Giảm cân cho trẻ trên 5 tuổi

2 lưu ý cực quan trọng khi giảm cân cho trẻ béo phì

Trẻ béo phì giảm cân cần phải lưu ý và đặc biệt cẩn thận để luôn đảm bảo sức khỏe của con. Trẻ em béo phì cũng chịu hậu quả như người lớn. Vì thế, các bậc cha mẹ hãy giúp trẻ giảm cân ngay khi thấy trẻ có xu hướng thừa cân. Sau đây là những lưu ý khi giảm cân cho trẻ béo phì mà bố mẹ cần lưu ý 2 điều sau đây mà Giảm Cân Đông Y Bà Vằng đưa tới :

2 lưu ý cực quan trọng khi giảm cân cho trẻ béo phì

2 lưu ý cực quan trọng khi giảm cân cho trẻ béo phì

Lưu ý về chế độ vận động giảm cân cho trẻ béo phì

Khuyến khích trẻ tăng cường vận động 30 phút/ buổi, 5 buổi/ tuần sẽ hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển chiều cao, nên gợi ý trẻ tham gia các môn vận động toàn thân như bơi lội, bóng rổ, nhảy dây, đạp xe, đá bóng…

Để tạo không khí vui vẻ và niềm hứng khởi tập luyện cho bé, bạn nên sắp xếp thời gian để cả nhà tập cùng nhau, vừa giúp thắt chặt tình cảm gia đình, vừa giúp trẻ giảm cân hiệu quả.

Lưu ý về chế độ dinh dưỡng khi giảm cân cho trẻ

Dù trẻ đã bị béo phì nhưng đừng vì thế mà bạn cắt khẩu phần ăn hoặc bắt trẻ bỏ bữa giảm cân. Bạn hãy giữ đủ 4 bữa ăn cho trẻ, tập cho trẻ thói quen ăn chậm nhai kỹ, không mở tivi khi trẻ ăn để bé không bị xao nhãng. Sau đây là những lưu ý về dinh dưỡng mà các bậc phụ huynh cần nhờ:

  • Cung cấp đủ sản phẩm từ sữa, thịt, cá, trứng cung cấp protein và canxi.
  • Khi trẻ béo phì nên khuyến khích ăn nhiều rau củ quả. Rau quả nấu chín hay ăn sống cung cấp nhiều gluxit, chất xơ, vitamin và chất khoáng.
  • Đừng nên cho trẻ ăn quá nhiều thịt, nếu cần thì chỉ nên cho trẻ ăn thịt nạc.
  • Chỉ nên cho trẻ uống nước lọc, không nên cho trẻ uống nhiều nước có gas vì chúng có chứa đường Fructose và chất tạo ngọt HFCS sẽ làm trẻ bị nghiện. Hơn nữa khi vào cơ thể, đường Fructose và chất tạo ngọt HFCS sẽ đến gan, một phần được chuyển hóa thành glucose, phần còn lại chuyển hóa thành axit béo, gây nên hiện tượng tăng cân.
  • Nên bổ sung đầy đủ các thực phẩm cung cấp năng lượng như ngũ cốc, khoai tây, bột và gạo, những chất giàu axit béo thiết yếu.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ ăn vặt, tránh xa các loại bánh kẹo ngọt vì chúng không chỉ khiến trẻ béo lên, mà còn gây hư răng. Giảm Cân Đông Y Bà Vằng xin được chú ý các bậc phụ huynh rằng hãy luôn để trẻ cảm thấy việc thay đổi khẩu phần ăn hay tập thể dục hằng ngày là việc làm chung của cả gia đình, chứ không phải nghĩa vụ giảm cân của riêng trẻ.