Giảm cân cho trẻ trên 5 tuổi

4 bộ môn giảm cân cho trẻ bị béo phì vô cùng hiệu quả

Chuyện trẻ béo phì không thích tập thể dục thường là nỗi “đau đầu” của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, bạn hãy luôn nhớ rằng nếu không vận động, trẻ béo phì sẽ có nguy cơ bị xơ cứng động mạch khi còn nhỏ. Ngược lại, vận động thường xuyên không những có thể giúp bé giảm cân nặng mà thậm chí còn giảm các nguy cơ mặc bệnh tim mạch và tiểu đường. Trong bài viết này Giảm Cân Đông Y Bà Vằng  sẽ giới thiệu tới các bậc phụ huynh 4 bộ môn giảm cân cho trẻ bị béo phì rất hấp dẫn và thu hút được nhiều trẻ em trên toàn thế giới

4 bộ môn giảm cân cho trẻ bị béo phì vô cùng hiệu quả

4 bộ môn giảm cân cho trẻ bị béo phì vô cùng hiệu quả

  • Tại phương tây trẻ bị béo phì thường được tập bộ môn lướt sóng

Lướt sóng có thể là một môn thể thao rất chuyên sâu và tốt như những môn thể dục khác. Khi nói đến lướt sóng, trẻ sẽ phải tận lực, tập trung cao độ và làm chủ thời gian của mình. Hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều phải tham gia vào quá trình tập luyện: tay, vai, chân và cơ bụng.

Nó kết hợp giữa bài tập thể dục giảm cân nhanh của toàn thân và bài tập dành cho tim mạch. Ngoài ra chơi môn thể thao này còn giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo và mạnh mẽ làm chủ các con sóng.

  • Trẻ em bị béo phì nên thử nhảy Zumba dưới nước

Zumba nước không phải là môn thể thao nghệ thuật, nhưng trẻ có thể hình dung lượng calo trẻ sẽ đốt cháy khi trẻ làm các động tác zumba dưới nước chưa? chỉ cần bỏ ra một nửa thời gian tập luyện trong nước nhưng trẻ sẽ nhận được kết quả gấp đôi.

Cơ thể của trẻ phải chiến đấu liên tục chống lại áp lực của nước và điều này làm cho cơ bắp của trẻ hoạt động nhiều hơn, đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

  •  Bơi lội là bộ môn giảm cân cho trẻ nhanh chóng

Bơi là một môn thể thao phối hợp nên đặc biệt tốt cho việc giảm cân cho trẻ béo phì toàn bộ cơ thể . Nếu trẻ có thể coi mình như một vận động viên bơi lội thì hãy cố gắng bơi khoảng cách càng xa càng tốt và càng nhiều vòng càng tốt.

Còn nếu trẻ mới bắt đầu môn thể thao này thì hãy cố gắng bơi sát với thành bể và nghỉ khi cần thiết. Thực hiện từ từ để tránh bị chuột rút hoặc những rủi ro ở hồ bơi có thể xảy ra. Bơi là một môn thể thao phối hợp nên đặc biệt tốt cho toàn bộ cơ thể của trẻ.

  • Trượt nước là bộ môn thể dục giảm cân nhanh cho trẻ béo phì

4 bộ môn giảm cân cho trẻ bị béo phì vô cùng hiệu quả

Đây là một bài tập thể dục giảm cân nhanh rất tốt cho cơ bụng và bắp đùi của trẻ. Trượt nước cũng như lướt sóng bao gồm yếu tố cân bằng và phần lớn các môn thể thao dưới nước bắt buộc trẻ phải ngồi xổm. Trẻ cũng sẽ phải hóp bụng thường xuyên.

 Nó không chỉ đốt cháy calo nhanh hơn mà nó còn mang lại cho đôi chân của trẻ được thon hơn và săn chắc hơn. Với trượt nước, chân cũng như tay của trẻ sẽ có sự thay đổi vượt bậc chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập.

  • Chèo thuyền giúp trẻ em bị béo phì giảm cân hiệu quả

Nếu trẻ muốn tập trung vào phần trên của cơ thể thì việc chèo thuyền ra môn thể dục tốt nhất. Nó giúp cho cơ bắp của trẻ săn chắc và loại bỏ phần mỡ thừa ở phần phía trên của cơ thể. Chèo thuyền là môn thể thao đòi hỏi sức chịu đựng và sự dẻo dai nên trẻ phải kiên trì và thực hiện trong một khoảng thời gian tương 

Một số chú ý khi tập luyện giảm cân cho trẻ

  • Tần số: Mỗi tuần 5 – 7 lần, tốt nhất nên tập đều đặn mỗi ngày.
  • Cường độ: Cần có chút cảm giác vã mồ hôi, vất vả và thở dốc. Lấy sức chịu đựng mà cơ thể trẻ có thể tiếp nhận làm giới hạn.
  • Thời gian: Lúc mới tập có thể chỉ cần 20 phút, sau tăng dần lên 30 – 90 phút. Vượt trên 1 giờ thì hiệu quả sẽ rõ rệt.
  • Các loại hình thể dục: Tốt nhất là đi bộ, tiếp đến là bơi lội, xe đạp, leo bậc cấp, khiêu vũ và một số loại vận động toàn thân có lượng vận động vừa và thấp.

Giảm Cân Đông Y Bà Vằng  chúng tôi xin lưu ý rằng không phải đứa trẻ nào cũng chọn được môn thể thao chúng thích. Việc các bậc phụ huynh luôn kiên trì kề bên tạo điều kiện, khuyến khích và khen ngợi thường xuyên hơn cũng chính là động lực cho con bạn giảm cân thành công đấy.