Giảm cân cho cơ địa khó giảm

7 Tác hại không ngờ khi phẫu thuật hút mỡ

Hút mỡ là một trong những phương pháp giảm cân nhanh chóng và cấp tốc mà nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để có được thân hình như mong muốn. Tuy nhiên, với việc giảm cân bằng phương pháp phẫu thuật này lại ẩn chứa nhiều nguy hại đến sức khỏe mà ít người có thể biết được. Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu 7 tác hại không ngờ khi phẫu thuật hút mỡ.

7 Tác hại không ngờ khi phẫu thuật hút mỡ

Gây rạn da

Sau khi hút mỡ, da sẽ có những vết rạn, cục u và độ đàn hồi kém. Đôi khi, những thay đổi này xảy ra liên tục và lâu dài. Các thiệt hại có thể xảy ra ở dưới da như tại chỗ rạch hoặc xung quanh chỗ rạch.

Sưng phù

Thông thường, sưng phù sẽ không xảy ra ngay sau khi hút mỡ, mà có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng sau đó. Bạn nên chú ý đến những vết sưng, đau nhức hoặc bầm tím trong hoặc xung quanh khu vực được phẫu thuật.

Cảm giác tê kéo dài

Bạn sẽ có cảm giác tê tạm thời hoặc lâu dài ở khu vực được hút mỡ. Ngoài ra, việc hút mỡ còn có thể kích thích thần kinh, gây nguy hiểm tới hệ thống thần kinh.

Gây bỏng rát

Nhiều trường hợp hút mỡ bằng sóng siêu âm nóng có thể gây bỏng tại các bộ phận phẫu thuật.

Tụ dịch

Tụ dịch là hiện tượng các huyết thanh tồn tại trong một khoang của cơ thể, chủ yếu xảy ra sau phẫu thuật hút mỡ, nhưng không gây biến chứng nghiêm trọng. Để đẩy nhanh tụ dịch biến mất, các bác sĩ sẽ dùng kim tiêm hút dịch và đưa các huyết thanh ra ngoài.

Nhiễm trùng

Theo Boldsky, nhiễm trùng tuy hiếm gặp nhưng là một trong những vấn đề có thể đe dọa tính mạng khi hút mỡ. Sau phẫu thuật, các bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh cho người bệnh để phòng tránh các nhiễm trùng xảy ra. Bạn nên gặp bác sĩ ngay khi thấy những dấu hiệu của nhiễm trùng như đỏ, nôn mửa và xuất hiện các vệt đỏ trên da.

 

Thuyên tắc mạch phổi

Quá trình hút mỡ có thể khiến những mạch máu nhỏ bị vỡ và tạo ra những giọt váng mỡ. Đôi khi, tế bào mỡ chui vào lòng tĩnh mạch, chạy về tim và phổi, gặp hàng rào mao mạch phổi bị tắc lại, gây thuyên tắc mạch máu phổi. Biến chứng này gây suy hô hấp, khó thở, thậm chí tử vong nếu không kịp thời chữa trị.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện biện pháp giảm cân bằng hút mỡ. Thay vào đó, hãy chọn cho mình những phương pháp an toàn và hiệu quả hơn, không ảnh hưởng đến sức khỏe như chế độ ăn khoa học, tập luyện hợp lý. Bên cạnh đó chú ý đến dinh dưỡng và thời gian biểu hàng ngày để có được cân nặng như mong muốn.