Giảm cân cho người lớn tuổi

4 hình thức tập luyện giảm cân cho người lớn tuổi

Giảm cân an toàn cho người cao tuổi như thế nào là câu hỏi được nhiều người lớn tuổi đặt ra khi muốn thoát khỏi thừa cân, béo phì. Vậy trong độ tuổi này nguyên nhân vì sao khiến người lớn tuổi dễ thừa cần và có những hình thức luyện tập giảm cân nào phù hợp cho người cao tuổi ?

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân thừa cân của người lớn tuổi

4 hình thức tập luyện giảm cân cho người lớn tuổi

Tuổi tác tăng cao kéo theo quá trình trao đổi chất chậm hơn. Do đó, khi năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu hao mất đi cân bằng thì cân nặng khó có thể kiểm soát được, dẫn đến thừa cân, béo phì.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng giàu chất béo, nhiều đạm cùng với hạn chế vận động ở người cao tuổi, thay vào đó dành nhiều thời gian xem phim, đọc sách là cũng nguyên nhân năng lượng dư thừa.

Để giảm cân hiệu quả, bền vững, người cao tuổi cần kết hợp chặt chẽ hai yếu tố: chế độ dinh dưỡng khoa học và kế hoạch rèn luyện thể lực hợp lí. 

4 hình thức tập luyện giảm cân cho người lớn tuổi

Tập thể dục tại chỗ giảm cân cho người lớn tuổi

Thể dục không chạy với các bài tập luyện tại chỗ giúp người tập ít bị chấn thương, giảm nguy cơ gặp phải các rủi ro ngoài ý muốn. Những động tác đơn giản tại chỗ giúp người cao tuổi có thể thực hiện một cách chủ động về thời gian và không gian.

Đi xe đạp cũng giúp người lớn tuổi giảm cân

Đi xe đạp cũng là một môn thể thao bổ ích giúp rèn luyện sức khỏe và tính linh hoạt, dẻo dai của bàn chân. Chỉ cần 15 phút đạp xe trong công viên hoặc dạo chơi các khu phố, người cao tuổi sẽ có thể giải tỏa được những căng thẳng đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả.

Tập Yoga giảm cân cho người lớn tuổi

  • Yoga được biết đến là môn luyện tập có tác dụng giải tỏa stress hiệu quả. Nhưng ngoài ra, yoga cũng có tác dụng loại bỏ các chất béo tích tụ trong cơ thể.
  • Yoga làm giảm mức độ của các kích thích tố căng thẳng và tăng độ nhạy insulin, từ đó giúp cơ thể bạn đốt cháy được nhiều calo hơn, giảm lượng calo tích tụ lại thành chất béo.
  • Yoga là một hoạt động tuyệt vời để phát triển sức mạnh cốt lõi, tăng cường cơ bắp, và tăng sức chịu đựng tim mạch của bạn, đặc biệt người có tuổi.
  • Yoga cũng có thể làm giảm đau nhức bằng cách tăng tính linh hoạt và dẻo dai của cơ thể.

Người cao tuổi thường mắc các bệnh về tim mạch, đặc biệt là cao huyết áp. Việc lựa chọn một loại thuốc giảm cân phù hợp với thể trạng sức khỏe và bệnh lí là điều hết sức quan trọng.

Giảm Cân Đông Y Bà Vằng là sản phẩm đặc biệt dành cho người lớn tuổi. Được các bác sĩ Đông Y chúng tôi chỉ định vì thuốc đặc biệt an toàn không có bất kỳ tác dụng phụ n ào như các loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc trên thị trường. Giảm Cân Đông Y Bà Vằng sẽ là người bạn đồng hành an toàn và khoa học cùng bạn trong quá trình giảm cân an toàn.