Giảm cân cho trẻ trên 5 tuổi

5 lưu ý quan trọng khi tiến hành giảm cân cho trẻ

Béo phì là một bệnh đang có xu hướng tăng lên ở trẻ em. Béo phì có thể gây ra những khó khăn trong vận động, sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Chính vì vậy, vấn đề giảm cân cho trẻ bị béo phì khiến nhiều cha mẹ đau đầu. Dưới đây là một số lưu ý dành cho cha mẹ khi muốn cho trẻ giảm cân mà Giảm Cân Đông Y Bà Vằng đưa tới.

5 lưu ý quan trọng khi tiến hành giảm cân cho trẻ

5 lưu ý quan trọng khi tiến hành giảm cân cho trẻ

Không nên để trẻ ăn quá muộn nếu muốn giảm cân cho trẻ

Lưu ý giảm cân cho trẻ béo phì các mẹ cần tránh đó là không nên để trẻ ăn quá muộn vào buổi tối. Buổi tối thường trẻ ít vận động, hơn nữa khi trẻ ngủ là lúc chất béo được tích tụ lại. Chính vì vậy nếu trẻ ăn tối muộn sẽ tăng cân một cách nhanh chóng. Tốt nhất các mẹ nên cho trẻ ăn vào khoảng 6  – 7 giờ chiều. Mặt khác vào bữa tối nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, ít chất béo để không làm mỡ tích tụ và béo thêm.

Chuẩn bị bửa sáng cho trẻ thật tốt khi giảm cân cho trẻ

Lưu ý khi giảm cân cho trẻ béo phì đầu tiên đó là các mẹ phải lên thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì với bữa sáng thật tươm tất và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trọng ngày có thể giúp trẻ cung cấp năng lượng hoạt động trong ngày và hạn chế ăn vặt.

Vào bữa sáng các mẹ có thể cho trẻ ăn một bá phở gà, búm hoặc miến thịt heo + 1 ly sữa để có thể giúp trẻ luôn khỏe mạnh, có sức để hoạt động học tập cũng như vui chơi. Vì vậy các mẹ không thể bỏ qua bữa sáng của trẻ.

Hạn chế để trẻ ngủ nướng khi giảm cân cho trẻ

Một trong những  cách giảm cân cho trẻ béo phì đó là cần cho trẻ ăn ngủ đúng giờ. Ngủ nhiều sẽ khiến trẻ mệt mỏi, lười vận động vì vậy sẽ cáng khiến trẻ tăng cân nhanh chóng.

Chính vì vậy, cách giảm cân cho trẻ béo phì đó là hạn chế để trẻ ngủ nướng. Hãy đánh thức trẻ vào mỗi sáng để trẻ dậy tập thể dục và chuẩn bị đi học thật thoải mái và dồi dào năng lượng.

Tăng cường trái cây cho trẻ khi giảm cân cho trẻ

Các loại trái cây giảm cân cho trẻ béo phì cũng rất hiệu quả. Trái cây tường có nhiều vitamin và khoáng chất, nhiều chất xơ, ít chất béo, lại có tính axit vì vậy có thể giúp trẻ tiêu hóa thức ăn. Các loại trái cây giảm cân bưởi, cam, xoài, chuối, dưa hấu… Bạn có thể cho trẻ ăn trái cây thoải mái mà không lo tăng cân. Tuy nhiên không nên để trẻ ăn trái cây khi đói sẽ làm tổn thương đến da dày của trẻ.

Tăng cường cho trẻ luyện tập khi giảm cân cho trẻ

Lưu ý khi giảm cân cho trẻ béo phì cuối cùng đó là phải tăng cường cho trẻ luyện tập. Luyện tập giúp trẻ tiêu hao lượng calo đáng kể. Có thể nói luyện tập thường xuyên là cách giảm cân cho trẻ béo phì một cách nhanh chóng nhất, lại an toàn nhất. Bạn có thể lên cho bé một lịch luyện tập hợp lý để giảm béo một cách nhanh chóng hơn.

Thời gian tập luyện phù hợp cho trẻ là từ 5h-7h sáng hoặc 5h- 7h chiều. Đây là thời điểm thích hợp cho trẻ tập luyện và giúp trẻ tránh được ánh nắng mặt trời.