và giữ lưng, hông, cổ thành một đường thẳng.
 • Giữ tư thế này trong 20 giây hoặc lâu hơn, siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều.

Động tác Plank rất dễ thực hiện và là một trong số các bài tập thể dục giảm cân – nhất là mỡ thừa hiệu quả. Điều quan trọng là thời gian bạn giữ được trong một lần cách giảm cân nhanh Plank, hãy đặt ra các thử thách cho mình bằng cách nâng dần thời gian cho mỗi lần tiến hành động tác này. 

Cách giảm cân nhanh bằng động tác Squat

Squat thường xuyên không những giúp bạn nhanh chóng sở hữu vòng 3 căng tròn, sexy mà nó còn mang đến nhiều lợi ích cho phái đẹp mà bạn chưa biết đấy. Squat có nhiều bài tập khác nhau nhưng bài tập được dùng phổ biến và dễ nhất là “full squat”. Bài tập này đòi hỏi bạn phải kiên trì và có thể giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt. Ban đầu, các bạn sẽ thấy hơi mỏi nhưng khi đã quen thì sẽ thấy dễ dàng hơn.

 • Đứng thẳng người, hai tay giơ phía trước, hai chân mở rộng bằng hông.
 • Từ từ hạ người xuống sao cho hai đùi song song với mặt đất, lưng vẫn giữ thẳng, hai đầu gối không vượt quá mũi chân. Trở lại tư thế đứng ban đầu. 
Cách giảm cân nhanh với 4 bài tập cơ bản và hiệu quả

Cách giảm cân nhanh với 4 bài tập cơ bản và hiệu quả

Hãy tham khảo những bài viết sau của Giảm cân đông y Bà Vằng để có được những bài tập và chế độ ăn hợp lý để có cach gam can hiệu quả nhé !