Tư vấn chế độ ăn

10 loại rau củ giúp bạn giảm cân cực nhanh

Nguyên tắc chính của chế độ ăn kiêng để giảm cân là tiêu thụ ít calo hơn calo cơ thể bạn cần để hoạt động. 10 loại rau củ quả dưới đây mà Giảm Cân Đông Y Bà Vằng liệt kê ra không những cung cấp năng lượng cho bạn mà còn chứa ít calo nên sẽ không làm bạn tăng cân và chống béo bụng rất tốt.

10 loại rau củ giúp bạn giảm cân cực nhanh

10 loại rau củ giúp bạn giảm cân cực nhanh

  • Dưa giúp giảm cân hiệu quả

Dưa rất giàu các chất khoáng như beta-carotene, magiê, phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm…Dưa có tính chất nhuận tràng, ngăn chặn tích trữ mỡ gây tăng cân. Nó còn giàu chất xơ giúp giảm vòng eo. Ngoài ra, dưa còn chứa rất ít calo (chỉ có 38calo/100g).

  • Lá trà giúp giảm cân hiệu quả

Trà hầu như không chứa calo (1calo/100g) và có mức độ no rất thấp. Ngoài ra, chất polyphenols hỗ trợ đốt cháy chất béo, và trà còn có tính lợi tiểu giúp loại bỏ độc tố.

  • Chanh giúp giảm cân hiệu quả

Chanh là chất chống oxy hóa mạnh, vitamin C kích hoạt sự tiết mật trong nội tạng giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Chất axít citric trong chanh giúp bao tử đốt cháy mỡ và protein. Chanh còn chứa calo thấp, 33calo/100g

  • Thơm (dứa) giúp giảm cân hiệu quả

Dứa nổi tiếng là loại thực phẩm dành cho người giảm cân. Nó chứa bromelain tự nhiên, là một loại enzym giúp đốt cháy chất béo, loại bỏ mỡ bằng cách phá hủy mô tế bào mỡ. Trái cây này chỉ chứa 33calo/100g.

  • Củ cải đen giúp giảm cân hiệu quả

Đây là loại thực phẩm chống lại sự thèm ăn rất tốt do nó chứa nồng độ cao protein thực vật và iốt.

  • Thì là giúp giảm cân hiệu quả

Thì là chứa rất nhiều loại chất chống oxy hóa, chủ yếu là flavonoid có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do. Loại rau này cũng rất giàu kali và canxi với chỉ 20 calo / 100g.

  • Cà rốt giúp giảm cân hiệu quả

Loại củ này chứa lượng tập trung rất cao chất carotenoids (vitamin A), beta và alpha carotene. Mỗi 100g cà rốt chứa hơn nửa nhu cầu hàng ngày các chất này cho người lớn. Nó còn chứa vitamin B và K, lượng đáng kể kali, canxi, magiê và sắt. Cà rốt chứa 36calo/100g.

  • Cà chua bi giúp giảm cân hiệu quả

Loại trái này chứa lượng lớn magiê, canxi, vitamin C và B9. Nó có tính lợi tiểu, giúp loại bỏ phần lớn các chất độc, ngăn ngừa tích trữ mỡ. Cà chua bi chỉ chứa 29calo/100g.

  • Quả mâm xôi giúp giảm cân hiệu quả

Quả mâm xôi chứa lượng rất cao chất xơ giúp ích cho tiêu hóa. Nó còn giàu vitamin C, magiê, canxi và chứa 45calo/100g.

  • Dưa leo giúp giảm cân hiệu quả

Dưa leo có 97% là nước, nên nó là loại thực phẩm lợi tiểu nhất, giúp khuyến khích, thậm chí làm tăng tốc độ giảm cân. Dưa leo giàu vitamin K, có lượng calo rất thấp, chỉ 12calo/100g.
10 loại rau củ giúp bạn giảm cân cực nhanh

Ngoài ra nhóm rau quả này mà Giảm Cân Đông Y Bà Vằng đã liệt kê ra rất tuyệt vời cho da, mắt và trái tim. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nhóm này có thể chống lại một số bệnh ung thư nhờ chứa hợp chất beta carotene dồi dào.