Giảm cân cho cơ địa khó giảm

6 nguyên nhân giảm cân không thành công của người có cơ địa khó giảm

Nếu bạn có cơ địa khó giảm cân mà đã cố gắng tập luyện, cố gắng ăn kiêng nhưng tình hình cân nặng vẫn không thể cải thiện được. Bạn không thể giảm cân thậm chí còn có thể tăng cân thêm. Những nguyên nhân sau chính là lý do gây nên tình trạng này cho bạn.

6 nguyên nhân khó giảm cân của người có cơ địa đặc biệt

6 nguyên nhân giảm cân không thành công của người có cơ địa khó giảm

  • Nguyên nhân khó giảm cân do bạn hấp thụ quá tốt

Cùng một lượng thực phẩm nhưng cơ thể bạn lại hấp thụ tốt hơn rất nhiều so với người bình thường. Nên dù có ăn ít đi thì lượng dinh dưỡng cơ thể bạn hấp thụ được cũng không hề ít chút nào. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng hợp với bạn đến thế. Giải pháp là chăm chỉ ghi nhật ký dinh dưỡng, và ăn đa dạng thức ăn.

  • Nguyên nhân khó giảm cân do bạn ăn quá nhiều calo

Phần lớn những người gặp rắc rối với chuyện giảm cân đơn giản là đang ăn quá nhiều calo. Bạn có thể nghĩ điều này không đúng với mình, nhưng hãy nhớ rằng các nghiên cứu liên tục chỉ ra rằng mọi người có xu hướng đánh giá thấp đáng kể lượng calo mình tiêu thụ.

Nếu bạn không giảm được cân, thì bạn nên cố gắng cân thức ăn và theo dõi lượng calo một thời gian. Theo dõi calo ăn vào cũng quan trọng nếu bạn muốn đạt được mục tiêu dinh dưỡng nhất định, như nhận 30% calo từ protein. Điều này có thể bất khả thi nếu bạn không theo dõi đúng cách.

  • Nguyên nhân không giảm cân được do gen di truyền

Khoa học từ lâu đã chứng minh, gen có liên quan trực tiếp đên các chỉ số BMI của cơ thể. Nếu gia đình có tiền sử mắc bệnh béo phì, hay một thành viên trong gia đình mắc bệnh, thì khả năng bạn có số cân nặng “ngoại cỡ” là rất cao. 

Việc giảm cân với những người có gen mắc bệnh béo phì khó hơn nhiều so với người bình thường. Tốt nhất bạn nên tuân thủ chặt chẽ theo một chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên hoặc chuyên gia y tế.

  • Nguyên nhân không giảm cân được do Stress

Nam giới bị stress sẽ gầy đi, còn nữ giới thì ngược lại, khi bị stress, cân nặng của nữ giới sẽ tăng chứ không giảm. Nếu cảm thấy thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, cân nặng tăng nhanh chóng, hãy thăm khám bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

  • Nguyên nhân không giảm cân được do cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố

Mỗi ngày có rất nhiều chất hóa học tổng hợp được đưa vào cơ thể mà chúng ta không hề hay biết. Nó được đưa vào cơ thể qua việc lạm dụng chất hóa học trong chế biến thực phẩm, hút thuốc lá thụ động, hay sống trong môi trường ô nhiễm. Đó đều là những nguyên nhân khiến khả năng hấp thụ, bài tiết của cơ thể bị rối loạn. Để loại bỏ các độc tố, bạn nên ăn bổ sung rau xanh, đặc biệt là các loại rau có nhiều chất xơ.

  • Nguyên nhân không giảm cân được do bạn uống quá nhiều nước ngọt

Đồ uống có đường là thứ gây béo nhất trong số những thực phẩm. Não của chúng ta không bù trừ lượng calo trong thức uống đó bằng cách khiến chúng ta ăn ít hơn những thứ khác.

6 nguyên nhân giảm cân không thành công của người có cơ địa khó giảm

Điều này  đúng với đồ uống có đường như Coca Cola và Pepsi nó cũng đúng với những đồ uống “lành mạnh hơn” như nước vitamin-vốn cũng chứa đường. Thậm chí nước ép hoa quả đóng lon cũng có vấn đề, và bạn không nên uống nhiều. Một cốc có thể chứa lượng đường tương đương với trong vài quả.

Nếu loại bỏ 6 nguyên nhân này thì quá trình giảm cân của bạn sẽ đạt hiệu quả tối đa. Giảm Cân Đông Y Bà Vằng chúc các bạn có thân hình nhanh như ý muốn!