Bài tập giảm cân

3 điều quan trọng cần chú ý trong quá trình giảm cân 

Không cần phải tới các trung tâm thẩm mỹ hay phòng tập gym bạn cũng có thể sở hữu thân hình thon gọn hằng mong ước ngay tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cần thiết khi muốn giảm cân cấp tốc tại nhà.

3 điều quan trọng cần chú ý trong quá trình giảm cân 

3 điều quan trọng cần chú ý trong quá trình giảm cân 

  • Có chế độ hoạt động hợp lý trong quá trình giảm cân 

Để giảm cân cấp tốc mà an toàn, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học kết họp với chế độ hoạt động hợp lý. Cắt giảm lượng chất béo trong bữa ăn bằng cách giảm các món rán, xào, nướng, hạn chế ăn da động vật nhất là da gà và phủ tạng động vật vì đây đều là các món ăn nhiều chất béo khó tiêu trong cơ thể. Nên dành ra 30 phút/ngày để luyện tập thể dục đốt cháy mỡ thừa và đảm bảo sức khỏe cho quá trình giảm cân.

  • Không bỏ bữa sáng trong quá trình giảm cân 

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày dài hoạt động, vì thế việc bỏ bữa sáng hoặc ăn qua loa thiếu dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể uể oải cả một ngày. Để giảm cân cấp tốc mà vẫn đảm bảo an toàn, bạn nên ăn sáng và ăn trưa điều độ, hạn chế ăn nhiều vào bữa tối và sắp xếp thời gian để ăn tối trước 20 giờ cho dạ dày có thời gian hoạt động lý tưởng. Cũng theo các chuyên gia bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 5 bữa, thay vì 3 bữa như bình thường.

  • Thường xuyên theo dõi cân nặng trong quá trình giảm cân 

Việc thực hiện bài tập giảm cân cấp tốc sẽ chỉ đảm bảo an toàn khi bạn giảm một lượng cân cho phép trong thời gian hợp lý, vì thế thường xuyên theo dõi cân nặng của mình để chủ động trong mọi việc và tránh tình trạng kiệt sức do xuống cân quá nhanh. Không kiểm soát được cân nặng và việc sụt cân quá giới hạn lâu ngày sẽ gây ra những tai biến nghiêm trọng cho cơ thể, ảnh hưởng đến sức đề kháng của gan, thận và có thể gây đột quỵ. 

Các bài tập giảm cân cấp tốc tại nhà vô cùng hiệu quả 

  • Bài tập gánh tạ

Đây là bài tập giảm cân cấp tốc rất nổi tiếng mà nhiều người áp dụng. Tư thế chuẩn bị: người đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay thẳng song song giơ lên trước. Tiếp theo nhanh chóng hạ người thấp xuống sao cho phần trên cơ thể vẫn giữ nguyên như ban đầu. Lặp lại tương tự động tác này trong 10 lần.

  • Bài tập đẩy

Hay còn gọi là động tác chống đẩy trên sàn, tuy nhiên, nếu bạn không đủ sức vẫn có thể thực hiện tương tự nhưng thay vì là mặt sàn, hãy áp dụng lên mặt tường cũng có tác dụng tương tự. Liên tiếp lặp lại 10 cái cùng một lúc.

  • Bài tập nhảy vươn vai

Bài tập này rất dễ thực hiện, tư thế chuẩn bị hạ thấp đầu gối sau đó, nhanh chóng bật nhảy thật cao, đồng thời, vươn vai tạo hình chữ V. Bài tập này sẽ hiệu quả hơn nếu sử dụng với tạ tay. Lặp lại động tác này 10 lần. Với bài tập nhảy vươn vai có thể đốt hơn 100 kalo trong một tiếng đồng hồ tập luyện

Ngoài các bài tập giảm cân trên hãy sử dụng sản phẩm Giảm Cân Đông Y Bà Vằng để có thân hình thon gọn, săn chắc