Tư vấn chế độ ăn

7 Loại thực phẩm giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng

Giảm cân đến từ những thực phẩm thông thường là điều mà ít người biết đến. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng bạn hoàn toàn có thể giảm cân một cách nhanh chóng bằng thực phẩm tự nhiên. Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu qua các thông tin sau:

7 Loại thực phẩm giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng

 

Cá thực phẩm đốt cháy chất béo trong cơ thể

Cá là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để đốt cháy chất béo trong cơ thể. Thay vì ăn thịt, bạn hãy ăn cá nhất là các loại cá giàu axit béo Omega 3 để thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn. Đồng thời, các axit béo Omega 3 có tác dụng ngăn cản sự tích tụ chất béo trong tĩnh mạch và động mạch của bạn nên cũng hạn chế các bệnh về tim mạch hiệu quả nữa nhé. 

Trứng là một thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân

Trứng là một trong những thực phẩm giảm cân hữu hiệu. Trứng giúp bạn no lâu đồng thời có tác dụng đốt cháy chất béo hiệu quả. Do đó, thay vì ăn thịt mỡ hoặc các loại chất béo khác thì ăn trứng sẽ hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nhớ không nên ăn quá hai quả trứng mỗi ngày để tốt hơn cho sức khỏe nhé.

Trà xanh – phương pháp giảm cân hiệu quả

7 Loại thực phẩm giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng

Trà xanh là thực phẩm giảm cân rất hiệu quả. Lý tưởng nhất là bạn hãy thưởng thức từ ba đến bốn tách trà xanh mỗi ngày. Đặc tính chống oxy hóa của trà xanh sẽ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, trà xanh cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể nên hiệu quả giảm cân cũng tăng lên.

Tuy nhiên, nếu uống trà xanh quá gần bữa ăn có thể cản trở quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Do đó, uống trước vào sau khi ăn ít nhất một tiếng sẽ tốt hơn bạn nhé.

Sữa chua với hàm lượng chất béo thấp

Sữa chua là bí quyết đốt cháy chất béo tuyệt vời. Mỗi ngày chỉ cần nạp một hũ sữa chua cũng đủ để giúp bạn giảm cân tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ nếu muốn giảm cân thì phải chọn sữa chua tự nhiên không đường và hàm lượng chất béo thấp thì mới có thân hình thon gọn như ý được.

 

Cần tây giảm béo và bổ sung chất xơ

Cần tây có tác dụng giúp giảm chất béo đồng thời bổ sung nước và chất xơ cao cho cơ thể. Từ đó, quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ được thúc đẩy nhanh hơn. Đặc biệt, khi bạn ăn cần tây thì cơ thể cần nhiều calories hơn để hấp thụ nên cũng giúp đốt calories hiệu quả và hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Sữa đậu nành chứa ít calo

Đậu nành chứa hàm lượng protein rất lớn có thể tương đương với các loại thịt. Trong khi đó, đậu nành rất ít calories và chất béo lại ở dạng không bão hòa đơn có khả năng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo vào đường ruột. Ngoài ra, sữa đậu nành còn giúp no lâu nên cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân dễ dàng hơn.

Ớt có tác dụng đánh tan chất béo hiệu quả

Ớt chứa nhiều chất chống oxy hoá và vitamin C, đặc biệt capsaicin trong ớt có tác dụng đánh tan lượng chất béo đang tồn đọng trong cơ thể.

Tuy nhiên, bạn không cần phải ăn quá nhiều ớt, bởi thực phẩm quá cay có thể gây hại dạ dày. Do đó, chỉ cần thêm một ít ớt vào bữa ăn mỗi ngày cũng đủ để góp phần tăng hiệu quả giảm cân cao hơn.

Mỗi một loại thực phẩm đều có một giá trị dinh dưỡng nhất định. Cần vạch ra một chiến lược giảm cân phù hợp. Kết hợp giữa chế độ ăn và chế độ luyện tập để có được cân nặng như mong muốn nhất. Tham khảo các thông tin của Đông Y Bà Vằng để chọn được phương pháp giảm cân phù hợp.