Bài tập giảm cân

10 cách giảm cân hiệu quả cho người lười vận động 

Dù biết tập thể dục là biện pháp giảm cân tương đối tốt nhưng nhiều người lại lười áp dụng. Thế nhưng, vì lý do bận rộn công việc, chồng con…các chị em không có thời gian tập luyện. Các chị em hãy thử ngay 10 gợi ý giảm cân hiệu quả sau mà không cần bất cứ dụng cụ tập nào.

10 cách giảm cân hiệu quả cho người lười vận động 

10 cách giảm cân hiệu quả cho người lười vận động 

  • Uống 1 cốc nước trước bữa tối:

Theo một nghiên cứu của Anh báo cáo rằng uống một ly nước trước bữa ăn trong 3 tháng liên tiếp có thể giảm xuống 4 kg.

  • Ăn các sản phẩm từ sữa nhiều hơn:

Nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi ngày ăn 3 lần các sản phẩm ít chất béo có thể giúp giảm 70% chất béo.

  • Khi sử dụng hay nói chuyện điện thoại đi đi lại lại:

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người tham gia thử nghiệm trong 8 tuần liên tiếp mỗi ngày hấp thụ 1.000 calo nhiều hơn so với bình thường và phát hiện rằng, những người có thói quen vừa làm việc vừa đi lại hấp thụ nhiều nhiệt lượng hơn nhưng không hề bị chuyển thành chất béo.

  • Tận dụng thời gian quảng cáo để vận động:

Chỉ cần bạn tận dụng khoảng thời gian quảng cáo trên truyền hình để vận động một chút, sau 2 tiếng xem tivi bạn đã có thể tiêu thụ 270 calo!

 

  • Sử dụng đĩa nhỏ hơn:

Sử dụng đĩa nhỏ hơn đựng đồ ăn có thể đánh lừa cảm giác khiến bạn tưởng mình ăn nhiều hơn. Chỉ cần làm như vậy sẽ khiến cho bạn càng có cảm giác no lâu hơn.

  • Ăn chậm nhai kỹ:

Ăn như hổ đói ngấu nghiến là một thói quen không tốt. Nó không chỉ khiến khó tiêu mà còn khiến bạn dễ dàng tăng cân. Những người ăn chậm nhai kỹ thường hấp thụ ít calo hơn người nhai nhanh tới 12%.

  • Mỗi ngày đi bộ 5 phút:

Đối với những người không có thói quen tập thể dục mà nói, việc yêu cầu họ đi bộ hoặc chạy bộ 30 phút đến một giờ mỗi ngày là việc quá khó khăn. Vì vậy, trước tiên chỉ cần đặt mục tiêu 5 phút, sau đó từ từ gia tăng thêm thời gian dài hơn. Chẳng bao lâu bạn sẽ nhận được thành quả đáng mong đợi!

  • Uống trà xanh:

Trà xanh rất giàu chất EGCG (epigallocatechin gallate) có thể làm giảm lượng hấp thụ chất béo. Nhưng nếu uống trà trước khi đi ngủ có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ!

  • Ngủ đủ giấc:

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chất lượng giấc ngủ kém có thể ảnh hưởng đến phần não phụ trách sự thèm ăn, làm tăng hormon gây cảm giác đói, giảm hormon phu trách cảm giác no. Vì vậy thiếu ngủ có thể gây ra cảm giác đói nhiều hơn.

  • Tìm bạn cùng giảm cân:

Mặc dù một người luyện tập thường tự do hơn, nhưng nó cũng khiến làm cho người ta dễ dàng bỏ cuộc. Thường xuyên luyện tập thể thao với bạn bè có thể giúp mang lại tác động khích lệ hơn, càng dễ duy trì thường hằng.

Trong thực tế nghiên cứu đã khẳng định rằng, khi chúng ta luyện tập cùng với hai hoặc nhiều người hơn sẽ làm tăng hiệu quả giảm cân hơn khoảng 20%.

10 cách giảm cân hiệu quả cho người lười vận động 

Ngoài ra Giảm Cân Đông Y Bà Vằng chúng tôi cũng xin lưu ý với quý độc giả rằng trong cuộc sống bạn nên hạn chế stress bởi chúng sẽ khiến đốt cháy năng lượng nhanh hơn, làm bạn càng thèm ăn, thay vì cáu giận hãy giữ tâm trí bình tĩnh, thoải mái, sống vui vẻ để không bị tăng cân.