Tư vấn chế độ ăn

5 loại thịt phù hợp trong quá trình giảm cân

Thói quen ăn nhiều thịt của bạn sẽ vẫn được duy trì trong thực đơn hàng ngày, chỉ cần điều chỉnh một vài cách ăn uống là bạn hoàn toàn có thể giảm cân. Thật ra thì thịt có hàm lượng protein rất phong phú và chúng ta có thể ăn với một lượng thích hợp mà không gây ra ảnh hưởng gì đến vóc dáng cơ thể. Sau đây là những loại thịt được cho là rất thích hợp cho những người muốn giảm béo nhưng vẫn thích ăn thịt.

5 loại thịt phù hợp trong quá trình giảm cân

5 loại thịt phù hợp trong quá trình giảm cân

  • Thịt thỏ thích hợp trong quá trình

Thành phần dinh dưỡng trong thịt thỏ không giống với các loại khác: Mỗi 100 gram thịt thỏ chứa đến 21,5 gram protein, hàm lượng chất béo ít (0,4 gram/ 100 gram thịt).

Hơn nữa, trong thịt còn chứa một lượng chất lecithin lớn, lại ít cholesteron (83mg/100 gram). Vì vậy đây là loại thịt lí tưởng cho các bạn đang “nhăm nhe” ý định giảm cân đấy.

  •  Thịt cá phù hợp trong quá trình giảm cân

Thịt cá chứa nhiều loại axit béo không bão hòa, có tác dụng tốt trong việc giảm cholesteron. Vì vậy người béo ăn thịt cá sẽ rất tốt, vừa có thể tránh béo phì, vừa có thể phòng tránh bệnh sơ cứng động mạch vành và bệnh tim mạch.

  • Thịt gà không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân

Cứ 100 gram thịt gà chứa tới 23,3 gram protein, lượng chất béo còn thấp hơn nhiều so với các loại thịt khác.

Vì vậy ăn thịt gà ở mức độ thích hợp không những có lợi cho sức khỏe mà còn giữ cân được nữa ^^. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là các bạn liên tục ăn BBQ hay KFC!

  • Thịt lợn siêu nạc giúp giảm cân hiệu quả

Hàm lượng protein trong thịt lợn siêu nạc tương đối cao, khoảng 29 gram protein/ 100 gram thịt, lượng chất béo chiếm 6/100 gram, nhưng sau khi nấu hàm lượng chất béo còn giảm đi nữa, vì vậy các bạn giảm cân cũng có thể ăn nhìu nhìu một chút.

  •  Thịt bò cực phù hợp trong quá trình giảm cân

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò chỉ xếp sau thịt thỏ thôi các bạn nhé. Mỗi 100 gram thịt bò có chứa 20 gram protein trở lên, axit amin thiết yếu trong protein của thịt bò tương đối nhiều, hơn nữa hàm lượng chất béo và cholesteron lại tương đối thấp, vì vậy thịt bò thích hợp cho cả người béo và những người bị bệnh cao huyết áp, sơ cứng động mạch, tim mạch vành, tiểu đường.

Bạn có thể ăn thịt bất kể lúc nào nếu đói, nhưng đừng ăn sau 7h tối, vì lúc đó cơ thể dễ tích trữ năng lượng.

5 loại thịt phù hợp trong quá trình giảm cân

Theo lời khuyên của bác sĩ giảm cân khoa học nhất là phải kết hợp vận động, cùng ăn thịt điều độ,  tính toán sao cho đủ dinh dưỡng và kết hợp với sản phẩm hỗ trợ giảm cân được chiết xuất từ thiên nhiên như sản phẩm Giảm Cân Đông Y Bà Vằng của chúng tôi để quá trình giảm cân được thúc tiến nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe của người sử dụng