Giảm cân cho cơ địa khó giảm

8 chú ý quan trọng khi giảm cân có thể bạn chưa biết

Có những điều chú ý về giảm cân mà ít ai nói cho bạn biết. Bạn chỉ có thể tự trải nghiệm và giác ngộ ra chân lý nếu bạn đủ động lực và kiên trì trên con đường gian nan ấy. Giảm cân là một việc làm khó khăn, ai có trải qua mới hiểu. Ngày hôm nay trong bài viết này Giảm Cân Đông Y Bà Vằng xin giới thiệu tới quý độc giả 8 chú ý khi giảm cân cực kì quan trọng

8 chú ý quan trọng khi giảm cân có thể bạn chưa biết

8 chú ý quan trọng khi giảm cân có thể bạn chưa biết

  • Phải thực hiện thay đổi lớn

Cơ thể của chúng ta được “thiết kế” cân bằng về thần kinh, có nghĩa là nó không hoạt động thường xuyên trong trạng thái đấu tranh, giằng co căng thẳng giữa lý trí và cảm xúc, giữa nhu cầu bản năng và ý chí chống lại các nhu cầu đó. Ví dụ khi ta đói, ta muốn ăn thật nhiều, thật ngon nhưng ý chí buộc chúng ta phải nói không với nhiều món ăn khoái khẩu.

Muốn giảm cân tự thân chúng ta phải bắt đầu hành động dứt khoát và nhất quán mỗi ngày để tạo ra sự thay đổi.

  • Chuyên cần khi giảm cân 

Ngay cả tăng cân cũng không phải diễn ra trong ngày một ngày hai thì việc giảm cân càng đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Nếu bạn đến phòng tập ba lần/tuần nhưng chỉ được 1-2 tháng, sau đó thì bỏ dần, bữa được bữa không thì mọi công sức sẽ đổ sông đổ biển.

Đây thực sự là một áp lực vì ai cũng muốn giảm cân cấp tốc. Các chuyên gia khẳng định điều này là không thể. Chuyên cần là yếu tố căn bản nhất và khó nhất để thực hiện thành công mục tiêu này.

  • Tinh bột không xấu

Tinh bột không xấu cũng không tốt, vấn đề là bạn ăn nó vào lúc nào, điều đó sẽ cho ra kết quả rất khác nhau. Ăn tinh bột trước khi tập thể thao và ngay sau khi tập khiến cơ thể khỏe hơn và quá trình tập luyện sẽ giải tỏa nỗi lo tăng cân vì tinh bột của bạn.

Không ăn tinh bột vào buổi tối sau 18 giờ là nguyên tắc để giảm cân hiệu quả.

  • Thời gian 10 ngày

Phải mất ít nhất 10 ngày để kiểm tra bất cứ thay đổi nào trên cơ thể từ một hoạt động giảm cân bạn muốn thử nghiệm.

Ví dụ, ăn kiêng buổi tối bằng rau củ, trái cây, bạn phải thực hiện đúng, đều đặn trong 10 ngày để theo dõi phản ứng của cơ thể. Từ đó có sự điều chỉnh thích hợp. Trừ trường hợp quá mẫn cảm hay thực sự không thể chịu đựng được thì phải đổi chiến thuật khác. Còn thông thường sau 10 ngày bạn sẽ có đủ căn cứ để xây dựng chương trình giảm cân phù hợp với cơ thể mình.

  • Tỉ lệ 2-8 ở nữ giới

Đối với phụ nữ, sự thay đổi trọng lượng cơ thể phụ thuộc 80% vào chế độ dinh dưỡng và 20% vào chế độ tập luyện.

Có một câu châm ngôn rất chính xác: “Bạn không thể chạy nhanh hơn một chế độ ăn uống tồi”. Người muốn giảm cân phải đặt ra chương trình cụ thể đối với chế độ ăn của mình. Việc ăn uống quyết định cơ, lượng mỡ và định hình chung của cơ thể chúng ta. Tất cả đều liên quan mật thiết với tỉ lệ protein, chất béo và chất xơ mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày.

 

  • Tập môn mình thích khi giảm cân

Hầu như mọi người đều có một môn thể thao ưa thích của mình, vấn đề là họ có tìm ra điều đó hay không.

Nhiều người ghi danh tập aerobic chỉ vì có phòng tập ở gần nhà. Tuy nhiên, họ không cảm thấy hào hứng hay phấn khích mỗi khi tập vì thế kết quả đạt được không như ý muốn. Như vậy sẽ càng nản hơn. Hãy thử nhiều môn cho đến khi bạn tìm ra cái mình thích. Thậm chí có thể tập kết hợp để bổ sung cho nhau.

  • Tuổi tác không là vấn đềkhi giảm cân

Khi 30 tuổi bạn thấy đuôi mắt mình có nếp nhăn, bạn nghĩ “tới tuổi rồi”; 40 tuổi bạn thấy mình mập ra, bạn nghĩ “tuổi này phải thế”…

Đừng cho phép mình đổ lỗi những thay đổi tiêu cực trên cơ thể là do tuổi tác bởi điều đó không chính xác. Ở bất kỳ lứa tuổi nào chúng ta cũng có thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung nếu ăn uống hợp lý, tập luyện đều đặn.

  • Đường và cồn là vật cản cực lớn khi tiến hành giảm cân

Mỗi khi có dịp vui (hoặc buồn) thì đồ ngọt và chất men là hai món khoái khẩu bởi nó có tác dụng kích thích thần kinh, làm chúng ta thấy dễ chịu. Tuy nhiên, nếu đang muốn giảm cân bạn bắt buộc phải tránh xa hai chất này. 

Hy vọng rằng với 8 chú ý khi giảm cân vô cùng quan trọng trên đây mà Giảm Cân Đông Y Bà Vằng đưa tới thì quý bạn đọc sẽ áp dụng vào quá trình giảm cân của mình đem lại một kết quả vô cùng tốt đẹp.