Tư vấn chế độ ăn

6 thực phẩm giảm cân nhanh chóng và vô cùng hiệu quả 

Hiện nay có rất nhiều cách giảm cân từ khoa học đến thiên nhiên nhưng chắc chắn rằng vẫn có rất nhiều người chưa biết đến những loại thực phẩm giảm cân có sẵn ngay xung quanh chúng ta. Ngày hôm nay Giảm Cân Đông Y Bà Vằng xin được giới thiệu tới quý độc giả 6 thực phẩm giảm cân nhanh chóng và vô cùng hiệu quả vô cùng hữu ích :

6 thực phẩm giảm cân nhanh chóng và vô cùng hiệu quả 

6 thực phẩm giảm cân nhanh chóng và vô cùng hiệu quả 

Ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm cân hiệu quả

Một bài viết trên Trường Y tế công cộng Harvard nhấn mạnh rằng các loại ngũ cốc rất giàu chất xơ và khoáng chất cần thiết. Chúng giúp bạn cảm giác no lâu hơn, giảm lượng cholesterol, và bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư.

Thêm nữa: ngũ cốc nguyên hạt còn có thể giúp bạn:

  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Điều hòa đường huyết
  • Hạ mỡ máu
  • Hạ huyết áp
  • Phân phối lại mỡ cơ thể.

Nhưng trước khi bạn chạy ra cửa hàng, hãy nhớ chỉ mua ngũ cốc nguyên hạt, hay ngũ cốc có dòng chữ “100% whole grain” trên bao bì.

Cải xoăn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

Cải xoăn trong một cuộc đo lường đã được xếp hạng ở những vị trí cao nhất cho vai trò chống oxy hóa và chống gốc tự do gây ung thư.

Một nắm cải xoăn chứa chỉ 33 calo, song nó chứa nhiều dinh dưỡng đầy đủ giúp bạn dễ no hơn và cảm thấy thỏa mãn với bữa ăn. Điều này hỗ trợ bạn giảm lượng calo hấp thu hàng ngày mà không phải hy sinh lượng vitamin và khoáng chất.

Hạnh nhân giúp giảm cân hiệu quả

Ngoài việc tăng hóc môn nam tính, hạnh nhân còn có nhiều omega 3, chất xơ và protein giúp bạn kiềm chế việc ăn nhiều.

Mang một ít hạnh nhân trong túi xách hoặc để sẵn trên bàn làm việc, chúng sẽ giúp mỗi khi bạn thèm ăn vặt.

Yến mạch giúp giảm cân hiệu quả

Yến mạch không những tốt cho bữa sáng, mà còn có thể dùng ăn trong ngày. Nhiều người không thích vị nhạt của yến mạch, nhưng đó cũng chính là 1 trong những lý do giúp bạn giảm cân vì không sợ bị ghiền ăn quá nhiều. Ngoài ra lợi ích của yến mạch thì khỏi phải bàn rồi.

Cải bó xôi giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

Theo các nhả nghiên cứu ở Đại học Lund ở Thụy Điển, những người tham dự thử nghiệm tiêu thụ chiết xuất cải bó xôi, cho thấy sự tăng tốc giảm cân khoảng 43%.

Màng thylakoid có trong cải bó xôi có vai trò giúp chúng ta cảm thấy ăn đã no và ức chế cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh khác (đường, đồ rán, cháy khét,…). Cụ thể, sự thèm ăn của 38 phụ nữ tham dự nghiên cứu đã giảm đi 95%.

Súp lơ là thực phẩm giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

6 thực phẩm giảm cân nhanh chóng và vô cùng hiệu quả 

Theo một bài đăng trên Sống khỏe, “ăn súp lơ vài lần một tuần có thể giảm lượng calo bạn hấp thụ và đồng thời hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Thay vì phải tự giới hạn lượng calo của bạn bằng một số khẩu phần ăn cụ thể, bạn có thể vừa thêm dưỡng chất và giảm calo đồng thời chỉ cần bằng cách ăn bông cải xanh.

Nếu bạn sử dụng đúng cách những loại thực phẩm này sẽ giúp hỗ trợ cho việc giảm cân cực kỳ hiệu quả, nhanh chóng đánh bay mỡ thừa mang lại vóc dáng đầy quyến rũ cuốn hút nhất.