Tư vấn chế độ ăn

Bí quyết giúp chị em phụ nữ có được vòng eo thon gọn đón tết

Giảm cân để có vòng eo thon gọn là mục tiêu mà nhiều phụ nữ theo đuổi, sở hữu một vòng eo thon gọn sẽ giúp phái đẹp tự tin hơn khi khoác lên mình những bộ bikini nóng bỏng. Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Bí quyết giúp chị em phụ nữ có được vòng eo thon gọn đón tết

1. Đốt cháy nhiều calorie hơn vào mỗi lần tập sau

Bộ phận theo dõi lượng calorie trên máy chạy bộ có thể được xem như thần thánh đối với mục tiêu sở hữu vòng eo không mỡ thừa nhưng không hẳn như thế. Bởi vì khi bạn chạy càng nhiều, cơ thể dần quen với việc chạy bộ và hoạt động này đốt cháy ít calorie hơn. Vì thế hoạt động tập luyện của bạn cần đa dạng hơn, thêm vào những thử thách mới cho cơ thể để đảm bảo mang lại hiệu quả. Tập nâng tạ sẽ giúp ích cho điều đó. Chỉ cần tập 3 lần một tuần sẽ giúp đẩy mạnh sự trao đổi chất để đốt cháy mô mỡ và giảm mỡ bụng nhanh nhất. Bạn sẽ trông cực nóng bỏng trong bất kỳ trang phục nào.

2. Muốn thu gọn vòng eo hãy ăn nhiều hơn, uống ít thôi

Bạn muốn size của chiếc đầm giảm xuống một cỡ ngay lập tức? Viết ra những gì bạn đã ăn và uống mỗi ngày, sau đó bỏ đi tất cả những thức uống không phải là nước. Theo Tạp Chí về Dinh Dưỡng Lâm Sàng của Mỹ, hầu hết phụ nữ có xu hướng cắt giảm phân nửa lượng calorie cần thiết từ thức ăn. Tuy nhiên, các loại nước giải khát nhiều calorie mới là thủ phạm thật sự ảnh hưởng đến công cuộc giảm cân chứ không phải là hệ trao đổi chất của bạn.

Bí quyết: Bạn nên trung thành với nước lọc, cà phê (cẩn thận với sữa nhé) và trà để giữ cho công cuộc sở hữu vòng eo không mỡ thừa luôn đi đúng hướng và luôn nhớ bất kỳ loại nước uống có đường nào, kể cả nước trái cây đều tương đương với món tráng miệng đấy.

3. Dùng nhiều cá (dầu cá) hơn

Dầu cá là một yếu tố quan trọng nếu bạn đang hướng tới mục tiêu giảm cân hiệu quả. Trong dầu cá có nhiều axít béo omega-3 , là thành phần quan trọng vừa giúp bạn giảm mỡ bụng nhanhvừa tăng cường cơ bắp cùng lúc. Chúng cũng làm giảm lượng hormone gây căng thẳng cortisol, đây là thủ phạm làm bạn tích mỡ nhiều hơn là cơ.

Bí quyết: Chỉ cần đảm bảo bạn dùng một ít dầu cá trong thực đơn giảm cân hàng ngày. Cá hồi, cá thu là nguồn cung cấp dầu cá tuyệt vời hoặc không thì bạn có thể dùng thực phẩm chức năng bổ sung.

4. Thưởng thức tráng miệng

Cứ thoải mái hưởng thụ một chút đi, nhưng nhớ ăn thường xuyên và liều lượng nhỏ thôi. Khi bạn cố gắng giảm cân, nhất là giảm mỡ bụng nhanh chóng, điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm là cấm đoán bản thân chiều theo sở thích. Vấn đề tinh thần này làm bạn khó mà bám sát theo kế hoạch giảm cân đã định và thế là bạn lại lên cân. Có một cách để bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn vui vẻ, đó là cứ thõa mãn bản thân nhưng có kiểm soát liều lượng.

Bí quyết: Trong thực đơn ăn kiêng, 10 đến 20% lượng calorie được xem là một khẩu phần nhỏ, mấu chốt là cẩn thận với liều lượng, đừng để 1 cốc kem nhỏ thành một bát lớn là được.

5. Thưởng thức bữa ăn

Không chỉ bạn ăn cái gì mà bạn ăn như thế nào cũng là bí quyết để giảm mỡ bụng nhanh nhất. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng những người ăn nhanh sẽ tăng cân nhiều hơn. Bạn nên ăn chậm lại và thưởng thức bữa ăn. Dạ dày cần khoảng 20 phút để chuyển hóa thức ăn và truyền tín hiệu lên não cho biết bạn đã nó.

Bí quyết: Chắc chắn bạn sẽ không dùng đồng hồ canh giờ khi ăn, thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc nhai thức ăn. Nhai giúp giải phóng nhiều mùi vị hơn, làm bạn vẫn cảm thấy ăn ngon dù đang cố gắng giảm cân hiệu quả.