Giảm cân cho cơ địa khó giảm

6 Cách đơn giản tạo động lực giảm cân hàng ngày

Giảm cân an toàn cho người cơ địa khó giảm, béo lâu ngày đồng nghĩa với việc bạn không thể vội vàng trong việc ép cân nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt. Việc giảm cân an toàn là một quá trình đòi hỏi bạn cần có quyết tâm và nỗ lực không ngừng. Vậy làm thế nào để có được động lực giảm cân một cách an toàn và hiệu quả? Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu.

Chọn bài tập bạn thích nhất

6 Cách đơn giản tạo động lực giảm cân hàng ngày

Nếu ngại bắt đầu, hãy chọn chế độ tập bạn thích nhất. Ví dụ, thay vì tới phòng tập, bạn có thể đi bộ nhanh quanh nhà hoặc tham gia các lớp tập thể dục nhịp điệu tại nhiều khu vực công cộng để đốt cháy calo thừa. Dù chọn giải pháp nào thì kết quả cuối cùng là trọng lượng của bạn phải giảm. Nếu hành trình tập luyện là niềm vui, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn.

Đi mua sắm

Đây là một động lực tốt cho các nàng. Khi đi mua sắm sau một thời gian tập tành, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi trên cơ thể, đồng thời thấy mình cần tập nhiều hơn để thân hình thon gọn. Ngoài ra, khi ngắm những bộ quần áo yêu thích, bạn sẽ muốn giảm cân nhanh hơn để có thể mặc vừa.

Mua một chiếc váy yêu thích

Các bài viết tư vấn thời trang thường khuyên những người thừa cân, béo bụng nên khéo léo chọn đồ, tránh xa các đồ bó mà nên nhấn vào các vùng khác trên cơ thể… Bạn thường làm theo lời khuyên này và tránh xa chiếc váy yêu thích, chỉ vì nó bó khiến bạn lộ nhược điểm. Thay vì làm thế, bạn hãy mua chiếc váy yêu thích ấy, treo trong tủ quần áo và lấy đó làm mục tiêu để tập nhiều hơn, rồi một ngày bạn sẽ mặc vừa chiếc váy tuyệt đẹp ấy.

Kết hợp với âm nhạc

6 Cách đơn giản tạo động lực giảm cân hàng ngày

Để tăng sự hưng phấn và thú vị trong lúc tập, bạn có thể nghe những bản nhạc yêu thích. Âm nhạc sôi động và phù hợp sẽ làm bạn quên đi thời gian, tập luyện nhanh hơn và không để ý nhiều đến cơn đau cơ hay chân. Những cảm xúc tiêu cực với việc tập luyện cũng bị xóa sổ.

 

Tìm người tập cùng

Đến phòng tập hoặc ra công viên, những nơi công cộng… để tìm những người cùng tập luyện. Đó có thể là nam hoặc nữ, miễn là hai người có cùng mục tiêu tập luyện giữ gìn sức khỏe, giảm cân… Những câu chuyện chia sẻ cùng nhau trong khi tập như sức khỏe, cuộc sống, chế độ ăn uống… làm bài tập đỡ nhàm chán, đồng thời bạn sẽ thấy thời gian trôi nhanh hơn.

 

Cập nhật Facebook thường xuyên

Viết trên mạng xã hội về kế hoạch tập luyện của bạn cũng như tiến trình cụ thể. Nếu có thể, hãy cố gắng cập nhật hàng ngày. Khi chia sẻ với tất cả mọi người về nỗ lực của mình, bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn và buộc phải duy trì tập luyện thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận được những lời khuyên giá trị từ bạn bè.

Động lực giảm cân giúp bạn có quyết tâm và nỗ lực toàn diện cho việc giảm cân. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý đến phương pháp và liệu trình giảm cân một cách khoa học. Áp dụng một cách nghiêm ngặt để giúp cơ thể có được cân nặng như mong muốn nhất.