Giảm cân cho cơ địa khó giảm

5 Biểu hiện chứng tỏ bạn đang giảm cân sai cách

Có nhiều phương pháp để giảm cân khác nhau. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng đảm bảo an toàn và phù hợp với cơ thể bạn. Nếu bạn đang trong lịch trình giảm cân và gặp các dấu hiệu sau thì hãy dừng lại ngay nhé. 5 biểu hiện sau chứng tỏ bạn đang giảm cân sai cách và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe:

5 Biểu hiện chứng tỏ bạn đang giảm cân sai cách

Rối loạn giấc ngủ

Thường xuyên nhịn ăn đang là sai lầm khá lớn của nhiều người hiện nay. Khi cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng cần thiết để hoạt động sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện. Nếu cứ tiếp diễn tình trạng này lâu sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, kéo theo nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khác như rối loạn giấc ngủ, tóc gãy rụng, da khô, mất cơ bắp… Do đó, nếu thấy có các dấu hiệu này thì cần dừng ngay chế độ giảm cân lại để hồi phục sức khỏe cần thiết trước.

Hay bị cảm lạnh

5 Biểu hiện chứng tỏ bạn đang giảm cân sai cách

Đây chính là lúc hệ miễn dịch của bạn đang thiếu đi các vitamin và chất chống oxy hóa cần thiết trong cơ thể. Lúc này, hãy xem lại chế độ ăn uống có trong các bữa ăn của bạn, việc không bổ sung thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng để mong nhận được kết quả giảm cân sớm thật sự rất tai hại. Các hoạt động của hệ miễn dịch phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng các thực phẩm bạn nạp vào nên việc thiếu chất sẽ làm cơ thể khó chống lại các bệnh thông thường, điển hình là triệu chứng cảm lạnh.

 

Đau dạ dày thường xuyên

Khi đang trong kế hoạch giảm cân thì cần lưu ý đến các thực phẩm bạn nạp vào cơ thể. Nếu thường xuyên cảm thấy khó chịu trong người hay có triệu chứng buồn nôn thì rất có thể một số loại thức ăn bạn nạp vào trong các bữa ăn đang có vấn đề. Lúc này, hãy theo dõi cẩn thận những gì bạn đang nạp vào cơ thể và cắt giảm bớt một số loại thực phẩm không phù hợp ra khỏi chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe.

Choáng váng, đau đầu, khó thở

Điều này phản ánh chế độ luyện tập của bạn đang áp dụng ở cường độ quá cao khiến lưu lượng máu truyền đi các cơ quan kém. Chính lúc này, cơ thể sẽ có cảm giác choáng váng, hoa mắt, chóng mặt, thở dốc… Ngoài ra, nếu tập luyện quá sức khiến nguy cơ canxi tích tụ trong thành động mạch tăng cao, kéo theo động mạch bị thu hẹp lại. Do đó, nếu kết quả giảm cân đến sớm hơn dự định thì bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh tim mạch khá cao.

Đau dây chằng, các khớp xương

Những bài tập để đốt cháy chất béo thường tập trung vào chạy và nhảy. Tuy nhiên, do cơ địa mỗi người khác nhau nên một số trường hợp hệ thống khớp hoạt động kém như khớp gối, đốt sống lưng sẽ không bảo đảm chất lượng của bài tập. Việc tập luyện sai tư thế cũng góp phần dẫn đến nguy cơ chấn thương cột sống và viêm khớp. Do đó, hãy áp dụng phương pháp tập luyện đúng cho cơ thể và chỉ ở cường độ vừa phải với sức của bản thân để không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

 

Đừng vội vàng học theo các phương pháp giảm cân không rõ nguồn gốc trên mạng. Hãy kiểm chứng độ an toàn và sự phù hợp với cơ thể để có thể có được phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất. Dừng lại ngay nếu phương pháp đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.