Bài tập giảm cân

4 bài tập giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Với người bình thường giảm béo đã khó, vậy mẹ bỉm sữa phải giảm cân ra sao đây? Ngay bây giờ hãy chuẩn bị tâm lý đến ngay với 4 bài tập đơn giản giúp giảm cân sau sinh các mẹ bỉm sữa nha.Bạn nên duy trì đều đặn 30 phút/ buổi, 5 buổi/ tuần với các bài tập nhẹ sau để đảm bảo cơ thể luôn khỏe khoắn, không ảnh hưởng đến việc chăm sóc bé.

4 bài tập giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

4 bài tập giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Tập động tác ngồi xổm giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Động tác ngồi xổm giúp tác động vào lượng mỡ dư thừa tại các khu vực eo, bụng, hông và đùi. Với động tác này, các mẹ có thể dễ dàng tập ở nhà trong lúc bé ngủ để tiết kiệm thời gian.

Đầu tiên bạn đứng hai chân mở rộng và nâng hai tay lên cao qua đầu và áp vào hai tai. Uốn cong bả vai xuống và căng ngực. Trùng cả hai gối và hạ thấp cho tới khi hai đùi song song với mặt đất. Ở tư thế hạ thấp, đẩy hông ra sau và đầu gối sau các ngón chân. Cứ như vậy trong vòng một phút rồi trở về tư thế ban đầu.

Gập bụng giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Gập bụng là bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất. Đầu tiên, bạn nằm thẳng, đầu, lưng và mông áp sát mặt đất, hai chân chống lên mặt đất sao cho có cảm giác thoải mái nhất, hai tay duỗi thẳng ép sát vào thân, lòng bàn tay úp xuống mặt đất.

Sau đó gập người lên nhưng lưng sau vẫn chạm đất, mắt nhìn thẳng, cổ thẳng, không gập cằm vào ngực. Khi đó, hai tay có thể đưa lên chạm vào đùi hoặc để duỗi tự nhiên nhưng không được gồng hoặc tạo lực đẩy. Đặc biệt, bạn không nên để tay sau gáy vì cơ vận động sẽ rơi vào tay và cổ, không có tác dụng lên cơ bụng. Nhưng cần lưu ý, do các mẹ mới sinh xong, cơ bụng, hông và vùng xương chậu còn chưa hồi phục, khi mới tập không nên gập bụng quá sức tránh chấn thương, nên tập từ từ và tăng dần số lần gập sau mỗi buổi.

Đi bộ chậm giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Đi bộ chậm đúng cách là tạo bước đi thật tự nhiên sao cho mặt lòng bàn chân không va chạm mạnh xuống mặt đất. Đầu tiên bạn đăt gót chân xuống trước rồi mới đến các ngón chân. Nên di chuyển ở tốc độ chậm, hít thở đều, luôn giữ một chân bám đất để cân bằng trọng tâm cơ thể ở giữa.

Ngoài ra, đi bộ chậm giúp cơ thể người phụ nữ sau sinh quen dần với việc vận động, kích thích mạch máu tuần hoàn để mang đến trạng thái tinh thần minh mẫn. Với việc đi bộ chậm trong thời gian dài, sinh hoạt hàng ngày của các mẹ sẽ tích cực hơn nhờ giảm căng thẳng cho các khớp và cơ bắp. Nhưng các mẹ nên nhớ sau khi đi bộ chậm, nên xoa bóp nhẹ hai bên cơ đùi để giúp “giải phóng” lượng mỡ dư thừa tại đây hiệu quả hơn.

Bơi lội giúp giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Bơi lội là môn vận động toàn thân giúp giảm cân hiệu quả. Vận động toàn thân các cơ không chỉ giúp giảm mỡ, thon gọn vùng bụng, đùi mà còn giúp thân hình cân đối, hạn chế bị béo cục bộ ở một vài vị trí, đưa bạn nhanh chóng về với cân nặng hợp lý.

Hơn nữa, việc bơi nhẹ dưới nước sẽ giúp cơ thể được vận động toàn diện một cách nhẹ nhàng, phù hợp với các mẹ sau sinh.

4 bài tập đơn giản giúp giảm cân sau sinh cho mẹ bỉm sữa trên đây cần kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để mang lại kết quả như ý. Ngoài ra, mẹ bỉm sữa cần lựa chọn các bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân.