Giảm cân cho người lớn tuổi

4 phương pháp tập luyện giảm cân hiệu quả cho người cao tuổi

Đối với người lớn tuổi khi giảm cân hãy loại bỏ những bài tập có tính đối kháng cao như đá bóng, chạy bộ, võ thuật,… để tránh khả năng chấn thương, gãy xương tăng lên rất cao. Và thay vào đó, người cao tuổi nên chọn những bài tập nhẹ nhàng hơn như đi bộ, Yoga, tập luyện tại chỗ… vừa giúp bạn đốt cháy calo, lại tốt cho xương khớp và tim mạch.

4 phương pháp tập luyện giảm cân hiệu quả cho người cao tuổi

4 phương pháp tập luyện giảm cân cho người cao tuổi

Thể thao không nhất thiết phải khiến bạn mệt mỏi hay cảm thấy nhàm chán mà thực hiện những hoạt động để hưởng thụ niềm vui vẻ cũng sẽ làm tăng lượng calo đốt cháy lên gấp bội giúp người cao tuổi giảm cân dễ dàng hơn.

  • Người cao tuổi hãy giảm cân an toàn với Yoga

Tất cả chúng ta hầu hết đều biết rằng yoga là môn thể thao an toàn với hầu hết mọi lứa tuổi với những động tác uyển chuyển và nhẹ nhàng, giúp tinh thần sảng khoái, thư thái, giải tỏa căng thẳng đồng thời giúp loại bỏ được chất béo dư thừa trong cơ thể. 

Các bài tập yoga với những động tác cơ bản sẽ giúp người cao tuổi không những tránh được béo phì, giảm cân mà còn giúp giảm thiệu hiệu quả các bệnh về tim mạch, đột quỵ. 

  • Bơi lội giúp người cao tuổi giảm cân giảm đau khớp lại vừa giảm cân

Bước vào giai đoạn có tuổi cơ thể con người bắt đầu đối diện với rất nhiều bệnh, trong đó có thừa cân và đau khớp.Vận động trong môi trường nước giúp máu huyết được lưu thông dễ dàng, tác động vào các khớp xương, giảm đau nhức, đốt cháy năng lượng để giảm cân. 

Những người vừa thừa cân vừa đau khớp sẽ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Bơi lội được xem là một trong giải pháp vận động tối ưu để giúp người cao tuổi bị đau khớp giải tỏa cũng lúc hai vấn đề trên.  

  • Khi giảm cân người lớn tuổi có thể chọn tập luyện với việc đi bộ

Đi bộ là hình thức vận động, môn thể thao đơn giản, dễ thực hiện, có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi.Người cao tuổi có thể đi bộ mỗi sáng, đi dạo cùng người thân, đi dạo trong công viên với tốc độ bình thường cũng là cách để tránh việc thừa cân, điều hòa hệ tim mạch, tránh được nhiều bệnh. 

Để giảm cân mỗi ngày bạn nên đi bộ ít nhất 30 phút. Đối với người cao tuổi, lựa chọn đi bộ để thể dục giảm cân được xem là hình thức thể dục giảm cân an toàn và dễ thực hiện nhất.

4 phương pháp tập luyện giảm cân hiệu quả cho người cao tuổi

  • Người lớn tuổi giảm cân với phương pháp thể dục tay không

Thể dục tay không là bài tập thể dục mà hầu hết những người cao tuổi đều yêu thích, chúng không những giúp khởi động các khớp cơ hiệu quả mà còn giúp chống được nhiều bệnh, giải tỏa năng lượng, giúp giảm cân một cách an toàn. 

Một vài gợi ý khác để người cao tuổi vừa vui chơi vừa giảm được cân như cùng nhau khiêu vũ, chơi golf, hoặc chơi bất cứ điều gì mà làm bạn cảm thấy vui vẻ. Với kiểu tập luyện này, cần có góp mặt của một nhóm người cao tuổi, vừa giúp bạn vui chơi giải trí lại giúp cơ thể vận động nhẹ nhàng, an toàn để giảm cân.