Mẹo giảm cân sau sinh

Hãy thay đổi thực đơn hàng ngày để giảm cân an toàn hiệu quả sau sinh

Làm sao để giảm cân hiệu quả ? Là câu hỏi được rất nhiều chị em thắc mắc khi cơ thể của mình bị thừa cân đặc biệt là sau khi sinh con . Trong bài viết này Bloggiamcan.net sẽ đưa tới các chị em một số lưu ý trong thực đơn ăn uống hàng ngày để giảm cân an toàn hiệu quả sau khi sinh con.

Thay đổi thực đơn hàng ngày để giảm cân an toàn hiệu quả sau sinh

Thực đơn giảm cân an toàn hiệu quả hàng ngày

Cần bổ  sung thêm glucomannan trong thực đơn hàng ngày

  • Cần bổ  sung thêm glucomannan trong thực đơn hàng ngày

Chất Glucomannan là một loại chất xơ hòa tan có tác dụng rất giúp giảm cân an toàn hiệu quả được nhiều nghiên cứu gần đây nhắc tới. Chất xơ Glucomannan sẽ hấp thụ nước và lưu lại trong ruột một thời gian, khiến các chị em sẽ có cảm giác no lâu, từ đó ăn ít đi. Theo như một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng những người bổ sung glucomannan vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày sẽ giảm được nhiều cân hơn so với những người không dùng.

  • Hạn chế đường trong thực đơn hàng ngày để giảm cân an toàn

Đường là loại thực phẩm mà các thực đơn ăn kiêng giảm cân nhanh nhất tại nhà hiện nay đang ngày càng tránh xa. Những chị em sau khi sinh thường hay ăn đường (hay siro ngô có độ ngọt cao) dễ có nguy cơ bị béo phì cao lên đến 80% thường sẽ mắc theo một số loại bệnh nguy hiểm đi kèm như tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và nhiều loại bệnh khác. Nếu muốn giảm cân nhanh chóng các chị em hãy tuyệt đối cắt giảm lượng đường bạn tiêu thụ, và hãy chắc chắn là các chị em đã đọc kỹ bao bì, bởi rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay tự xưng là ” sản phẩm giảm cân cấp tốc” nhưng thực ra bên trong chúng cũng chứa rất nhiều đường hóa học.

  • Hãy giảm lượng carbohydrate tinh chếtrong thực đơn dinh dưỡng 

Các chị em sau khi sinh cần chú ý rằng những sản phẩm carbohydrate tinh chếgiảm cân hiệu quả tại nhà thường chứa nhiều đường hoặc các loại ngũ cốc đã được xát đi phần chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất nhất như mì pasta hay bánh mì trắng .

Nếu hấp thụ carbohydrate tinh chếquá nhiều sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao, dẫn đến cảm giác rất thèm ăn và làm tăng lượng thức ăn của  chúng ta nạp vào cơ thể, từ đó dễ dàng tăng lượng mỡ trong cơ thể.

  • Hãy thực hiện ăn kiêng theo chế độ low-carb để giảm cân an toàn và hiệu quả

Nếu các chị em sau khi sinh mà muốn giảm cân an toàn hiệu quả thật sự hiệu quả theo cách hạn chế carbohydrate, hãy cân nhắc chế độ ăn kiêng low-carb giúp giảm cân sau sinh vô cùng hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu khoa học có uy tín đã chứng minh rằng cách ăn kiêng theo chế độ low-carb này se giúp các chị em giảm cân gấp 2-3 lần so với chế độ ăn kiêng ít mỡ thông thường mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho các chị em sau khi sinh.

  • Kiểm soát khẩu phần và lượng calorie giúp giảm cân tại nhà  hiệu quả

Các chị em sau khi sinh hãy luôn kiểm soát khẩu phần ăn của mình, hay kiểm soát lượng calorie từ thực phẩm là một phương pháp giảm cân hiệu quả sau khi sinh vô cùng hữu hiệu. .Phương pháp được đưa ra đó là chúng ta hãy ghi lại nhật ký những gì bạn ăn, hay chụp ảnh các bữa ăn của mình có thể giúp các chị em giảm cân hiệu quả sau khi sinh, bởi hành động này giúp các chị em tăng cường nhận thức về những thứ bạn sẽ đưa vào miệng.

  • Ăn nhiều chất xơ hơn giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Ăn nhiều chất xơ hơn giúp giảm cân an toàn hiệu quả sau sinh hiệu quả

Ăn nhiều chất xơ hơn giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Đây là một trong những lời khuyên cách giảm cân an toàn được nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu đưa ra . Theo như nghiên cứu thì các loại chất xơ từ rau quả, đặc biệt là những loại rau nhiều nhớt như mồng tơi hay rau ngót sẽ giúp làm tăng cảm giác no và giúp các chị em sau khi sinh sẽ kiểm soát được cân nặng trong thời gian dài.

  • Ăn nhiều chất đạm hơn giúp giảm cân nhanh chóng

Thành phần protein là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất cần quan tâm khi giảm cân. Một thực đơn ăn kiêng giàu thành phần protein sẽ làm tăng hoạt động trao đổi chất của cơ thể thêm 80-100 calorie mỗi ngày, cũng như giúp chúng ta giảm lượng calorie nạp vào cơ thể tới 441 đơn vị mỗi ngày. Một nghiên cứu khoa học vềgiảm cân an toàn hiệu quả có uy tín đã cho biết, protein chiếm 25% lượng calorie sẽ làm giảm đến 60% suy nghĩ về đồ ăn và cắt giảm một nửa nhu cầu ăn nhẹ vào tối muộn.

Tăng lượng protein vào khẩu phần ăn kiêng của chị em sau sinh  là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giảm cân tại nhà sau sinh vô cùng hiệu quả.

  • Ăn nhiều rau và trái cây giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Thực phẩm rau và hoa quả tuy thường chứa ít calorie nhưng lại có rất nhiều chất xơ. Rau và hoa quả chứa nhiều nước, tức là chứa ít năng lượng, và tạo cảm giác no cho chúng ta nhiều hơn.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng những phụ nữ sau khi sinh con nếu ăn nhiều rau và hoa quả thì sẽ ít bị tăng cân hơn.

Hãy áp dụng những phương pháp giam can nhanh nhat ,an toàn và hiệu quả sau khi sinh mà chúng tôi đưa tới nhé !