Giảm cân cho trẻ trên 5 tuổi

6 bài tập yoga giúp trẻ giảm cân rất hiệu quả

Theo một số nghiên cứu cho biết, nếu cho bé tập yoga thường xuyên không chỉ giúp bé luôn khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, thoải mái mà còn giúp bé giảm cân hiệu quả. 7 bài tập yoga dưới đây bao gồm những động tác đơn giản, dễ tập giúp cân bằng sức khỏe của trẻ tốt nhất.

6 bài tập yoga giúp trẻ  giảm cân rất hiệu quả.

6 bài tập yoga giúp trẻ giảm cân rất hiệu quả

Tư thếyoga giảm cân cho trẻ hình cái bát

Cho trẻ nằm sấp, đưa hai chân lên, hai tay nắm lấy hai chân ở phía sau. Liên tục hít thở thật đều, dùng hai tay kéo mạnh hai chân về phía đầu, đồng thời nhấc vai, đầu lên khỏi mặt sàn. Lặp lại từ 5-10 lần.

Tư thếyoga giảm cân cho trẻ hình máy bay

Tư thế máy bay giúp trẻ đốt cháy đi nhiều calo vùng mỡ ở tay, chân, bụng. Chỉ cần cho trẻ đứng trong tư thế nghiêm, hai bàn chân xếp thẳng. Hai tay dang thẳng ngang vai, hít vào, sau đó đưa một chân ra sau, gập người song song với mặt sàn, thở ra. Giữ tư thế từ 10 – 30 giây. Quay về tư thế ban đầu và đổi chân. Lặp lại 3- 4 lần.

Tư thếyoga giảm cân cho trẻ hình uốn người

Cho trẻ nằm sấp, hai tay chống hờ trước ngực. Hít thở sâu, đồng thời dùng tay nâng phần trên cơ thể lên, hai chân cong lại phía trên cho đến khi chạm nhẹ vào đầu. Mặt ngước lên trời. Chỉ cần duy trì từ 5-10 giây, lặp lại từ 5-10 lần.

Tư thếyoga giảm cân cho trẻ hình chiếc cầu nhỏ

Động tác chiếc cầu nhỏ là một động tác quan trọng đối với sự lưu thông máu toàn cơ thể và năng lượng của trẻ. Cho trẻ nhấc hông lên rất cao. Chân và mắt cá chân cũng được tăng cường sức mạnh qua tư thế này.

Tư thếyoga giảm cân cho trẻ úp mặt hình V

Tập yoga bằng tư thế úp mặt hình chữa V có thể giúp trẻ tiêu hao năng lượng ở các bộ phận như tay, chân, bụng. Cho trẻ thở đều đặn, dùng tay và chân nâng gập người thành chữ  V. Hai chân nhón thẳng cho cả trọng lượng của cơ thể trên 10 đầu ngón chân, mắt hướng nhìn về gót chân. Sau đó, hạ đầu gối xuống sàn nhà, nghỉ ngơi và lặp lại động tác đó từ 3- 4 lần.

Tư thếyoga giảm cân cho trẻ hình cái cây

Động tác này là cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả, đồng thời tạo tính cân bằng và cứng rắn cho đôi chân.

Hướng dẫn cách tập:: Đứng thẳng trên thảm với một chân, chân còn lại gác lên phía trong đùi chân kia. Hai tay chắp lại giơ thẳng lên cao, giữ thăng bằng và hít thở đều đặn trong 5 nhịp.

6 bài tập yoga giúp trẻ giảm cân rất hiệu quả

 

Tư thếyoga giảm cân cho trẻ hình cây cầu

Cho trẻ nằm ngửa, úp xuống sàn, hai tay xuôi theo thân. Uốn cong đầu gối, bàn chân nằm thẳng trên sàn. Hít thở, nâng mông và bụng lên cao trên mặt sàn. Dùng tay và chân duy trì tư thế từ 5- 10 giây. Thở ra, trở về vị trí nằm. Lặp lại 3-4 lần.

Chú ý khi giảm cân cho trẻ bằng yoga

  • Không phải ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể cho trẻ tập yoga, trẻ phải trên 3 tuổi mới được tập yoga. Khi đó tay chân đã bắt đầu linh hoạt và khỏe khoắn để có thể làm những động tác yoga.
  • Để tăng thêm tính hiệu quả  và tăng thêm hứng thú cho trẻ tập yoga giảm cân, các mẹ có thể chơi đùa với trẻ giữa những lúc giải lao.
  • Tập yoga đòi hỏi người tập phải tập trung được ý chí và năng lực của bản thân bằng những động tác chậm rãi và trong không gian tĩnh lặng. Không nên cho trẻ tập những động tác quá khó. Cho trẻ tập những động tác dễ, gọn trước rồi từ từ nâng cao khả năng của trẻ.
  • Nên cho trẻ tập yoga trong không gian tập rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ.

Ngoài ra vì trẻ còn nhỏ, nên sức khỏe còn yếu, chính vì thế chỉ nên cho trẻ tập luyện trong 1 quãng thời gian nhất định. Không nên cho trẻ tập luyện quá sức, chỉ nên cho trẻ tập trong khoảng thời gian không quá 30 phút, nên cho trẻ nghỉ ngơi sau 10 phút tập.