Tư vấn chế độ ăn

Giảm cân đơn giản cho nam tuổi dậy thì

Đối với những bạn nam tuổi dậy thì thì việc giảm cân nặng cần đặc biệt chú ý. Bởi đây là lứa tuổi không thể cắt giảm dinh dưỡng hoàn toàn. Có những chế độ ăn uống và luyện tập cũng khác so với các độ tuổi trưởng thành. Vậy làm thế nào để có thể giảm cân dễ dàng ở tuổi dậy thì cho các bạn nam? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

 Giảm cân đơn giản cho nam tuổi dậy thì

Chú ý đến chế độ ăn uống

Nguyên nhân của thừa cân hay béo phì là do sự dư thừa năng lượng kéo dài gây nên. Năng lượng mà trẻ tuổi dậy thì cung cấp nhiều hơn so với nhu cầu thực sự cơ thể. Do vậy, nguyên tắc của giảm cân là cung cấp năng lượng ít hơn nhu cầu thực tế.

Mỗi 7000 kcal mất đi, giúp bạn giảm được 1kg. Để giảm béo, nam tuổi teen cần có một chế độ ăn uống cung cấp số kcal thấp hơn nhu cầu bình thường của cơ thể từ 300 – 500 kcal, kết hợp với chế độ luyện tập tích cực có thể giảm được 2 – 2.5kg/tháng. Ngoài ra, có một số nguyên tắc mà các bạn nam nên tuân theo trong quá trình ăn kiêng để có được hiệu quả như mong muốn:

– Chia làm 5 – 6 bữa ăn/ngày, mỗi bữa ăn 60 – 70% khả năng, ăn đến khi hết đói, đừng ăn đến khi no mới thôi. 

– Nếu giữa buổi còn đói, hãy uống một cốc nước hoặc ly cafe ít đường, cũng có thể ăn hoa quả ít đường (bưởi, ổi, dưa chuột…) nhưng hãy nhớ cái gì cũng chỉ nên ăn vừa đủ.

– Hạn chế tối đa chất béo có trong bữa ăn bằng cách lựa chọn thịt “gầy” như thịt gà bỏ da, tôm, cá…, cố gắng không dùng tới các loại nước sốt thịt, các loại thực phẩm đã qua chiên, xào, đồ ăn nhanh…

– Không dùng các loại nước ngọt có ga, nước uống công nghiệp, nếu có thể hãy lựa chọn cho mình các loại sữa tách béo, sữa đậu nành.

– Ăn nhiều rau tùy thích dưới các hình thức như: luộc, hấp, salad…

– Cố gắng giảm lượng tinh bột ăn vào hàng ngày bằng cách sử dụng các loại tinh bột có nhiều chất xơ.

– Khi ăn cơm hãy nhớ nhai thật kĩ, không làm việc khác khi đang dùng bữa, có thể uống thêm nước trong bữa ăn, ăn rau và các món luộc trước.

Chú ý đến chế độ luyện tập

Giảm cân đơn giản cho nam tuổi dậy thì

Ngoài thay đổi chế độ ăn uống, các bạn nam tuổi teen hãy tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi. Càng vận động nhiều càng tiêu hao được nhiều năng lượng, điều đó đồng nghĩa với việc đốt cháy được nhiều mỡ trong cơ thể hơn. Bên cạnh đó, lứa tuổi dậy thì vẫn đang còn ở tuổi phát triển chiều cao nên việc vận động có thể khiến các bạn nam tăng thêm chiều cao nữa đấy! Hãy tích cực vận động trong cuộc sống hàng ngày: tự làm việc nhà, sử dụng cầu thang bộ, đi bộ hoặc đi xe đạp cho những khoảng cách gần và cho những công việc không gấp… 

Để có được một cân nặng và vóc dáng như mong muốn, nam tuổi teen cần đặc biệt chú ý đến chế độ luyện tập, thực đơn cũng như lượng dinh dưỡng hàng ngày. Liên hệ với Đông Y Bà Vằng nếu bạn muốn có những tư vấn chi tiết nhất.