Mẹo giảm cân sau sinh

5 bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh vô cùng hiệu quả

Sau khi sinh một vấn đề lo lắng cũng như bận tâm thường trực ở các mẹ đó là khó có thể tránh khỏi tình trạng thừa cân béo phì chảy xệ mỡ bụng…của cơ thể. Vậy làm sao để giảm cân sau khi sinh nhanh chóng hiệu quả an toàn mà vẫn đảm bảo có đầy đủ sữa dinh dưỡng tốt nhất cho con bú ? Bài viết sau mách bạn 5 bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh vô cùng hiệu quả ,nhanh nhất, an toàn và dễ thực hiện nhé.

5 bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh vô cùng hiệu quả

5 bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh vô cùng hiệu quả

Giảm mỡ bụng sau sinh bằng bài tập kiễng chân

Giữ nguyên thế đứng như khi bạn bắt đầu tư thế 1 và kiễng chân lên xuống. Hít vào khi kiễng chân lên và thở ra khi hạ gót chân xuống mặt đất một cách từ từ. Cũng làm 8-12 lần kiễng lên đứng xuống liên tục và lặp lại 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 1 phút. Bài tập này sẽ giúp bạn luyện tập cơ ở phần bắp chân .

Giảm cân sau sinh bằng bài thể dục nâng đầu

Các bài tập nâng đầu kết hợp gập gối khi tập luyện thường xuyên sẽ giúp vùng bụng săn chắc hơn, lượng mỡ dư thừa cũng được loại bỏ đáng kể. Đây là bài tập giảm mỡ bụng sau sinh phổ biến được chị em lựa chọn thực hiện ngay tại nhà.

Cách thực hiện bài tập :

  • Bạn nằm ngửa trên thảm, hai tay để thoải mái theo dọc thân người sau đó từ từ gập đùi lại kết hợp nâng đầu gối lên cao sao cho lòng bàn chân chạm mặt sàn.
  • Tiếp đó bạn hít sâu và thở ra nhẹ nhàng đồng thời nâng đầu lên và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác 10 – 15 lần.

Giảm mỡ bụng sau sinh bằng bài tập hít thở sâu

Các động tác hít thở bụng thực hiện đều đặn mỗi ngày cũng đem lại hiệu quả giảm cân cho chị em sau sinh. Theo chuyên gia, các bài tập thở sâu không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn rất tốt cho sức khỏe và điều hòa nhịp thở đặc biệt với phụ nữ sau sinh. Vì vậy, mọi chị em đều có thể áp dụng các động tác này không riêng gì chị em sau sinh.

Cách thực hiện bài tập :

  • Nằm ngửa trên giường hoặc trên sàn có trải thảm và đặt cuốn sách lên trên bụng.
  • Thả lỏng cơ bụng, hít thật sâu và thở ra nhẹ nhàng. Thực hiện lặp đi lặp lại động tác 15 – 20 lần.

Ngồi xổm dạng chân để giảm cân sau sinh 

Đây là một dạng biến thể của tư thế ngồi xổm, bạn vẫn bế bé và đứng lên ngồi xuống, lặp lại theo cách tương tự, chỉ khác là chân bạn dang ra rộng hết cỡ (tuy nhiên hai bàn chân vẫn đặt chếch, tạo thành góc khoảng 30 độ).

Với bài tập này, ngoài các cơ đùi và mông được luyện tập, phần cơ phía trong đùi của bạn cũng sẽ trở nên dẻo dai săn chắc hơn.

Bài tập sải chân dài để giảm cân cho phụ nữ sau sinh

Bế bé trên tay như tư thế 1, đứng sải một chân vuông góc với mặt đất về phía trước, chân còn lại đưa về sau, tạo thành góc 45 độ so với mặt đất. Với bài tập này quan trọng nhất là phần hông được giữ thẳng và bé được bế an toàn trên vai bạn.

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 25 lần thở ra hít vào bình thường rồi đổi chân và lặp lại quy trình trên. Khó hơn một chút, với mỗi nhịp thở bạn có thể nâng gót chân trước lên để cơ chân được luyện tập tốt hơn. Bài tập này tốt cho phần đùi trước, đùi sau, gân khoeo và cả phần hông của bạn nữa đấy!

5 bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh vô cùng hiệu quả

Trên đây là những phương pháp và bài tập giảm cân sau sinh cực kì hiệu quả của Giảm Cân Đông Y Bà Vằng. Mong rằng bài viết này của Giảm Cân Đông Y Bà Vằng sẽ hữu ích cho các mẹ sau khi sinh.