Giảm cân cho trẻ trên 5 tuổi

5 bài tập giảm cân cho trẻ bị béo phì

Hiện nay tình trạng béo phì ở trẻ là một bệnh lý làm cho nhiều bố mẹ lo lắng. Giảm Cân Đông Y Bà Vằng xin chia sẻ phương pháp và bài tập giảm cân cho trẻ em hiệu quả tránh béo phì bằng các bài tập thể dục đơn giản.

5 bài tập giảm cân cho trẻ bị béo phì

Các tác hại khi trẻ em bị béo phì

  • Nguy cơ rối loạn tâm lý: khi trẻ tập làm quen với cuộc sống cộng động sẽ bị bạn bè chế diễu, trêu chọc dễ gây ra tình trạng ức chế. Về thời gian lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng tự kỉ hoặc rối loạn tâm lý.
  • Nguy cơ về cao huyết áp.
     
  • Nguy cơ về rối loạn hoocmorn và hiện tượng chuyển hóa đột ngột.
  • Nguy cơ rối loạn hô hấp: trẻ em thừa cân luôn tìm ẩn mầm bệnh về tim mạch, trẻ sẽ có những hiện tượng khó thở hoặc thỉnh thoảng tức ngực.

 

Bộ môn nhảy dây giúp trẻ béo phì giảm cân hiệu quả

– Trẻ con nói chung và nhất là các bé gái nói riêng đều rất yêu thích môn nhảy dây. Bố mẹ nên tận dụng tâm lý này để tạo ra một bài tập giảm cân hiệu quả, đơn giản cho con với việc nhảy dây. Nhảy dây được coi là một bài tập aerobic có tác dụng giúp tuần hoàn máu, tăng nhịp tim, khỏe tim mạch và đốt calo rất hiệu quả.

Hãy cho trẻ béo phì tập đi bộ hay chạy bộ.

  • Nếu như gia đình bạn không gần các công viên hay bạn sợ ôi nhiễm môi trường và an toàn giao thông thì bạn hoàn toàn có thể mua cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà để cả gia đình cùng luyện tập cho sức khỏe hiệu quả nhất.
  • Nếu có điều kiện thì bạn nên dắt trẻ đi bộ mỗi ngày vào buổi tối để tránh được tình trạng tích trữ mỡ thừa dẫn tới gây béo phí. Theo các nghiên cứu thì dành 30 phút chạy bộ có thể giúp trẻ đốt cháy vài trăm calo, đánh tan mỡ thừa. Chính vì vậy bố mẹ nên tạo động lưc cho trẻ bằng cách đi bộ cùng trẻ.

Các bậc phụ huynh hãy cho trẻ đi bơi thường xuyên để giảm cân

Hầu như trẻ em nào cũng rất yêu thích việc nghịch với nước. Nếu có điều kiện thì bạn hãy cho bé học bơi và tập luyện hằng ngày vào mỗi buổi sáng. Đây là bài tập vận động toàn thân giúp giảm cân hiệu quả nhất trong các môn thể thao, ngoài ra bơi còn khả năng đốt cháy mỡ thừa cho toàn cơ thể, giúp dáng đẹp, thon và tăng chiệu cao hiệu quả.

Cho trẻ tập xà đơn để giảm cân

Tập xà đơn hàng ngày không chỉ giúp bé giảm cân, đốt cháy calo chống béo phì mà còn giúp trẻ tăng chiều cao rất nhanh chóng và hiệu quả. Bạn nên sắm cho gia đình mình một chiếc xà đơn để tập chung mang lại sức khỏe cho tất cả các thành viên.

Cho trẻ béo phì giảm cân bằng cách đi xe đạp

  • Đạp xe đi dạo xung quanh khu phố hay công viên với đám bạn là điều rất thú vị. Hãy để cho trẻ tự do thoải mái tinh thần với việc đạp xe vừa mang tính chất giải trí và giảm cân.
  • Nếu như không có điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà để cùng tập với bé. Điều này không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp bạn với bé hiểu nhau và gần nhau hơn.

Bóng đá bộ môn giảm cân cực kì năng động và thu hút

Bóng đá là môn thể thao mà hầu như trẻ em nào cũng yêu thích kể cả bé trai hay bé gái. Với môn thể thao này thì trẻ thường chơi đùa với bạn bè cùng trang lứa cả ngày mà không biết chán. Chính vì thế bạn nên tận dụng điều này để cho con mình tham gia hoạt động thể thao hữu ích này.

Bóng đá không chỉ giúp trẻ vui chơi, giải trí sau giờ học mà còn môn thể thao giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Chơi bóng đá một buổi có thể đốt cháy vài trăm calo, giải phóng năng lượng hiệu quả và giảm cân rất nhanh chóng. Ngoài ra, đá bóng còn giúp trẻ vui tươi, thoải mái, năng động và đầu óc nhạy bén sau những giờ học mệt mỏi.

5 bài tập giảm cân cho trẻ bị béo phì

Ngoài việc tập thể dục thì bố mẹ nên quan tâm và lên cho trẻ một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý.  Giảm Cân Đông Y Bà Vằng chúc bố mẹ sẽ giúp các bé giảm cân an toàn, nhanh chóng và thành công !