Giảm cân cho cơ địa khó giảm

4 nguyên tắc giảm cân cho người cơ địa khó giảm

Bạn luôn luôn ở trong tình trạng thừa cân, béo lâu năm? Đừng quá lo lắng, với những nguyên tắc giảm cân an toàn, hiệu quả mà Đông Y Bà Vằng giới thiệu chắc chắn bạn sẽ có thể có được một vóc dáng như ý nhanh chóng và an toàn  nhất.

4 Nguyên tắc giảm cân cho người cơ địa khó giảm

 

Bỏ đói cơ thể là một sai lầm khi giảm cân

Đây là một trong những nguyên tắc tối kị mà những người béo muốn giảm cân không được vi phạm. Nhiều người lầm tưởng rằng việc bỏ đói cơ thể giúp giảm cân. Tuy nhiên đây là một trong những hiểu lầm tai hại. Nếu bỏ đói cơ thể sẽ thiếu chất, dẫn đến kiệt sức, mệt mỏi, lâu dần dẫn đến suy nhược. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn là hãy ăn uống vừa đủ no, không bao giờ được nhịn đói

 

Thay đổi chế độ ăn uống

Thay đổi chế độ ăn uống thật khoa học là bước đầu tiên giúp người béo phì lâu năm tìm được cánh cửa thoát khỏi được nỗi khổ cân nặng. Việc thay đổi chế độ ăn uống bắt đầu bằng việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt không bao giờ được quên thành phần đặc biệt quan trọng trong thực đơn đó chính là vitamin, chất xơ có trong rau quả. 

– Thêm 100-150g rau và trái cây vào mỗi bữa ăn. Nếu cảm thấy đã ổn định thì thêm dần trái cây và rau vào chế độ ăn hằng ngày lên tới 800-1200g/ ngày.

Cách giảm cân cho người chắc thịt ít mỡ hiệu quả

– Ăn ít nhất 200-300g rau, trái cây mỗi bữa ăn và ăn nhiều rau thay vì ăn nhiều thịt.
Ăn một cách có mục đích thay vì ăn vô thức, ăn cho vui miệng. Mỗi khi ăn bạn hãy ngồi xuống, ăn thật chậm và cảm nhận hết mọi cảm giác thỏa mãn mà thức ăn mang lại cho cơ thể.

– Ăn một bữa sáng thật chu đáo, để giảm lượng calo suốt cả ngày.

Uống nước ngay cả khi không khát

Uống nhiều nước sẽ giúp bạn sảng khoái, khỏe mạnh và lợi tiểu. Ngoài ra, nước còn có tác dụng đào thải độc tố, đánh tan mỡ thừa trong cơ thể. Vì thế, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn đừng chờ khát mới uống nước.

Ăn những thực phẩm ít calo

Ăn những thực phẩm ít calo chính là cách để bạn hạn chế lượng calo không cần thiết được nạp vào cơ thể.

– Ăn những thực phẩm ít calo trước như rau, salad, súp… để các món thịt và món ăn mặn đến sau cùng hãy ăn. Bởi lẽ, khi bạn ăn thịt, bụng đã lưng lửng, vì vậy bạn sẽ ăn một phần nhỏ hơn với những thực phẩm giàu calo còn lại trên mâm cơm.

– Nước ép trái cây rất nhiều calo, tương tự nước có ga cũng vậy. Do đó, bạn nên hạn chế lượng nước ép trái cây và nước có ga dưới 200ml/ ngày.

– Hãy hấp thu calo từ thức ăn chứ không phải từ nước uống và hãy ăn trái cây tươi chứ không phải dùng nước ép.

– Uống một ly sữa tách kem không béo 240ml mỗi ngày, bạn sẽ giảm thêm được một trọng lượng đáng kể.

 

– Đi làm nên mang theo cơm cho bữa ăn trưa.

Chỉ với những lưu ý về những nguyên tắc giảm cân an toàn trên. Chắc chắn bạn sẽ có thể giảm cân nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Để được tư vấn cụ thể về dinh dưỡng, liệu trình. Liên hệ tư vấn với Đông Y Bà Vằng để có những phương pháp tư vấn tốt nhất.