Giảm cân cho người lớn tuổi

4 Cách giảm cân an toàn cho người cao tuổi

Mỗi độ tuổi khác nhau lại có sự thay đổi về sức khỏe, cơ địa và khả năng vận động. Đối với người lớn tuổi, phương pháp giảm cân cần tránh những môn thể thao vận động mạnh hoặc tính đối kháng cao. Cần chú ý đến phương pháp giảm cân lâu dài, an toàn. Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu về 4 cách giảm cân an toàn cho người cao tuổi được nhiều người ứng dụng thành công. 

4 Cách giảm cân an toàn cho người cao tuổi

Thể dục tay không giúp giảm cân an toàn nhất

Thể dục tay không là bài tập thể dục mà hầu hết những người cao tuổi đều yêu thích, chúng không những giúp khởi động các khớp cơ hiệu quả mà còn giúp chống được nhiều bệnh, giải tỏa năng lượng, giúp giảm cân một cách an toàn.

Yoga đảm bảo an toàn và hiệu quả đối với người cao tuổi

Yoga là môn thể thao an toàn với hầu hết mọi lứa tuổi với những động tác uyển chuyển và nhẹ nhàng, giúp tinh thần sảng khoái, thư thái, giải tỏa căng thẳng đồng thời giúp loại bỏ được chất béo dư thừa trong cơ thể. Các bài tập yoga với những động tác cơ bản sẽ giúp người cao tuổi không những tránh được béo phì, giảm cân mà còn giúp giảm thiệu hiệu quả các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

Đi bộ là cách giúp người cao tuổi giảm cân tốt

Môn thể thao giảm cân an toàn cho mọi lứa tuổi. Đi bộ là hình thức vận động, môn thể thao đơn giản, dễ thực hiện, có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi. Để giảm cân mỗi ngày bạn nên đi bộ ít nhất 30 phút. Đối với người cao tuổi, lựa chọn đi bộ để thể dục giảm cân được xem là hình thức thể dục giảm cân an toàn và dễ thực hiện nhất. Người cao tuổi có thể đi bộ mỗi sáng, đi dạo cùng người thân, đi dạo trong công viên với tốc độ bình thường cũng là cách để tránh việc thừa cân, điều hòa hệ tim mạch, tránh được nhiều bệnh.

Bơi lội giúp người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, giảm cân an toàn

Bước vào giai đoạn có tuổi cơ thể con người bắt đầu đối diện với rất nhiều bệnh, trong đó có thừa cân và đau khớp. Những người vừa thừa cân vừa đau khớp sẽ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Bơi lội được xem là một trong giải pháp vận động tối ưu để giúp người cao tuổi bị đau khớp giải tỏa cũng lúc hai vấn đề trên. Vận động trong môi trường nước giúp máu huyết được lưu thông dễ dàng, tác động vào các khớp xương, giảm đau nhức, đốt cháy năng lượng để giảm cân.

Bên cạnh những tập luyện, người cao tuổi cần chú ý trong việc kiểm soát thực đơn và chế độ ăn phù hợp. Lên chế độ ăn tăng cường chất sơ, giảm thiểu các chất đạm để giúp cơ thể duy trì cân nặng một cách tốt nhất. Để có được những lời khuyên hiệu quả trong quá trình giảm cân. Liên hệ với Đông Y Bà Vằng, đội ngũ dược sĩ sẽ giúp tư vấn giúp bạn về chế độ ăn, luyện tập và giảm cân nhanh nhưng đảm bảo an toàn nhất.