Bài tập giảm cân

10 Mẹo để làm giảm mỡ bắp tay một cách nhanh chóng

Trong chuỗi các bài viết về việc làm thế nào để có được thân hình như mong muốn, hôm nay Đông Y Bà Vằng sẽ tập trung vào một vùng đặc biệt mà khiến rất nhiều phụ nữ cảm thấy không hài lòng, đó là – vùng mỡ nơi bắp tay. Bạn đã bao giờ đối mặt với tình huống tìm được một chiếc váy sát nách tuyệt đẹp nhưng lại không thể mua chỉ vì lộ khuyết điểm bắp tay to và chảy xệ. Bạn muốn cánh tay trở nên săn chắc? Hãy bắt đầu tập trung vào việc giảm béo và làm cho bắp tay mình thon gọn trở lại. 

1. Kiểm soát Calo (Calories)

Bạn cần cắt giảm lượng calo nạp vào. Bạn cần kiểm soát bao nhiêu calories bạn đã đưa vào cơ thể. Trên thực tế, bạn nên tập trung nhiều hơn vào chất lượng thực phẩm chứ không phải là số lượng. Điều đó có ý nghĩa gì? Có nghĩa bạn không nhất thiết phải ăn kiêng một cách ngặt nghèo để giảm béo bắp tay. Đọc thêm phía dưới và bạn sẽ thấy giảm béo bắp tay thật sự đơn giản.

10 Mẹo để làm giảm mỡ bắp tay một cách nhanh chóng

2. Bổ sung nước

Bạn có biết rằng 75% khối lượng của bắp tay là nước? Và phần còn lại là cơ bắp. Nếu bạn muốn giảm béo bắp tay, bạn cần phải chú trọng vào việc uống đủ nước. Bạn cần uống 8-12 ly nước mỗi ngày. Khi bạn uống nước, nước cũng sẽ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể.

3. Tập thể dục cho bắp tay

Bạn nên biết rằng tập thể dục là việc rất cần thiết để nhanh chóng loại bỏ được phần mỡ nơi bắp tay. Bạn sẽ tìm thấy nhiều gợi ý về các bài tập cần thực hiện. Bạn có thể tham khảo 4 bài tập vô cùng đơn giản và hiệu quả để giảm mỡ thừa ở bắp tay.

4. Ăn uống lành mạnh

Nếu bạn đang thừa cân, bắp tay bạn sẽ không săn chắc lắm. Để đánh tan lớp mỡ dư thừa, bạn cần có một chế độ ăn kiêng lành mạnh. Bạn nên ăn những thực phẩm có nhiều protein (cá, thịt không mỡ) và những loại tinh bột tốt cho sức khỏe (rau và trái cây). Hãy nhớ cần phải cân bằng lượng tinh bột, chất béo, protein và vitamin bạn ăn uống hàng ngày.

5. Phẫu thuật thẩm mỹ

Đây nên là sự lựa chọn cuối cùng vì nó sẽ gây đau đớn và tốn kém hơn tập thể dục. Nhiều bác sĩ phẫu thuật từ chối thực hiện điều này với những bệnh nhân thừa cân vì họ biết kết quả đem lại có thể không như mong đợi. Tuy nhiên, nếu bạn sụt quá nhiều ký và phần da chảy xệ nơi bắp tay không thể cải thiện, đây sẽ là một lựa chọn hợp lý.

6. Thực phẩm chức năng từ thảo dược

10 Mẹo để làm giảm mỡ bắp tay một cách nhanh chóng

Thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược là một ý hay miễn là bạn đã tham khảo ý kiến ​bác sĩ tư vấn về những sản phẩm phù hợp với mình. Có rất nhiều loại thực phẩm chức năng từ thảo dược giúp bạn nhanh chóng làm giảm mỡ bắp tay. Nhưng nếu bạn kết hợp giữa bổ sung thảo dược và tập thể dục với nhau, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn.

7. Vươn vai thường xuyên

Nhiều người phải ngồi tại bàn làm việc hoặc máy tính trong suốt một thời gian dài. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này, bạn cần đứng dậy vươn vai sau mỗi mỗi giờ. Bằng cách này, bạn loại bỏ được phần mỡ thừa nơi bắp tay, đồng thời cũng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn qua các tĩnh mạch.

8. Nhảy múa

Liệu bạn có tin không nếu tôi nói với bạn rằng nhảy múa trong ba mươi phút mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ mỡ khỏi bắp tay? Khi bạn nhảy múa, bạn sẽ cử động cánh tay một cách vô thức. Trong khi nếu bạn chủ tâm tập thể dục cho đôi tay, bạn sẽ tập trung sự chú ý vào đó và dễ có cảm giác đau đớn, mệt mỏi.

9. Đi bộ

Dành ra một khoảng thời gian cố định mỗi ngày để đi bộ. Việc đi bộ nghe có vẻ không hữu ích lắm, nhưng thật sự là bạn không thể giảm béo hiệu quả nếu chỉ tập trung vào một vùng riêng biệt duy nhất. Bạn cần vận động toàn bộ cơ thể để loại bỏ lớp mỡ thừa. Các bài tập tim mạch, chẳng hạn như đi bộ là cách tốt nhất để làm điều này.

10. Cử tạ

Trong lúc đi bộ, bạn có thể đem theo một vài quả tạ để nâng chúng. Ngoài ra, nếu bạn muốn đồng thời làm săn chắc đôi chân của mình, bạn có thể sử dụng tạ chân quấn xung quanh chân bạn trong lúc đi bộ.

 

Mời bạn đọc đón đọc thêm các môn thể thao khác tại thông tin Đông Y Bà Vằng để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.