Giảm cân cho trẻ trên 5 tuổi

3 phương pháp tập luyện giảm cân cho trẻ hiệu quả

Ngoài việc áp dụng chế độ ăn uống hợp lý hàng ngày, việc tập thể dục là điều không thể thiếu để giúp trẻ em giảm béo. Dưới đây là một số chú ý và các bài tập từ các chuyên gia của Giảm Cân Đông Y Bà Vằng sẽ giúp bạn khuyến khích con có hứng thú với các hoạt động thể thao hơn.

3 chú ý trước khi lựa chọn phương pháp tập luyện giảm cân cho trẻ

3 phương pháp tập luyện giảm cân cho trẻ hiệu quả

  • Hãy cho trẻ thử các hoạt động khác nhau:

Hãy để con bạn được tiếp xúc với càng nhiều môn thể thao càng tốt. Ở lứa tuổi này, trẻ em thường thích những môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ hoặc bóng chuyền. Ngoài ra, bạn hãy cho bé tham gia các lớp tập thể dục dụng cụ, bơi lội hoặc nhảy múa;

  • Nhờ bạn bè giúp đỡ cho trẻ giảm cân:

Nếu con bạn tỏ vẻ miễn cưỡng khi tập thể dục, bạn hãy nhờ một người hướng dẫn có thể sẽ có hiệu quả. Trẻ nhỏ thường thích tìm những anh chị lớn hơn để cùng chơi, vậy nên bạn hãy nhờ các anh chị họ của bé lớn hơn hoặc các bạn hàng xóm cùng chơi đùa với nhau để giúp bé nhận thấy vận động thú vị nhường nào.

  • Hãy luôn định hướng cho trẻ rằng luyện tập để được cảm thấy tự tin hơn:

Nếu con bạn cảm thấy tự ti về cân nặng của mình, bé có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chỉ hoạt động trong nhà hoặc trong sân vườn nhà. Bạn có thể giúp con cảm thấy vui vẻ và thú vị hơn dù chỉ là vận động trong nhà bằng cách thiết lập trò chơi vượt chướng ngại vật trong nhà, chơi các trò chơi điện tử vận động hoặc chơi trò rượt bắt.

3 phương pháp tập luyện giảm cân cho trẻ hiệu quả

Nhảy dây giúp giảm cân cho trẻ nhanh chóng

Căn cứ vào việc trẻ con rất thích thích nhảy dây, nhất là các bé gái. Các bậcphụ huynh hãy tận dụng điều này để tạo ra một bài tập giảm cân hiệu quả bằng nhảy dây. Việc vận động cơ thể bằng bài tập nhảy dây đóng vai trò tương tự như tập aerobic. Góp phần giúp tuần hoàn máu, tăng nhịp tim , khỏe tim mạch, và đốt calo hiệu quả.

Phương pháp đi bộ giảm cân cho trẻ

Khác với người lớn, trẻ em rất lười đi bộ, chạy bộ. Vì thế cha mẹ cần phải cùng con vượt qua thời gian này. Đó là cách để con tăng thêm hứng thú, rèn luyện thân thể thường xuyên. Sau những giờ tập luyện giảm béo, các bậc phụ huynh nên hạn chế khẩu phần ăn để trẻ giữ cân đối vóc dáng tốt hơn.

Đối với những các bé gái có nguy cơ béo phì, cha mẹ nên khuyến khích con tham gia luyện tập thân thể. Các bậc phụ huynh nên thường xuyên cùng con chạy bền hoặc đi bộ vào những buổi chiều tối. Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra 30 phút đi bộ quanh nhà, cũng giúp trẻ đánh tan mỡ thừa, đốt cháy lượng calo cần thiết.

Đạp xe cũng là bài tập giảm béo phì cho trẻ rất hiệu quả.

Mỗi ngày bạn và con nên thường xuyên đạp xe đến các công viên, từ công viên trở về nhà. Hãy để cho trẻ tự tìm cảm hứng luyện tập thay vì gượng ép chúng. Những bài tập đó giúp cơ bắp trẻ phát triển đồng thời kìm hãm cân nặng tốt hơn.

Một số gợi ý khác khi tiến hành giảm cân cho trẻ

3 phương pháp tập luyện giảm cân cho trẻ hiệu quả

  • Hãy áp dụng các phương tiện kỹ thuật sốkhi tiến hành giảm cân cho trẻ :

Hãy biến tình yêu công nghệ của con bạn thành một hoạt động ngoài trời. Hiện có rất nhiều ứng dụng thú vị trên điện thoại thông minh yêu cầu người chơi vận động ngoài đời thực, chẳng hạn như trò chơi Pokémon Go hay đếm bước đi bộ.

  • Kết hợp cho trẻ vận động cơ thể từ những hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Có lẽ bạn nên bắt đầu với những thay đổi nhỏ cho bé như đi bộ tới trường, làm việc nhà, chơi đùa với các bạn hoặc đi làm tình nguyện viên. Con bạn có thể cũng rất hứng thú khi được tham gia những lớp yoga, đi dạo hoặc chạy bộ cùng với mẹ.

Những bài tập giảm béo phì cho trẻ trên đây mà Giảm Cân Đông Y Bà Vằng  chúng tôi đưa tới đều thích hợp với sở thích, tính hiếu động của trẻ em. Ngoài ra hãy cho trẻ sử dụng các sản phẩm giảm cân được chiết xuất từ thiên nhiên để quá trình giảm cân của trẻ được thúc đẩy nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ như sản phẩm Giảm Cân Đông Y Bà Vằng của chúng tôi .