Bài tập giảm cân

Đập tan nỗi lo bụng bia cho nam giới trong 1 tuần

Cuộc sống hiện đại kéo theo chế độ ăn uống, luyện tập không đảm bảo và khoa học. Nam giới thường dễ sở hữu một chiếc “bụng bia” quá cỡ. Làm  thế nào để có được cơ bụng thon gọn 6 múi, dáng chuẩn nhất? Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu qua các phương pháp sau:

Bơi lội để giảm mỡ bụng

Đập tan nỗi lo bụng bia cho nam giới trong 1 tuần

Bơi lội là một trong những cách vận động để cơ thể tiêu hao năng lượng và đốt cháy mỡ thừa. Nếu bạn không chịu khó vận động, tập luyện thì nguy cơ bị béo bụng lúc nào cũng sẽ đeo bám bạn.  

Bơi lội là cách để vận động toàn thân, nó có tác dụng hoàn toàn vào các cơ trên người bạn. Thường xuyên bơi lội sẽ rất có ích cho hệ thống mạch máu, giam beo nhanh và săn chắc các cơ nhanh chóng. Đó là cách giảm mỡ bụng cho nam giới rất hiệu quả.

Massage vùng bụng

Massage vùng bụng có tác dụng làm tiêu hao mỡ và giảm căng thẳng mệt mỏi. Massage làm tăng nhiệt độ cho da, đốt cháy lượng mỡ dư thừa, thúc đẩy tuần hoàn máu và làm giảm thiểu sự hấp thu dinh dưỡng của ruột. 

Tập động tác gập bụng

Đập tan nỗi lo bụng bia cho nam giới trong 1 tuần

Gập bụng là động tác trực tiếp tác động một cách mạnh mẽ vào vùng dưới bụng cũng như làm tăng nhịp tim của bạn để đốt cháy nhiều chất béo trong bụng của bạn.

Bạn hãy nằm ngửa trên mặt đất, hơi cong gối lên và chân đặt thẳng trên mặt đất. Đặt tay sau đầu, cùi chỏ hướng ra ngoài. Hít vào, thở ra, nâng người lên khỏi mặt đất, đưa ngực về phía đầu gối càng gần càng tốt, giữ trong vài giây, sau đó hạ mình trở về tư thế ban đầu. Tập 3 lần, mỗi lần 10 – 20 cái, tập đều vào mỗi sáng và tối. Động tác này tác động trực tiếp vào các cơ bụng nên hiệu quả giảm béo bụng mang lại rất cao.

Chế độ ăn uống

Bạn cần tuân theo một chế độ ăn uống hợp lý, mục đích để cắt giảm lượng calo dư thừa, không cần thiết.

Bạn nên chia nhỏ chế độ ăn giảm béo của mình thành nhiều bữa trong ngày. Một bữa ăn nhiều protein vào buổi sáng, một bữa ăn nhẹ trước buổi trưa, bữa trưa, bữa ăn nhẹ vào giữa buổi chiều, và bữa tối. Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong một ngày như vậy sẽ giúp bạn không cảm thấy đói, và tất nhiên sẽ ăn uống điều độ hơn. Các bữa ăn nhẹ nên tăng cường bổ sung các loại hoa quả không chứa nhiều đường như xoài, táo, dâu tây, hay sữa chua hoặc các loại súp rau củ là tốt nhất để giảm mỡ bụng. 

Trên đây là một số lưu ý để có thể nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bụng bia. Để có được thân hình như mong muốn, hãy hạn chế tối đa các chất kích thích, chăm chỉ luyện tập và bổ sung chất xơ để có được cân nặng và vòng bụng chuẩn nhất.