Bài tập giảm cân

7 lưu ý giảm cân cho người cao tuổi vô cùng quan trọng

Khi cơ thể già đi cũng ảnh hưởng đến khả năng tập thể thao, nhất là người có bệnh tim phổi, việc thiếu oxy làm cho máu đến cơ bắp không còn mạnh như lớp trẻ cường tráng. Giai đoạn này, gân và dây chằng sẽ cứng lại và rút ngắn, giảm phạm vi chuyển động và linh hoạt. Song có bí quyết và tham vấn bác sỹ, tập thể dục hợp lý có thể sẽ bổ sung sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi . Trong bài viết này Giảm Cân Đông Y Bà Vằng xin được giới thiệu tới quý độc giả 7 lưu ý giảm cân cho người cao tuổi vô cùng quan trọng .

7 lưu ý giảm cân cho người cao tuổi vô cùng quan trọng

7 lưu ý giảm cân cho người cao tuổi vô cùng quan trọng

  • Lưu ý với những người già đang dùng thuốc trong quá trình giảm cân

Việc dùng thuốc chống cao huyết áp sau đó tập thể thao quá sức kèm theo sự mất nước sẽ làm giảm thể tích máu trong lòng mạch, gây ra tình trạng tụt huyết áp, biểu hiện là nhức đầu nhẹ hoặc ngất xỉu.

  • Chọn bài tập giảm cân hợp lý cho người cao tuổi

Những bài tập tăng nhịp tim, yoga ít vận động mà vẫn tăng được hiệu quả đến sức khỏe. Nếu quá khó khăn để tập thể dục, người cao tuổi nên đổi sang những bài tập như khiêu vũ thể thao, nhịp điệu hoặc thiền là tuyệt vời nhất. Hoặc chọn cách đi bộ khoảng 30 phút một lần, một tuần đi bộ khoảng vài lần là bạn đã có thể chắc chắn xương khớp được cải thiện.

  • Người cao tuổi khi giảm cân không được tập các bài vận động mạnh

Cấm kị các môn thể thao mang tính đối kháng cao như đá banh, võ thuật, bóng bầu dục… các môn dễ té ngã như trượt tuyết sẽ làm khả năng chấn thương, gãy xương tăng lên.

  • Thời gian tập thể dục giảm cân cho người cao tuổi

Thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày. Tập đủ thời gian có thể kéo dài và cải thiện chất lượng cuộc sống. Khi bắt đầu, những người lớn tuổi nên thận trọng và tập từ từ, có thể làm theo hướng dẫn của huấn luyện viên là tốt nhất.

  • Bài tập giữ thăng bằng khi giảm cân cho người cao tuổi

Trung tâm Phát triển Cộng đồng Mỹ báo cáo, ngã là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do thương tích và phổ biến nhất là chấn thương ở những người 65 tuổi trở lên. Đối với những người cao tuổi, vết thương nhỏ thậm chí cũng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng. Những bài tập cân bằng có thể giúp người già bước ra đường khỏi lúng túng hoặc dễ dàng lên xuống xe bus.

7 lưu ý giảm cân cho người cao tuổi vô cùng quan trọng

  • Nghỉ ngơi, ngủ đúng giờ giấc, tinh thần t hoải mái

Người cao tuổi cơ thể cần được nghỉ ngơi nhiều hơn, giấc ngủ phải đảm bảo và đủ giấc, và tinh thần luôn phải thoải mái sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn. Giấc ngủ giúp kích thích hệ trao đổi chất. Nếu thiếu ngủ, thì cơ thể có thể lại càng bị phì ra khó kiểm soát. Hãy chủ động ngủ đủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm, giúp giảm căng thẳng và cũng là cách để cơ thể không tiết ra các hormone có hại cho quá trình giảm cân.

Và còn nhiều bí quyết giảm cân mà các bạn có thể tham khảo tại Giảm Cân Đông Y Bà Vằng nữa nhé. Giảm Cân Đông Y Bà Vằng xin chúc bạn thành công!!