Mẹo giảm cân sau sinh

Chú ý quan trọng dành cho việc giảm cân của phụ nữ sau sinh

Giảm cân là cả một quá trình cố gắng trong một thời gian dài. Đặc biệt với các mẹ sau sinh thì việc cân bằng giữa việc giảm cân và bảo vệ sức khỏe của mẹ bé yêu là điều rất quan trọng .Nhưng để giảm cân thành công, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Chú ý quan trọng dành cho việc giảm cân của phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh nên thực hiện giảm cân từ từ

Hầu hết cân nặng tích trữ khi mang thai thường được dùng để sản sinh sữa cho con bú. Do đó, giảm cân quá nhanh có thể ảnh hưởng đến quá trình sàn sinh sữa. Một người cho con bú cần nạp ít nhất 1800 calo mỗi ngày và trung bình giảm được 0.25kg mỗi tuần trong vòng 4 đến 6 tháng đầu tiên. Nếu không cho con bú, bạn có thể giảm từ 0.5 đến 1kg mỗi tuần.

Phụ nữ sau sinh muốn giảm cân cần phải tập kiên trì

Hãy cho bản thân thời gian để lấy lại vóc dáng như ban đầu vì bạn đã mất 9 tháng mang thai mới đạt được cân nặng hiện tại. Chính vì thếm hãy kiên nhẫn và giảm cân lành mạnh để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Muốn giảm cân phụ nữ sau sinh cần tránh xa bia rượu

Tránh xa bia, rượu, thức uống có ga vì những thực phẩm này không tốt cho quá trình giảm cân và sức khỏe của mẹ và bé.

Phụ nữ sau khi sinh nên lên thực đơn giảm cân thật khoa học

Bên cạnh việc chăm chỉ tập luyện tập thể dục thể thao thường xuyên thì việc lên thực đơn giảm cân một cách khoa học là chiến lược hiệu quả nhất để giảm cân sau sinh cho các chị em phụ nữ. Việc ăn uống một cách có khoa học không những đảm bảo lượng sữa cho con mà vẫn giúp mẹ khỏe mạnh và có thể duy trì được vóc dáng cân đối.

Phụ nữ sau khi sinh muốn giảm cân cần loại bỏ các loại thức ăn nhanh 

Khi đang nuôi con bằng sữa mẹ, các chị em thường xuyên bị đói và chị em thường thỏa mãn cơn đói của mình bằng các món ăn nhẹ không lành mạnh như: nước có ga, đồ ăn nhanh,… vì sự thuận tiện của chúng.

Điều này sẽ không giúp chị em giảm cân sau sinh mà thậm chí có thể dẫn đến tăng cân, ảnh hưởng xấu đến quá trình đốt cháy chất béo, trao đổi chất trong cơ thể và làm chậm quá trình giảm cân. Để giảm cân hiệu quả, chị em nên ăn các thức ăn lành mạnh như: Trái cây, salad, ngũ cốc, nước ép trái cây,…

Một số chú ý khi giảm cân khác mà các mẹ nên lưu tâm

  • Khoảng 2 tháng sau sinh các mẹ có thể tập yoga nhẹ nhàng tại nhà hoặc đến các trung tâm để được các chuyên gia hướng dẫn tận tình. Mỗi ngày tập từ 1-2 tiếng.
  • Cần đi khám sức khỏe hoặc gặp bác sĩ tư vấn ngay khi gặp các trường hợp: đau bụng dưới hoặc vùng chậu, chảy máu âm đạo, cực kì mệt mỏi hoặc thở dốc sau khi tập luyện, đau nhức cơ liên tục trong 1-2 ngày.
  • Sau đó tăng dần bài tập khi cảm thấy cơ thể tốt hơn.
  • Chỉ bắt đầu tập luyện khi chấm dứt 4 tháng sau sinh đối với các mẹ sinh thường và 6 tháng đối với các mẹ sinh mổ.

Ngoài những chú ý trên thì các chị em phụ nữ sau khi sinh muốn lấy lại thân hình hãy sử dụng kèm những sản phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả như Giảm Cân Đông Y Bà Vằng để quá trình giảm cân được thúc đẩy nhanh hơn.