Tư vấn chế độ ăn

6 cách để ăn ít đi hỗ trợ việc giảm béo tại nhà thành công

Làm thế nào để đánh lừa bản thân ăn ít hơn trong cả ngày? Việc phải ăn ít để giảm béo tại nhà luôn khó khăn hơn so với những gì bạn nghĩ ?Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu.

Một sốcách để ăn ít đi hỗ trợ giảm béo tại nhà thành công

Một số cách để ăn ít đi hỗ trợ giảm béo tại nhà thành công

Một số cách để ăn ít đi hỗ trợ giảm béo tại nhà thành công

Nhai kẹo cao su trong khi nấu ăn sẽ khiến bạn ăn ít hơn

Điều này thiên về cảm giác nhiều hơn khoa học. Nhai kẹo cao su trong khi nấu ăn có thể giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn. Kẹo cao su không đường thường có ít hơn 5 calo một viên, và mặc dù không trực tiếp giúp bạn giảm béo tại nhà, nhưng nó là những gì bạn cần để chống lại cơn thèm ăn.

Nghiên cứu của một trường đại học thuộc đảo Rhode, Mỹ, cho thấy những người nhai kẹo cao su trước bữa ăn trưa tiêu thụ ít hơn 68 calo so với những người không nhai. Nghiên cứu kết luận rằng kẹo cao su giúp mọi người chống lại cơn thèm ăn và có thể chịu đựng được cảm giác đói giúp chúng ta giam can nhanh tai nha thành công.

Dùng dĩa, chén bát nhỏ để bạn ăn ít hơn.

Cach giam can an toan đơn giản này thực sự hiệu quả. Với vật dụng ăn nhỏ, bạn sẽ tự nhiên ăn ít lại mà không cần sự nỗ lực.

Uống nước thật nhiều để ăn ít hơn

Trước khi ăn, hãy uống một hoặc hai ly nước. Tại sao? Theo nghiên cứu của trường Công Nghệ Virginia, Mỹ, những người thừa cân uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn sẽ giảm cân trung bình nhiều hơn so với những người không uống nước.

Điều này được giải thích là do nước làm đầy dạ dày và khiến bạn giảm đói, mặc dù nó không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào. Một nghiên cứu khác của trường này cũng cho thấy những người uống nước giảm trung bình 1,5 kg trong khoảng thời gian ba tháng.

Chuyển sang tay không thuận của bạn để ăn ít hơn

Cho dù bạn đang ăn bữa chính hay ăn vặt, hãy chuyển sang dùng tay không thuận để nạp năng lượng một cách chậm rãi và ít hơn. Một nghiên cứu của Đại học Nam California đã nghiên cứu trên bỏng ngô và đưa ra kết luận với các cách giảm cân, những người ăn bằng tay thuận tiêu thụ nhiều thức ăn hơn so với khi sử dụng bàn tay kia.

Ăn chậm để hấp thụ thức ăn ít hơn để giảm béo tại nhà thành công

Ăn chậm để hấp thụ thức ăn ít hơn để giảm béo tại nhà thành công

Ăn chậm để hấp thụ thức ăn ít hơn để giảm béo tại nhà thành công

Khi trưởng thành, bạn sẽ được biết mình có thể nhai chậm, nhai kỹ khi ăn. Khoa học đã chứng minh, người ta sẽ ăn nhiều hơn khi ăn nhanh, bởi việc ăn nhanh sẽ khiến bạn không có thời gian để nhận ra cơ thể không còn đói. Ăn chậm hơn không chỉ tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa mà còn giúp bạn ăn ít hơn. Việc ăn vội vã sẽ làm bạn ăn nhiều hơn, dẫn đến thừa cân. Hãy ăn chậm rãi để tận hưởng vị ngon của từng món với cách giảm cân nhanh và hiệu quả.

Nghiên cứu tại một trường đại học thuộc đảo Rhode, 30 phụ nữ sẽ có 9 phút để ăn nhiều mì ống như họ muốn. Và kết quả là, trung bình họ tiêu thụ 646 calo. Nhưng những người phụ nữ đã được nhắc nhở ăn chậm và nhai thức ăn từ 15 đến 20 lần chỉ tiêu thụ 579 calo trong khoảng thời gian 29 phút với cách giảm cân nhanh nhất tại nhà.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì quý độc giả sẽ có được cho mình những mẹo để ăn ít đi trong bữa ăn và giảm cân được thành công.