Bài tập giảm cân

4 bài tập 6 múi cho nam giới chuẩn người mẫu tại nhà

Từ trước đến nay, cơ bụng 6 múi luôn được coi là “tiêu chuẩn” cho vẻ đẹp của một người đàn ông. Nhiều người muốn có một thân hình săn chắc và quyến rũ đã không ngần ngại tới phòng tập gym để rèn luyện mỗi ngày. Một số khác không có nhiều thơi gian đến phòng tập thể hình cũng có thể sở hữu thân hình “nóng bỏng” với các bài tập đơn giản tại nhà. Việc luyện tập để có được cơ bụng 6 múi tuy vất vả nhưng hãy nhớ rằng không có gì là không thể! 

4 bài tập 6 múi cho nam giới chuẩn người mẫu tại nhà

4 bài tập 6 múi cho nam giới chuẩn người mẫu tại nhà

Bài tập cơ bụng thứ 1: Nâng cơ bụng trên.

 • Động tác 1: Đầu tiên bạn trong tư thế nằm ngửa trên một tấm thảm (nên sử dụng thảm tập Yoga để tránh trơn trượt), hai đầu gối co lại, hai tay để sau gáy, đùi tạo với mặt sàn một góc 45 độ như hình ảnh.
 • Động tác 2: Bạn từ từ gập người lên đồng thời nhịp thở hít vào, giữ tư thế khoảng từ 1-2 giây sau đó hạ người xuống đồng thời thở ra. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập.
 • Chú ý: Giữ nguyên chân tại một vị trí, dùng lực bụng để nâng người lên chứ không phải là dùng lực cánh tay. Đặc biệt nếu như bạn muốn tập nặng hơn nữa thì có thể dùng một bánh tạ nhỏ giữ ngay sau đầu.

Bài tập thứ 2: Kết hợp cả cơ bụng trên và dưới cùng với cơ 2 bên liên sườn.

 • Động tác 1: Bạn nằm ngửa trên mặt sàn, tay và chân duỗi thẳng như hình ảnh.
 • Động tác 2: Từ từ nâng hai tay và hai chân lên vuông góc với mặt sàn, nhấc hông lên sao cho gối chạm cẳng tay, giữ nguyên động tác từ 2-3 giây sau đó hạ 2 tay về tư thế ban đầu, chân trả về gần chạm đất. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.
 • Chú ý: nhịp thở đều và động tác dứt khoát.

Bài tập thứ 3: Tập cơ bụng dưới.

 • Động tác 1: Bạn trong tư thế nằm ngửa trên tấm thảm, duỗi thẳng tay và chân trong trạng thái thoải mái nhất.
 • Động tác 2: Hít vào từ từ đồng thời đưa hai chân lên cao, giữ nguyên tư thế từ 2-3 giây sau đó thở ra rồi hạ hai chân xuống. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.
 • Chú ý: Chân luôn trong tư thế duỗi thẳng, đầu gối thẳng, hai tay và lưng giữ nguyên vị trí ban đầu. Bạn nên thực hiện động tác chậm rãi để có tác dụng cao nhất.

4 bài tập 6 múi cho nam giới chuẩn người mẫu tại nhà

Bài tập thứ 4: Tập cơ chéo bụng, tạo V-shape.

 • Động tác 1: Bạn cũng trong tư thế nằm ngửa, co một bên đầu gối trái lại tạo với mặt sản một góc 45 độ, tay phải chống hông, tay trái và chân phải duỗi thẳng như hình ảnh.
 • Động tác 2: Từ từ gập người lên đồng thời nâng chân phải lên cao cho tới khi tay trái chạm mũi chân phải, kết hợp với việc hít vào, sau đó hạ người xuống trở về động tác một kết hợp với thở ra. Thực hiện khoảng 15 lần và đổi bên.
 • Chú ý: Chân và tay luôn trong tư thế duỗi thẳng, chân trái và tay phải giữ nguyên vị trí ban đầu.

Hy vọng với những cách tập cơ bụng hiệu quả mà bài viết của Giảm Cân Đông Y Bà Vằng chúng tôi đưa ra trên đây có thể giúp ích được các bạn có thể sở hữu một vòng bụng 6 múi và V-shape quyến rũ.