Tư vấn chế độ ăn

5 loại quả giúp giảm cân hiệu quả tại nhà

Không còn lo lắng chuyện mỡ thừa quá nhiều ở vùng bụng, để vừa đẹp da vừa có vùng bụng như mơ ước, bạn nêu ăn nhiều 5 loại trái cây dưới đây mà Giảm Cân Đông Y Bà Vằng đưa tới !

5 loại quả giúp giảm cân hiệu quả tại nhà

 

  • Táo giúp giảm cân tại nhà hiệu quả

Táo rất giàu chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật (phytonutrients) có khả năng chống lại các gốc tự do vốn là nguồn gốc gây ung thư. Táo cũng có nhiều vitamin và chất xơ giúp bạn bớt cảm giác đói, có thể phục vụ tốt cho việc giảm cân.

  • Quả việt quất (blue berries) giúp giảm cân tại nhà hiệu quả

Màu xanh đậm của quả việt quất cho thấy chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Thực chất thứ quả có tên tiếng Anh là blue berry này là loại quả chống oxy hóa và ung thư mạnh nhất. Nhưng nhờ ưu điểm nhiều nước lại nhiều chất xơ của việt quất mà bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

Trong một đề tài từ phòng Thí nghiệm Sinh vật học ở New Orleans, các nhà nghiên cứu tìm hiểu ảnh hưởng của việc thêm bột cây việt quất vào chế độ ăn uống của chuột (những con chuột được chọn là chuột thừa cân).

Sau 90 ngày, lũ chuột tiêu thụ bột việt quất có ít mỡ vùng bụng hơn, mức cholesterol thấp hơn, lipid trung tính thấp hơn, và nồng độ glucoze được cải thiện.

  • Lê giúp giảm cân tại nhà hiệu quả

Lê giúp giảm cân đáng kinh ngạc. Vì một quả lê có trung bình 5.5 gram chất xơ, giúp hệ tiêu hóa của bạn vận động. Chất xơ giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng và vitamin của các siêu thực phẩm khác trong danh sách này.

  • Chuối giúp giảm cân tại nhà hiệu quả

Từ chống trầm cảm, giảm chóng mặt buồn nôn, đến ổn định đường huyết trong máu, công dụng của chuối quả thật lợi hại!

Và khi nói đến giảm cân, chuối là món tráng miệng hoặc giữa các bữa ăn chính. Điều này vừa giúp cung cấp thêm năng lượng cần thiết vừa giảm cảm giác thèm ngọt, hay đơn giản là cảm giác buồn miệng muốn ăn cái gì đó.

  • Bưởi giúp giảm cân tại nhà hiệu quả

Một nghiên cứu thí điểm được thực hiện bởi Tiến sĩ Ken Fujioka trên 100 đàn ông và phụ nữ trong hai tuần, những người ăn nửa quả bưởi mỗi bữa ăn giảm được hai kg, trong khi những người uống nước bưởi ba lần một ngày có thể giảm 1,5 kg. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân trong nghiên cứu này có thể giảm tới 10 kg.

5 loại quả giúp giảm cân hiệu quả tại nhà5 loại quả giúp giảm cân hiệu quả tại nhà

Ăn bưởi chua hay ngọt đều được. Bạn cũng có thể ăn nguyên quả hay dùng dưới dạng nước ép. Nên ăn sau khi ăn cơm khoảng 30 phút vì bưởi có chứa nhiều axit nhưng lại có phản ứng với kiềm sau khi tiêu hóa nên rất có lợi cho tiêu hóa của bạn.

Bưởi không có chất béo và các enzyme trong bưởi có thể giúp làm giảm hấp thụ tinh bột và đường trong cơ thể, làm giảm lượng insulin khiến cơ thể ít cảm thấy đói, rất tốt để giảm cân.

Đó là năm loại trái cây mà bạn có thể dễ dàng mua được để phục vụ cho công cuộc tìm lại vóc dáng thon gọn của mình. Loại trái cây trên không chỉ giúp da bạn đẹp hơn mà còn giúp giảm cân hiệu quả.