Thực đơn giảm cân

12 Mẹo giúp bạn cắt giảm lượng calo khi ăn giảm cân

Để có thể giảm cân một cách hiệu quả bạn cần biết cách điều chỉnh lượng calo phù hợp nhất. Một chế độ ăn uống, tập luyện tốt sẽ giúp bạn đảm bảo được sức khỏe cũng như cân nặng. Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu 12 mẹo giúp cắt giảm lượng calo khi giảm cân.

Nước khoáng thay cho soda

12 Mẹo giúp bạn cắt giảm lượng calo khi ăn giảm cân

Thay thế soda bằng nước khoáng sẽ giúp bạn giảm được 140 calo (khoảng 4200 calo mỗi tháng). Soda thực sự là loại đồ uống mê hoặc, dễ gây nghiện vì thường mang lại cảm giác sảng khoái, mãn nguyện. Nhưng nếu muốn giảm cân thành công, bạn hãy cố gắng giảm uống soda, thay vào đó uống nước khoáng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cà phê đá với hai thìa sữa 2% thay vì latte

Với mẹo này, bạn có thể giảm được 100 calo (khoảng 3000 calo mỗi tháng). Cả hai lựa chọn trên đều có một điểm chung là có chứa cà phê. Tuy nhiên uống cà phê đá với hai thìa sữa 2% giúp bạn kiểm soát độ ngọt. Trong khi đó latte lại khá ngọt, nhiều sữa.

1 lát cam pha với nước thay vì một ly nước cam vắt

Giúp giảm 120 calo (960 calo mỗi tháng).

Vẫn biết uống nước hoa quả rất có lợi cho sức khỏe, nhưng chúng lại không phải đồ uống thân thiện với những ai đang giảm cân. Nếu vẫn chưa thể bỏ hẳn nước ép trái cây, bạn có thể cắt một lát cam pha cùng nước và uống cả ngày. Cách này không những giúp bạn giảm cân mà còn giúp thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố.

Táo thái lát thay cho quả nam việt quất khô

Khi giảm cân, bạn nên hạn chế ăn đồ khô, nhất là hoa quả sấy khô vì lượng đường tích tụ trong đó khá cao. Hơn nữa lại gây đầy bụng, khó tiêu. Thay vì ăn hoa quả sấy khô, bạn nên chọn món táo thái lát, vừa tươi ngon vừa bổ dưỡng. Bạn có thể giảm tới 78 calo (khoảng 624 calo mỗi tháng).

Sữa chua nguyên chất thay cho sữa chua hoa quả

12 Mẹo giúp bạn cắt giảm lượng calo khi ăn giảm cân

Các loại sữa chua hoa quả có đường thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều sữa chua nguyên chất nhạt toẹt. Nhưng nếu muốn giảm cân thành công, bạn phải hy sinh sở thích này thôi. Hãy nhớ đừng ăn sữa chua hoa quả, “kết thân” với sữa chua không đường nhé. Bạn sẽ giảm được 50 calo (400 calo mỗi tháng).

Rong biển sấy khô thay vì bánh tráng

Giúp giảm 110 calo (880 calo mỗi tháng).

Bạn sẽ giảm được lượng calo hấp thu hàng ngày vào cơ thể bằng mẹo nhỏ này. Rong biển khô cung cấp nhiều chất xơ, giữ cho bạn no lâu, có chứa sắt để đảm bảo năng lượng cho cơ thể, và vitamin A – một chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do phá hoại da. Hơn nữa rong biển sấy khô giòn và có vị hơi mặn nên sẽ kích thích vị giác của bạn đấy.

 

 

1 bát súp lơ thay cho 1 bát cơm

Giúp giảm 180 calo (1440 calo mỗi tháng).

Súp lơ có thể biến thành món tinh bột những khi bạn thèm cơm quá mà không biết làm thế nào.

 

Bánh mỳ ăn kèm quả bơ thay vì phết bơ

Cả hai phụ liệu ăn kèm đều có tên là bơ nhưng lại khác nhau hoàn toàn đấy. Trong khi quả bơ là thực phẩm vàng trong giảm cân thì bơ kia lại là khắc tinh của những ai đang muốn sở hữu thân hình thon gọn đấy.

Chọn mỳ làm từ bí ngô thay vì mỳ thông thường

Giúp giảm 158 calo (1264 calo mỗi tháng).

Đây cũng là một mẹo giảm cân khá hay dành cho những tín đồ thích ăn mỳ. Hãy chọn những loại mỳ làm từ bí ngô để no lâu hơn mà lại nạp ít calo cho cơ thể nhé.

Để có được chế độ ăn đảm bảo nhất cần đặc biệt chú ý đến các lưu ý trên. Lựa chọn thực phẩm giảm cân đảm bảo nhất cho cơ thể.