Giảm cân cho người lớn tuổi

4 Bài tập thể dục giảm cân hiệu quả cho phụ nữ trung niên

Do các yếu tố về tuổi tác, hooc môn trong cơ thể. Phụ nữ bước sang tuổi trung niên, người lớn tuổi thường dễ bị tăng cân, thừa cân nhanh chóng. Đối với việc tăng cân này bạn cần có phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất. Chú ý đến các thông tin khi giảm cân sau.

Độ tuổi trung niên trở đi, chúng ta chú ý không nên vận động quá mạnh, giảm cân bằng các phương pháp cấp tốc, không an toàn. Với 4 bài tập thể dục đơn giản và hiệu quả sau cho phụ nữ trung niên. Hy vọng bạn ứng dụng một cách hiệu quả để có được cân nặng như mong muốn:

4 Bài tập thể dục giảm cân hiệu quả cho phụ nữ trung niên

4 Bài tập thể dục giảm cân hiệu quả cho phụ nữ trung niên

Bài tập giảm cân 1

Nằm sấp, cong hai chân lên và tay giữ lấy mắt cá, đồng thời hít vào. Kéo cơ thể căng về phía sau như cái cung, đồng thời kéo đầu về phía sau càng nhiều càng tốt cho đến khi chỉ có bụng bạn chạm đất. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây, sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập giảm cân 2

Bắt đầu với tư thế nằm sấp trên sàn nhà. Sau đó chống 2 tay xuống sàn nhà đồng thời dùng sức lực cơ lưng nâng thân trước cong về phía sau, tránh dùng sức ở tay. Nín thở trong khoảng 5-10 giây, sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu.

 

Bài tập giảm cân 3

4 Bài tập thể dục giảm cân hiệu quả cho phụ nữ trung niên

Nếu bạn không thích các bài tập trên thì bạn có thể tập theo bài tập này bằng cách nằm thẳng dưới sàn nhà và hít thật sâu. Chụm các ngón chân lại, sau đó nâng gối trái lên và dùng tay kéo chân trái về phía bụng. Đồng thời, nâng đầu để chạm vào đầu gối trái. Chân phải luôn giữ trong tư thế thẳng khi thực hiện động tác. Sau khi đầu chạm vào đầu gối trái bắt đầu hít vào thử ra khoảng 10 lần. Trở về tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện như vậy với chân phải.

Bài tập giảm cân 4

Với tư thế nằm ngửa,hai tay đặt sau đầu, gập gối 45 độ. Sau đó nâng thân người lên rồi hạ xuống kèm theo hít sâu thở đều, dồn trọng tâm vào phần cơ bụng. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần.

Kết hợp duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Việc hấp thụ thức ăn, chế độ ăn uống cũng trở nên kém hơn và chính thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cân nặng và làn da. Vì vậy bạn cần quan tâm hơn đến chế độ ăn uống của mình hằng ngày. Bạn nên tập cho mình thói quen ăn uống lành mạnh, bổ sung thêm nhiều loại rau xanh và hoa quả tươi trong thực đơn ăn uống mỗi ngày. Bên cạnh đó không nên ăn nhiều chất béo, tinh bột, nhất là mỡ động vật vì chúng chứa nhiều chất béo no rất dễ gây bệnh cao huyết áp, tắc động mạch…

Một điều quan trọng nữa là bạn phải cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày, lượng nước cần nạp vào cơ thể một người bình thường là 2 lít/ngày, tất nhiên càng nhiều càng tốt. Uống nước giúp thanh lọc, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể do vậy uống nhiều nước sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra bạn không nên dùng các loại nước uống có gas, chứa nhiều đường.

Để có được một vóc dáng khỏe, đẹp, cân bằng ở độ tuổi trung niên. Hãy chú ý đến những thông tin lưu ý trên. Bên cạnh đó, kết hợp rèn luyện cơ thể một cách tốt nhất, chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân an toàn.