Mẹo giảm cân sau sinh

5 nguyên nhân khiến các mẹ sau sinh thường khó giảm cân 

Bụng bự là nỗi lo của nhiều mẹ sau sinh nhưng có rất nhiều lý do ảnh hưởng đến kết quả giảm cân sau sinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, phải mất ít nhất khoảng 9 tháng để cơ thể người mẹ có thể trở lại với vóc dáng trước khi mang thai nhưng có người lên đến vài năm vẫn chưa có kết quả, vậy nguyên nhân giảm cân sau sinh không thành công là vì sao ?. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này để biết bản thân đã phạm phải sai lầm gì nhé.

5 nguyên nhân khiến các mẹ sau sinh thường khó giảm cân  

5 nguyên nhân khiến các mẹ sau sinh thường khó giảm cân 

  • Các bà mẹ sau sinh dành hết thời gian chăm con

Đầu tiên chúng ta phải hiểu rằng khi có con, bé chính là tất cả đối với mẹ. Do đó, các mẹ sẵn sàng để bé chiếm trọn tâm trí, thời gian và toàn bộ sức lực của mình. Tuy nhiên, nên nhớ rằng mẹ chỉ thực sự hạnh phúc, khỏe mạnh khi không đánh mất, lãng quên chính mình trong quãng thời gian chăm sóc bé.

  • Các bà mẹ sau sinh thường bồi bổ quá nhiều

Một chế độ dinh dưỡng thật giàu năng lượng là điều tối cần thiết đối với người mẹ đang chăm sóc con nhỏ, đặc biệt là với những người nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, chính vì các món ăn giàu năng lượng nên cân nặng của mẹ cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều

  • Các bà mẹ sau sinh thường tập luyện giảm cân sai cách

Những mẹ sinh thường cần chờ đợi ít nhất 6 đến 10 tuần trước khi có thể khởi đầu việc luyện tập. Nhưng trước khi bước vào quá trình này, mẹ cần phải được sự “chuẩn y” từ bác sỹ. Đừng quá hăng hái lao vào tập luyện khi cơ thể chưa thực sự sẵn sàng, mẹ sẽ đứng trước các nguy cơ biến chứng như tách thành bụng, hay làm cơ thể bị kiệt sức, làm cho mọi nỗ lực của mẹ đều không đem lại kết quả.

Khi có thể tập thể thao trở lại, mẹ cần kiểm tra kỹ xem loại hình nào thích hợp với hầu hết các bà mẹ sau sinh, và loại hình nào nên tránh.

  • Các bà mẹ sau sinh thường ăn nhiều hơn để có sữa cho con

Có một cái bẫy mà mẹ sẽ vô ý mắc vào là thời gian ăn của mình sẽ đi cùng với các hoạt động của con. Khi bé ăn tối, bú mẹ, đi ngủ và bú sữa cử khuya… các bữa ăn của các mẹ cũng sẽ diễn ra cùng lúc hay sau đó. Đây là một con đường tắt để cơ thể nạp thêm 100 calo mỗi ngày mà không hề hay biết.

  • Các bà mẹ sau sinh thường ngủ ít

Việc chăm sóc con chẳng những khiến mẹ ngủ không sâu giấc mà cả thời gian của giấc ngủ cũng bị thu ngắn lại. Khi mẹ ít ngủ, lượng cortisol tăng lên và khiến quá trình chuyển hóa dinh dưỡng trong người mẹ giảm hiệu quả. Để kiểm soát hàm lượng cortisol, mẹ cần giảm các thức uống chứa caffeine, tránh stress và tránh luyện tập quá sức khi mới sinh con.

5 nguyên nhân khiến các mẹ sau sinh thường khó giảm cân 

Mẹ cần tránh những điều mà Giảm Cân Đông Y Bà Vằng chúng tôi đã nêu ra và lưu ý trên đây để có được vóc dáng thon gọn, tự tin với vóc dáng của mình sau sinh. Hãy khắc phục ngay những vấn đề trên để giảm cân hiệu quả hơn sau khi sinh con nhé các chị em!