Giảm cân cho cơ địa khó giảm

3 Cách giúp người béo lâu năm giảm cân nhanh nhất

Người béo lâu năm là những người có lượng mỡ thừa tích trữ lâu ngày, khó giảm cân. Chính vì thế, để có thể giảm cân bạn cần lên kế hoạch giảm cân một cách chi tiết, có quyết tâm thực hiện để có thể mang lại cân nặng như mong muốn nhất. Làm thế nào để có thể giảm cân một cách nhanh chóng nhất? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

3 Cách giúp người béo lâu năm giảm cân nhanh nhất

Tìm động lực giảm cân

  • Hãy tìm cho mình một mục tiêu để phấn đấu. Mục tiêu càng quan trọng và ảnh hưởng, bạn sẽ càng có động lực để cố gắng, để quyết tâm.
  • Động lực để bạn giảm cân không hề ít: để mặc được chiếc váy xinh đẹp từ những năm về trước, để trở nên quyến rũ hơn trước mắt người yêu, để đạt được mơ ước nào đấy mà vì thân hình quá khổ nên chưa làm được…
  • Chính vì thế, đừng chần chừ, đừng để “lỗi nhịp cuộc sống”, cùng nhau tìm ra động lực và lên kế hoạch giảm cân ngay thôi.

Gia nhập nhóm/câu lạc bộ giảm cân

3 Cách giúp người béo lâu năm giảm cân nhanh nhất

Có những người bạn cùng đồng hành trên chặng đường giảm cân sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn

Sau khi có động lực rồi, hãy tìm cho mình một nhóm/câu lạc bộ giảm cân để tham gia. Một khi đã có những người bạn cùng mục tiêu phấn đấu, bạn sẽ được tăng thêm động lực và kiên trì hơn, hạn chế tình trạng “đứt gánh giữa đường”.

Nếu chưa tìm được nhóm phù hợp, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại fanpage LIC – giảm cân an toàn, nơi có những con người đang ngày đêm phấn đấu vì dáng đẹp eo thon. Bạn sẽ được nghe chia sẻ những kinh nghiệm giảm cân thiết thực nhất, những câu chuyện giảm cân thành công giữa đời thường đáng học hỏi.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm thêm sự trợ giúp từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Hãy thông báo cho họ biết bạn đang giảm cân, “cho phép” họ dùng vài hình phạt nhỏ nếu bạn vô đình “ăn quá đà” hoặc lười vận động.

Ghi chép cẩn thận nhật ký ăn uống

Để giảm béo hiệu quả, bạn cần giảm trung bình từ 500-1.000 kcal/ngày so với mức năng lượng tiêu hao cần thiết cho cơ thể. Vì thế, phải ghi chép thật tỉ mỉ những thức ăn mà mình đã “nạp” mỗi ngày, kiểm tra xem mình đã thật sự giảm được bao nhiêu kcal cho “cuộc chiến giảm cân” trước mắt.

Giảm từ từ lượng thức ăn

Đối với người béo lâu năm, nhu cầu năng lượng của họ khá cao (nhằm cung cấp đủ dưỡng chất nuôi cơ thể). Vì thế, giảm cân cho người béo lâu năm cần giảm từ từ lượng thức ăn chứ không nên cắt nguồn cung đột ngột.

Trong các bữa ăn, bạn nên phân bổ theo nguyên tắc: sáng đầy đủ, trưa vừa đủ, chiều tối ăn vừa phải đến ít, tránh ăn bữa phụ, bữa tối. Nên uống một cốc nước trước khi ăn để tạo cảm giác ít thèm ăn, tăng hiệu quả giảm cân lên 30%. Những lúc đói, bạn nên dùng thức uống không đường hoặc ít calo như nước ép trái cây, nước lọc,…

Chọn chế độ ăn “giàu dinh dưỡng nhưng nghèo năng lượng”: hạn chế những thức ăn chiên xào, thức ăn giàu tinh bột, giàu đạm, rượu, bia, nước ngọt,… tăng cường rau xanh, trái cây ít ngọt và uống nhiều nước. 

 

Tập luyện đều đặn

Vận động là 1 trong những nguyên tắc giảm cân quan trọng cho người béo lâu năm. Vì thế, mỗi người cần dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện nhằm tiêu hao năng lượng, nâng cao sức khỏe. Có thể áp dụng những hoạt động hằng ngày như giặt giũ, phơi phóng, lau nhà, leo cầu thang, tưới cây, chạy bộ,… để thúc đẩy các quá trình tích tụ và ly giải mỡ trắng – tác nhân gây thừa cân.

Nếu muốn tập trung giảm bụng, nên tăng cường gập bụng, lắc vòng, hít đất…; giảm mỡ cánh tay nên chọn bài tập chống đẩy, nâng tay, cử tạ…; giảm vòng ba nên chọn động tác đứng trên hai mũi chân, dập đầu gối, tập với tư thế ngồi xổm…

Đối với những người béo lâu năm thì việc giảm cân không phải một sớm một chiều có thể có được cân nặng như mong muốn. Cần quyết tâm, lên kế hoạch cho việc giảm cân một cách khoa học, thực hiện đều đặn. Để có thêm những thông tin khác về việc giảm cân, ăn uống , tập luyện phù hợp. Tham khảo thêm các thông tin khác của Đông Y Bà Vằng để có tư vấn chi tiết nhất.