Giảm cân cho người lớn tuổi

3 hình thức tập luyện giảm cân mà người lớn tuổi nên lựa chọn

Việc giảm cân cho người già là điều vô cùng cần thiết, bởi nó sẽ phòng chống được nhiều bệnh tật nguy hiểm kéo theo. Vậy phương pháp giảm cân như thế nào vừa khoa học vừa phù hợp với thể chất ở độ tuổi này?

3 hình thức tập luyện giảm cân mà người lớn tuổi nên lựa chọn

3 hình thức tập luyện giảm cân mà người lớn tuổi nên lựa chọn

Những môn thể thao gợi ý dưới đây là những môn thể thao an toàn dành cho người cao tuổi, tùy theo sở thích, đặc điểm cơ địa có thể lựa chọn để vận động.

Khi giảm cân người lớn tuổi cần vận động thường xuyên với môn bơi lội

Bước vào giai đoạn có tuổi cơ thể con người bắt đầu đối diện với rất nhiều bệnh, trong đó có thừa cân và đau khớp. Những người vừa thừa cân vừa đau khớp sẽ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống.

Bơi lội được xem là một trong giải pháp vận động tối ưu để giúp người cao tuổi bị đau khớp giải tỏa cũng lúc hai vấn đề trên.  Vận động trong môi trường nước giúp máu huyết được lưu thông dễ dàng, tác động vào các khớp xương, giảm đau nhức, đốt cháy năng lượng để giảm cân. 

Lựa chọn thể dục tay không để giảm cân

Thể dục tay không Thể dục tay không là bài tập thể dục mà hầu hết những người cao tuổi đều yêu thích, chúng không những giúp khởi động các khớp cơ hiệu quả mà còn giúp chống được nhiều bệnh, giải tỏa năng lượng, giúp giảm cân một cách an toàn. 

Người lớn tuổi nên chọn hình thức đi bộ để giảm cân

Đi bộ là hình thức vận động, môn thể thao đơn giản, dễ thực hiện, có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi. Để giảm cân mỗi ngày bạn nên đi bộ ít nhất 30 phút. Đối với người cao tuổi, lựa chọn đi bộ để thể dục giảm cân được xem là hình thức thể dục giảm cân an toàn và dễ thực hiện nhất.

Đây là những môn thể thao ít rủi ro chấn thương, không đòi hỏi kĩ thuật cao. Tùy vào thể trạng mỗi người mà người cao tuổi nên chọn cho mình bộ môn thể thao phù hợp với cường độ tập luyện hợp lí.

4 lưu ý khi tập luyện giảm cân cho người cao tuổi

  • Người cao tuổi cần kết hợp chế độ tập luyện giảm cân với chế độ dinh dưỡng khoa học giúp người cao tuổi khỏe mạnh mỗi ngày
  • Trước khi tham gia bài tập giảm cân thì những người cao tuổi cũng cần khởi động các khớp tay, khớp chân thật kĩ
  • Những người cao tuổi không cần dùng nhiều sức để tập mà quan trọng nhất là thực hiện đúng cách và kiên trì thực hiện dài lâu
  • Các bạn nên lựa chọn những nơi tập luyện an toàn và thoáng mát như công viên, vườn nhà để vận động cho thoải mái

 

Cần chọn một chế độ dinh dưỡng thật phù hợp cho người lớn tuổi giảm cân

Tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ là điều cần bổ sung trong thực đơn người cao tuổi. Chất xơ chứa ít calo, tạo cảm giác no lâu, dễ hấp thụ và tiêu hóa nên rất thân thiện với người lớn tuổi. Chất xơ có nhiều trong bột yến mạch, táo, đu đủ, bí ngô… Chuyên gia dinh dưỡng dành lời khuyên cho những người cao tuổi nên ăn những đồ thanh đạm, nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa, tránh ăn các loại dầu mỡ có nguồn gốc động vật. Chỉ nên ăn vừa đủ, ăn hết cảm giác đói chứ không nên ăn quá no.

Để kế hoạch giảm cân diễn ra thuận lợi, chúng ta nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, bổ sung những bữa phụ bằng nước ép hoa quả trái cây, sữa không béo… để hạn chế nạp thức ăn nhiều trong bữa chính lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây của Giảm Cân Đông Y Bà Vằng thì quý độc giả sẽ tìm được một phương pháp giảm cân hiệu quả cho người lớn tuổi